23 ý tưởng kinh doanh tốt nhất năm 2020 mà ai cũng nên biết!

Ngày: 23/11/2022
Nội dung bài viết

Trong bối cảnh hiện nay, muốn làm giàu thì không có con đường nào nhanh hơn kinh doanh cả. Và nếu bạn đang băn khoăn, phân vân không rõ đâu là các mô hình kinh doanh hot trên thị trường năm 2020, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội “thu tiền về đầy túi” nhé!

1. Hợp tác với một Dropshipper

Dropshipping là một mô hình thực hiện trong đó một nhà cung cấp bên thứ ba lưu trữ và gửi hàng tồn kho cho khách hàng thay mặt bạn. Bạn chỉ cần thực hiện việc bán hàng và chuyển đơn đặt hàng cho nhà cung cấp của bạn; bạn không cần phải tự xử lý các sản phẩm.

Bạn có thể sắp xếp các sản phẩm từ một hoặc nhiều nhà cung cấp vào cửa hàng trực tuyến của riêng bạn theo một chủ đề tập trung vào một phân khúc cụ thể; như dụng cụ cho những người đam mê yoga hoặc đồ dùng cho thú cưng chẳng hạn. Khi một khách hàng mua một sản phẩm từ bạn, đơn đặt hàng được gửi đến nhà cung cấp của bạn, người thực hiện nó thay mặt bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn chịu trách nhiệm cho dịch vụ tiếp thị và khách hàng của riêng bạn.

Có cả nhà cung cấp trong và ngoài nước mà bạn có thể hợp tác. Miễn là bạn có thể thiết lập mối quan hệ với họ được xây dựng dựa trên niềm tin; một nhà cung cấp không đáng tin cậy sẽ phản ánh kém về thương hiệu của bạn.

Dropshipping là một cách đầu tư thấp để kiểm tra sự phù hợp với thị trường sản phẩm và khởi động một doanh nghiệp trước khi bạn đầu tư vào các sản phẩm gốc của riêng bạn. Chỉ cần chắc chắn luôn luôn đặt hàng một mẫu cho chính mình để đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn đáng tin cậy và chất lượng sản phẩm phù hợp để bán cho khách hàng của bạn, bạn nhé.

2. Thiết kế và bán áo thun in theo yêu cầu

Một mô hình Dropshipping khác, in theo yêu cầu đặt hàng tồn kho, vận chuyển và thực hiện trong tay của nhà cung cấp bên thứ ba. Nhưng không giống như ý tưởng dropshipping ở trên, trọng tâm ở đây là tùy chỉnh các sản phẩm này với thiết kế của riêng bạn để tạo ra một cái gì đó nguyên bản.

Áo phông, mũ, vỏ điện thoại, áo hoodie, váy, túi tote, và nhiều thứ khác trở thành bức tranh cho sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể nghĩ ra những khẩu hiệu dí dỏm cho các nhà phát triển hoặc tài liệu tham khảo cộng hưởng với chủ sở hữu nếu có niềm đam mê và niềm tự hào trong cộng đồng, có một doanh nghiệp áo phông tiềm năng mà bạn có thể bắt đầu.

Ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những website, phần mềm thiết kế miễn phí như Canva hay DesignBold – start-up siêu đỉnh đến từ thiên tài Hùng Đinh của Việt Nam.

Với nhiều dịch vụ in theo yêu cầu, bạn phải trả tiền cho mỗi sản phẩm, vì vậy giá cơ bản trên mỗi đơn vị sẽ đắt hơn so với khi bạn đặt hàng với số lượng lớn. Nhưng lợi thế là nếu một thiết kế áo phông nào đó không bán được, bạn đã thực sự trả tiền cho món đồ đó (chỉ thiết kế nếu bạn thuê ngoài nó).

Bạn thậm chí có thể sử dụng các mẫu mockup áo phông để bạn thực sự cần phải chi tiền cho một buổi chụp hình đầy đủ cho mỗi thiết kế mới.

Có nhiều nền tảng in theo yêu cầu mà bạn có thể làm việc, nhiều nền tảng có thể được tích hợp với cửa hàng Shopify của bạn để thực hiện đơn hàng liền mạch. Tuy nhiên, hãy chắc chắn luôn đặt hàng một mẫu sản phẩm của bạn (thường được giảm giá) để đảm bảo các sản phẩm tùy chỉnh của bạn trông đẹp mắt.

