20th January 2022

05 cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

Ngày: 20/01/2022 Xem: 411
Nội dung bài viết

Cuộc sống bất cứ ai cũng phải đối mặt với những khó khăn, bon chen, mệt mỏi, đôi khi không thể bước đi được nữa. Chắc hẳn, lúc này chúng ta đều sẽ mong muốn sống một cuộc đời đơn giản thanh thản để giải phóng bản thân khỏi sự bộn bề và quẳng gánh lo để mà vui sống.

Cuộc sống đơn giản là sẽ giúp chúng ta hạnh phúc và an nhiên hơn. Dưới đây là 05 cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống giúp độc giả nhận thức, thay đổi cuộc sống, sống đơn giản hơn và  hưởng thụ trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống!

01. Lối Sống Tối Đơn Giản Của Người Nhật - Fumio Sasaki

Lối sống tối giản sẽ khiến chúng ta hạnh phúc và tâm hồn an nhiên hơn. Và cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” của tác giả Fumio Sasaki sẽ giúp cuộc sống của chúng ta đơn giản nhẹ nhàng, có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn.

Cuốn sách gồm 5 chương, với cách trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, đơn giản, kết hợp với hình ảnh tư liệu, trình bày rất tinh tế, logic và khoa học giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn về lối sống tối giản của người Nhật.

Trong cuốn sách này tác giả cũng mang đến cho chúng ta 55 quy tắc vứt bỏ để có được lối sống tối giản và bổ sung 15 điều cho những người muốn tối giản hơn nữa cùng với toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”. Ngoài ra, tác giả cũng chỉ ra 12 điều đã thay đổi sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà và những trích dẫn của người nỗi tiếng để chứng minh cho những lợi ích từ lối sống tối giản.

Lối sống tối giản của người Nhật như một lời chia sẻ và tâm sự của tác giả gửi đến người đọc, làm thay đổi cuộc sống của bạn, sống tối giản để bản thân vui vẻ, thoải mái, an nhiên và hạnh phúc nhất.

02. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã - Hae Min

Cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Hae Min chính là liều thuốc chữa lành tâm hồn cho hàng triệu người đang căng thẳng, mệt mỏi với bao điều của cuộc sống. Cuốn sách luôn đứng đầu bảng best seller từ năm 2012 trên các trang sách trực tuyến của Hàn Quốc.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được chia thành 8 chương, với 8 chủ đề rất gần gũi và quen thuộc đối với mỗi người chúng ta trong cuộc sống. Mỗi chương sách sẽ cho các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đồng thời chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống. Bởi mỗi chúng ta được sinh ra thì phải sống thật vui vẻ và hạnh phúc, tận hưởng cuộc sống này là niềm hạnh phúc quý giá nhất của cuộc đời mỗi người.

03. Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản - Xuân Nguyễn

Cuốn sách Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản của tác giả Xuân Nguyễn giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống, giảm bớt căng thẳng, lo lắng và tìm niềm vui, hạnh phúc cho chính bản thân mình. Cuốn sách bao gồm 36 bài viết nhỏ với nhiều bài học vô cùng sâu sắc giúp bạn tự mình  khám phá ra giá trị và điều kỳ diệu của lối sống này.

Cuốn sách đưa ra những lời khuyên và phương pháp giúp chúng ta có thể sống đơn giản hơn. Cuộc sống này do chính chúng ta tự quyết định, hãy sống đơn giản, bớt nghiêm trọng hóa vấn đề và làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn, hãy sống cho cuộc đời của mình luôn vui vẻ và hạnh phúc, đừng biến mình thành nô lệ của cuộc sống.

04. Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần - Tolly Burkan

Cuốn sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần của tác giả Tolly Burkan là cuốn sách nói về kỹ năng sống giúp cảm thấy sống có ý nghĩa, hạnh phúc và đáng để trân trọng.

Với 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống tác giả đã mang một làn gió mới làm thức tỉnh những người đang bi quan hay lạc lối trong những suy nghĩ của chính mình, thay đổi tư duy và làm mới bản thân, sống tích cực và sẵn sàng chấp nhận và hoà hợp với những tiêu cực theo hướng tích cực hơn.

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần hướng con người đến một lối sống đơn giản, an nhiên và nhẹ nhàng trong chính tâm hồn mình.

05. Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản - Shunmyo Masuno

Cuốn sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản” của tác giả Shunmyo Masuno sẽ giúp cho các bạn đang nặng nề với cuộc sống này, phần nào tìm thấy được cách sống đơn giản để trút khỏi những gánh nặng, đưa tâm trí ta về với sự nhẹ nhành thanh thản như một cách thiền cùng thiên nhiên.

Với cuốn sách này tác giả sẽ chia sẻ cho chúng ta định nghĩa mới về sống đơn giản để được thanh thản phải như thế nào. Ngoài ra, tác giả cũng không quên nhắc chúng ta nếu được hãy vứt bỏ, hoặc sắp xếp lại cuộc sống bộn bề, bận rộn của mình. Hãy sống đơn giản, vui vẻ và hạnh phúc bạn sẽ cảm nhận được hết giá trị của cuộc sống này thật tuyệt vời.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU