26th October 2021

[Review sách] - 1000 điều nhỏ bé - nghịch cảnh là một món quà - Marc & Angel Chernoff - Bài học Vô Giá Từ Cuộc Sống

Ngày: 26/10/2021 Xem: 910
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống không có con đường nào luôn trải sẵn đầy hoa hồng cho chúng ta bước đi mà đâu đó vẫn còn ẩn chứa những chông gai. Khó khăn, nghịch cảnh là điều không ai có thể tránh khỏi, đó là quy luật của cuộc sống. Hãy chấp nhận nó như một điều tự nhiên trong cuộc sống để sống nhẹ nhàng và thành công hơn. Cuốn sách 1000 Điều Nhỏ Bé - Nghịch Cảnh Là Một Món Quà của Marc & Angel Chernoff mang đến những bài học quý giá giúp chúng ta đối diện với nghịch cảnh, dù ở trong bất kỳ tình cảnh nào, chúng ta vẫn có thể giữ được sự an nhiên và bình tĩnh.

Cuộc sống là vòng quay luôn chuyển động và biến đổi không ngừng sẽ có lúc vui lúc buồn, có thất bại sẽ có thành công... Tất cả những khổ đau, bệnh tật, bất công, tổn thương hay những hoài bão, ước mơ bỗng đóng sập ngay trước mắt chúng ta… đều đã được số phận an bài, cuộc sống gặp khó khăn, nghịch cảnh là chuyện bình thường. Cuốn sách 1000 Điều Nhỏ Bé - Nghịch Cảnh Là Một Món Quà là tập hợp những lời khuyên tác giả dựa trên những kinh nghiệm của chính mình, với ngôn ngữ đơn giản, thực tế, lối phân tích dễ hiểu, ngắn gọn nhưng rất súc tích và sâu sắc. Mỗi chia sẻ, lời khuyên trong cuốn sách là mỗi bài học truyền cảm hứng và bí quyết sống giúp chúng ta tự biết cách đứng lên sau mỗi vấp ngã, đồng thời rút kinh nghiệm bài học cho chính bản thân mình.

Không ai mà cả đời đều thuận buồm xuôi gió, cuộc sống là những khó khăn, thử thách, muốn đạt được những điều mà mình mong muốn phải cố gắng và kiên trì rất nhiều lần. Nghịch cảnh là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, những lúc như thế này chúng ta có thể khóc, có thể tổn thương và đau khổ nhưng đừng vùi mình trong sự bi quan, bế tắc, day dứt hay tự dày vò bản thân mà hãy mạnh mẽ gạt nước mắt để đứng dậy để bước tiếp, vượt qua vực sâu tăm tối chúng ta sẽ thấy bầu trời trong xanh và đầy hi vọng. Nếu cứ mãi ở dưới hố sâu tăm tối  đó, thì sự đen tối mà nghịch cảnh đem lại sẽ không bao giờ tan biến, mà chỉ khiến bản thân chúng ta càng thêm muộn phiền, bi quan và yếu đuối hơn.

Nghịch cảnh là món quà mà cuộc sống này ban tặng cho những ai có đủ bản lĩnh vượt qua. Nghịch cảnh chính là động lực để con người vượt qua, là bài học để từ đó con người hoàn thiện bản thân, càng gặp nhiều khó khăn càng vững vàng, biết đứng dậy sau vấp ngã thì càng có nhiều trải nghiệm để vững chắc tiến bước tới thành công. Trong mỗi khó khăn đều tiềm ẩn những cơ hội mới “thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng”, bình tĩnh sống tích cực chính là thái độ đúng đắn nhất khi đối diện với nghịch cảnh, nếu trên đời này có may mắn xuất hiện, thì đó chính là khi người ta có thể thản nhiên trong mọi nghịch cảnh và chủ động tìm kiếm các cơ hội mới để không ngừng tiến về phía trước để chinh phục ước mơ và hạnh phúc của cuộc đời mình.

Cuốn sách 1000 Điều Nhỏ Bé - Nghịch Cảnh Là Một Món Quà  truyền cảm hứng động lực và niềm hi vọng để chúng ta chinh phục cuộc sống từ những điều nhỏ bé. Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, cầu vồng xinh đẹp cũng chỉ xuất hiện sau cơn mưa, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra hay ở giữa muôn vàn nghịch cảnh, chúng ta vẫn có cách để đón nhận cuộc sống và tận hưởng hạnh phúc xung quanh.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: 1000 Điều Nhỏ Bé - Nghịch Cảnh Là Một Món Quà

Tác giả: Marc & Angel Chernoff

Kích thước: 14.5 x 20 cm

Dịch Giả: Vân Anh

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 296

Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Công ty phát hành Bloom Books