3. Xuất bản sách theo yêu cầu

Sách dạy nấu ăn, sách tranh, truyện tranh, thơ, sách ảnh và tiểu thuyết, nếu bạn có kiến ​​thức hoặc sự sáng tạo, có rất nhiều sách gốc bạn có thể mang ra thị trường.

Xuất bản theo yêu cầu là một cách tương đối an toàn để kiểm tra sở thích của công chúng mục tiêu và bắt đầu với việc tự xuất bản, đồng thời cho phép bạn kiểm soát chất lượng và giao diện của cuốn sách.

Lulu Xpress và Blurb là những nền tảng phổ biến cho mục đích này, cho phép bạn tạo, đặt hàng và phân phối sách của riêng bạn dưới dạng sản phẩm kỹ thuật số và vật lý. Hoặc ở Việt Nam thì đơn vị có lượng sách bán ra nhiều nhất mà bạn có thể hợp tác là Tiki và gian hàng Smartbook trên Shopee.

Mặc dù bạn có thể đặt một cuốn sách tại một thời điểm, chi phí sẽ tự nhiên giảm khi bạn mua số lượng lớn. Bạn có thể xem xét việc bán trước hoặc gây quỹ cho ý tưởng sách của mình để đảm bảo rằng có nhu cầu và đảm bảo một số lượng khách hàng nhất định cho một đơn đặt hàng số lượng lớn.

4. Tạo các sản phẩm hoặc khóa học kỹ thuật số

Các sản phẩm kỹ thuật số như âm nhạc, khóa học – không giống như những ý tưởng kinh doanh khác, đây không phải là sản phẩm hữu hình. Có một số chi phí sản xuất hoặc vận chuyển định kỳ để lo lắng về việc lợi nhuận của bạn có thể vẫn cao.

Bí quyết là tìm ra những gì tạo nên một sản phẩm kỹ thuật số tốt. Điều gì đủ hữu ích để mọi người sẵn sàng trả tiền để tải chúng xuống?

Các câu trả lời bao gồm từ nhịp đập ban đầu cho đến những bức ảnh có thể được cấp phép cho những người sáng tạo khác, đến các sản phẩm và mẫu thông tin giúp mọi người nâng cao kỹ năng của họ trong một lĩnh vực cụ thể.

Nếu bạn có một tài năng có thể biến thành một sản phẩm kỹ thuật số, bạn có thể nghĩ về việc nâng cấp nó thành một dòng thu nhập mới. Shopify cung cấp một ứng dụng tải xuống kỹ thuật số miễn phí cho phép bạn cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số trong cửa hàng của mình dễ dàng như các sản phẩm vật lý. Đây là lần thứ hai mà chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng Shopify trong bài chia sẻ này.

5. Bán áp phích, thiệp, … in theo yêu cầu

Nếu bạn có khuynh hướng nghệ thuật hoặc biết cách sử dụng máy ảnh, bạn có thể sử dụng mô hình kinh doanh in theo yêu cầu để cho người khác sở hữu một tác phẩm của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có quyền đối với nội dung bạn muốn in, trừ khi bạn sử dụng các tài sản thuộc phạm vi công cộng mà bạn có thể tự do kiếm tiền.

Nếu bạn đã có một số lượng kha khá người theo dõi trực tuyến đã tham gia, giả sử bạn là một họa sĩ truyện tranh hoặc một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ ở một vị trí đặc biệt tốt để thử ý tưởng kinh doanh này.

Tùy thuộc vào máy in mà bạn đang sử dụng, bạn có thể biến tác phẩm của mình thành các sản phẩm như áp phích hoặc nghệ thuật treo tường đóng khung, thậm chí là thiệp chúc mừng. Có rất nhiều mẫu kỹ thuật số và trình tạo mockup như Place.it mà bạn có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm của mình mà không phải in ra từng mục và thực hiện các buổi chụp ảnh tốn thời gian và chi phí.

6. Tạo một cửa hàng thời trang trực tuyến

Nếu bạn yêu thích thời trang và chia sẻ cảm nhận về phong cách trực tuyến, bạn có thể xem xét việc tạo cửa hàng thời trang trực tuyến của riêng mình. Bạn không cần phải trở thành một nhà thiết kế thời trang, bạn chỉ cần quản lý các mặt hàng từ các nhà cung cấp khác vào cửa hàng trực tuyến của riêng bạn (sử dụng mô hình dropshipping mà chúng ta đã thảo luận trước đó).

