10 bước để bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

10 bước để bắt đầu kinh doanh
Bắt đầu kinh doanh bao gồm lập kế hoạch, đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và hoàn thành một loạt các hoạt động hợp pháp. Cuộn xuống để tìm hiểu về từng bước.

1

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết nếu có cơ hội biến ý tưởng của bạn thành một doanh nghiệp thành công. Đó là một cách để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp đã hoạt động trong khu vực của bạn. Sử dụng thông tin đó để tìm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

2

Viết kế hoạch kinh doanh của bạn

Kế hoạch kinh doanh của bạn là nền tảng của doanh nghiệp của bạn. Đó là một lộ trình cho cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn. Bạn sẽ sử dụng nó để thuyết phục mọi người rằng làm việc với bạn - hoặc đầu tư vào công ty của bạn - là một lựa chọn thông minh.

3

Tài trợ cho doanh nghiệp của bạn

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn sẽ cần để bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn không có số tiền đó trong tay, bạn sẽ cần phải tăng hoặc vay vốn. May mắn thay, có nhiều cách hơn bao giờ hết để tìm thấy vốn bạn cần.

4

Chọn địa điểm kinh doanh của bạn

Địa điểm kinh doanh của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ đưa ra. Cho dù bạn đang thiết lập một doanh nghiệp trực tiếp hoặc ra mắt một cửa hàng trực tuyến, các lựa chọn bạn đưa ra có thể ảnh hưởng đến thuế, yêu cầu pháp lý và doanh thu của bạn.

5

Chọn cơ cấu kinh doanh

Cấu trúc pháp lý bạn chọn cho doanh nghiệp của mình sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu đăng ký kinh doanh của bạn, số tiền bạn phải trả thuế và trách nhiệm cá nhân của bạn.

6

Chọn tên doanh nghiệp của bạn

Không dễ để chọn được cái tên hoàn hảo. Bạn sẽ muốn một cái phản ánh thương hiệu của bạn và nắm bắt tinh thần của bạn. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn chưa được sử dụng bởi người khác.

7

Đăng ký kinh doanh

Khi bạn đã chọn tên doanh nghiệp hoàn hảo, đã đến lúc đặt tên hợp pháp và bảo vệ thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dưới một cái tên khác với tên của bạn, bạn sẽ cần phải đăng ký với chính phủ liên bang và có thể cả chính phủ tiểu bang của bạn nữa.

số 8

Kê khai thuế ban đầu

Khi thành lập xong công ty, phải tiến hành đăng ký kê khai thuế và báo cáo thuế theo quy định 

9

Xin giấy phép và giấy phép

Giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru bằng cách tuân thủ pháp luật. Các giấy phép và giấy phép bạn cần cho doanh nghiệp của bạn sẽ thay đổi theo ngành, tiểu bang, địa điểm và các yếu tố khác.

10

Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh

Một tài khoản kiểm tra doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn xử lý các vấn đề pháp lý, thuế và hàng ngày. Tin tốt là thật dễ dàng để thiết lập nếu bạn có đăng ký và giấy tờ phù hợp.

 

Bình luận

Gửi bình luận