Từ váy, giày, đồ bơi, phụ kiện, v.v., bạn có thể xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình bằng một trong một số ứng dụng tìm nguồn cung ứng sản phẩm hiện có. Miễn là bạn sở hữu mô hình về chúng trong ảnh sản phẩm và bài đăng trên mạng xã hội của bạn và xây dựng xu hướng trực tuyến tích cực với các công cụ digital marketing.

7. Bán đồ hanmade

Nếu bạn là một nhà sản xuất, bạn có thể tự làm xà phòng, nến, nước sốt hay đồ gốm, … bạn có thể tìm một ý tưởng kinh doanh trực tuyến; vì việc phát triển và mua sắm sản phẩm hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Không giống như nhiều ý tưởng khác trong danh sách này, bạn sẽ cần xem xét việc vận chuyển và quản lý hàng tồn kho. Nhưng bạn có thể bắt đầu đơn giản trên cơ sở mỗi đơn hàng hoặc với một lô nhỏ cho đến khi bạn bắt đầu tạo doanh số phù hợp.

Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất bắt đầu với một công việc kinh doanh tại nhà bán thời gian, bán từ nhà của họ trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Sen Đỏ, …, rồi sau đó phát triển thành chủ doanh nghiệp toàn thời gian sau khi thiết lập nhu cầu cho sản phẩm của họ.

Chỉ cần lưu tâm đến bất kỳ quy định nào trong danh mục sản phẩm của bạn, đặc biệt đối với bất kỳ thứ gì khách hàng sẽ ăn, hít phải hoặc đắp lên da. Vì chỉ khi đảm bảo sự an toàn, hiệu quả thực sự cho khách hàng thì bạn mới có thể kinh doanh lâu dài.

8. Bán máy massage lưng

Với những người ngồi ở vị trí ít vận động suốt cả ngày, gần như là 70% mọi người trên thế giới này, không có gì lạ khi chứng đau lưng có thể tạo ra một thị trường khổng lồ như vậy. Từ khóa trên công cụ của Google cho thấy rằng có tới 246.000 lượt tìm kiếm hàng tháng cho bệnh đau lưng. Và hầu hết các từ khóa phụ bao gồm các từ như giải pháp, dịch vụ/ sản phẩm, khắc phục và nguyên nhân.

Vì vậy, có vẻ như mọi người quan tâm đến việc biết đau lưng bắt nguồn từ đâu và làm thế nào để ngăn chặn nó. Bằng cách bán máy massage, bạn có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng mà khách hàng cảm thấy phiền toái. Không phải ai cũng có đủ khả năng để thuê một chuyên viên massage chuyên nghiệp để giảm thiểu các triệu chứng của họ. Nhưng máy massage lưng có thể giúp giảm bớt một số vấn đề.

Để thúc đẩy ý tưởng kinh doanh của bạn - giải quyết vấn đề đau lưng, bạn cần tập trung tiếp thị. Một mẹo nhỏ để tìm những người có vấn đề về đau lưng là tạo một bài đăng trên blog về chứng đau lưng có đề cập đến cách giải quyết nó. Sau đó, trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram, hãy thêm hashtag trong khi chia sẻ bài viết của bạn. Cài đặt pixel Google hoặc Facebook trên trang web của bạn ngay trước khi chia sẻ để bạn có thể tiếp thị lại cho những người đọc bài viết của bạn.

Những người tìm thấy bài viết của bạn và đọc nó có thể sẽ gặp vấn đề với lưng của họ. Khi họ truy cập trang web của bạn, bạn có thể có một quảng cáo nhắm mục tiêu để thu hút sự chú ý của họ. Ví dụ, bạn có thể tạo một hộp thư xinh xắn và để lại lời nhắn kiểu dạng như: “Xin chào bạn, nếu bạn đang gặp vấn đề về bệnh đau lưng, đừng ngại sở hữu trọn bộ phương pháp cải thiện hiệu quả, tự nhiên, miễn phí bằng việc để lại SĐT và email nhé” (sau khi chia sẻ những kiến thức miễn phí sẽ là phần bán sản phẩm ở cuối). Điều thú vị về chiến lược này là nó làm cho quảng cáo của bạn hiệu quả hơn vì giờ đây Facebook sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng lý tưởng của bạn là ai kể từ khi bạn hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của mình.

9. Bán các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến thiền định

Thiền định đã tăng trưởng đều đặn trong vài năm qua, làm cho nó trở thành một trong những ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất để bắt đầu. Thật thú vị, từ khóa liên quan đến việc ngồi thiền, các dụng cụ hỗ trợ việc học thiền có hơn 823.000 lượt tìm kiếm hàng tháng.

Vì vậy bạn chắc chắn có thể phát triển và tìm thấy một lượng lớn khách hàng mục tiêu cho lĩnh vực này. Khi nói đến ý tưởng khởi nghiệp này, bạn có thể tiếp cận nó một số cách. Bạn có thể tạo một ứng dụng, bán các sản phẩm thiền hoặc xây dựng một blog có lợi nhuận.

Khi bắt đầu khởi động công việc, hãy tập trung vào việc xây dựng một lượng công chúng trung thành thông qua nội dung. Ngay cả khi bạn quyết định bán các sản phẩm vật chất, thị trường ngách này là một thứ mà chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ nội dung blog độc đáo, sách điện tử, ứng dụng hoặc thậm chí là một lời khuyên trên kênh YouTube về chánh niệm. Bằng cách tập trung vào việc tạo nội dung, bạn sẽ có thể giảm chi phí mua lại nếu bạn bán sản phẩm vật lý. Tại sao? Bởi vì bạn sẽ phát triển một lượng lớn khán giả bền vững.

10. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thể hình

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực thể dục thể thao? Đào tạo, tập luyện cường độ cao - thường được gọi là HIIT - vẫn là một trong những ngách “nóng nhất” để khai thác. Chúng tôi đã thấy sự gia tăng ổn định trong các tìm kiếm HIIT, có xu hướng đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 1 và tháng 8 hàng năm. Các tìm kiếm hàng tháng cho các loại HIIT xếp hàng có lượng trung bình là 246.000 lượt.

Bạn có thể tham gia vào một loạt các kênh để phát triển thương hiệu HIIT của mình. Ví dụ: Bạn có thể tạo video thể dục trên YouTube để xây dựng đối tượng bền vững lâu dài như cách mà bạn thấy Hana Giang Anh vẫn làm đó. Bạn có thể tạo nội dung bằng văn bản để chia sẻ lời khuyên về thể dục. Và bạn có thể kiếm tiền từ khán giả của mình với việc tạo ra một cửa hàng trực tuyến bán sản phẩm.

 

11. Kinh doanh thiết bị thông minh

Vào năm 2020, một trong những dự án kinh doanh có vốn vừa tầm mà bạn sẽ muốn đi sâu vào chính là lĩnh vực thiết bị thông minh. Đến năm 2020, ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ bán 2,2 tỷ đơn vị sản phẩm thiết bị thông minh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh thông minh, bạn có thể muốn tham gia vào mảng này. Các khả năng của nó là vô tận.

Bạn có thể giải quyết các vấn đề hàng ngày bằng cách làm cho chúng được áp dụng công nghệ cao hơn một chút. Ví dụ, ngay cả những thứ đơn giản như bóng đèn có kết nối Wi-Fi và Bluetooth ngày nay cho phép bạn tắt đèn từ phòng khác hoặc thậm chí phát nhạc từ bóng đèn của bạn; nghe đã thấy hào hứng rồi, phải không nào?

Bạn có thể quảng bá các thiết bị thông minh của mình thông qua việc SEO từ khóa/ mua quảng cáo trên Google và chạy quảng cáo Facebook. Nếu thiết bị bạn bán có các tính năng thú vị như có thể tắt thứ gì đó từ phòng khác, bạn có thể tạo quảng cáo video để thể hiện những khía cạnh này. Những video này có thể được chia sẻ trên quảng cáo Facebook, Instagram hoặc YouTube. Khi nói đến kết quả dựa trên tìm kiếm, bạn có thể tạo nội dung xoay quanh các chủ đề như bóng đèn thông minh – điều giúp bạn trực tiếp nhận được hơn 1.300 tìm kiếm hàng tháng hoặc xung quanh một số chủ đề phổ biến khác trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ này.

12. Bán các sản phẩm cho em bé

Em bé có thể nhỏ, nhưng chắc chắn có một ngành công nghiệp lớn dựa trên sự chăm sóc, nhu cầu quan tâm của ba mẹ các em dành cho các em. Mặc dù đây là một sản phẩm theo xu hướng hơn là ý tưởng kinh doanh, nhưng nó rất có thể phát triển thành một doanh nghiệp lớn hơn với việc sản xuấ và phân phối gối trẻ em.

Sau khi bạn xây dựng thành công thương hiệu của bạn chuyên về kinh doanh gối trẻ em, bạn có thể mở rộng các dịch vụ của bạn để tạo ra một thương hiệu lớn trong thị trường ngách trẻ em. Bạn có thể muốn kiểm tra các sản phẩm tốt nhất cho trẻ em năm 2020 để giúp bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Hãy tham khảo thêm báo cáo kinh doanh hay số liệu/ bài so sánh, phân tích của các chuyên gia kinh tế về mảng này.

Mọi ý tưởng kinh doanh tốt đều có một điểm chung: nhân khẩu học rõ ràng. Các ba mẹ có con nhỏ sẽ là đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của bạn. Và may mắn thay, với sự trợ giúp của Facebook, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu chúng một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo ra một thương hiệu xung quanh trẻ sơ sinh. Bạn có thể thêm diễn đàn cho ba mẹ để đặt câu hỏi, tạo nội dung blog cho cả ba và mẹ hoặc có một kênh tư vấn trên YouTube để giúp họ điều chỉnh, thích nghi với vai trò mới của bản thân khi lần đầu có con. Tất cả những nỗ lực này kết hợp có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và kiếm được nhiều doanh số hơn.

13. Kinh doanh hoa giả

Từ cắm hoa đến trang trí đám cưới, hoa giả có thể được sử dụng tại nhà hoặc cho các sự kiện đặc biệt. Trong ngành công nghiệp cưới, hoa giả là một ý tưởng kinh doanh mới, vì nhiều cô dâu đang chọn hoa nhân tạo để tiết kiệm chi phí. Chúng có thể được bán cho những khách hàng muốn làm sống động ngôi nhà của họ hoặc cho các doanh nghiệp muốn bán dụng cụ cắm hoa cho khách hàng của họ.

Vì chúng là nhân tạo, bạn đã thắng, bạn không cần phải lo lắng về những bông hoa héo quá sớm, làm cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng. Nếu bạn muốn đi theo thị trường đám cưới, cách tốt nhất của bạn là bán hoa lụa, có vẻ ngoài chân thực hơn để đảm bảo vẻ thanh lịch.

Hoa giả có thể được bán trên thị trường theo một số cách. Bạn có thể quảng bá chúng trên Pinterest. Vì lượng khách hàng rất lớn trên nền tảng này khiến nó trở thành đối tượng tuyệt vời để tham gia. Bạn cần phải tạo ghim đám cưới thông tin hoặc bài đăng trên blog có thể thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Bí quyết kiếm tiền ở đây là để quảng cáo nhắm mục tiêu lại Facebook luôn hoạt động để biến khách truy cập blog thành khách hàng. Vì không phải tất cả người đọc blog đều biết bạn có sản phẩm, nên nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhắm mục tiêu lại sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng sẽ rất lớn nếu bạn tập trung vào xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến “hoa giả” hoặc “hoa nhân tạo”, “hoa giả giá rẻ”, “hoa giả giao trong ngày”, …. Đối với ý tưởng khởi nghiệp này, hãy tham khảo một hình mẫu kinh doanh thành công là Afloral.com của nước ngoài hay Hoa Yêu Thương của Việt Nam để tìm cảm hứng.

14. Cung cấp hệ thống an ninh gia đình

Kinh doanh các dụng cụ bảo vệ an ninh gia đình giúp giữ cho cộng đồng và gia đình của mọi người an toàn hơn. Khi nói đến các sản phẩm bảo mật gia đình, chúng tôi thực sự đã thấy sự gia tăng về số lượng tìm kiếm cho camera an ninh gia đình của Google kể từ khoảng năm 2013. Các hệ thống bảo mật tại nhà - từ khóa liên quan đến khía cạnh này nhận được khoảng 90.500 lượt tìm kiếm hàng tháng, cho thấy nhiều người đang chọn đầu tư vào sự an toàn của họ.

Nhưng thật không may, khi nói đến việc thúc đẩy các ý tưởng kinh doanh đang phát triển như camera an ninh, Facebook không cho phép bạn tiếp thị trên nền tảng của mình. Vì vậy, cách tiếp cận của bạn cần phải dựa trên thứ hạng tìm kiếm của Google; bạn có thể thuê đội SEO để SEO từ khóa, tăng thứ hạng (mất khoảng gần 1 tỷ đồng/ năm) hoặc mua quảng cáo từ Google ở trang nhất (nhưng chi phí sẽ cao hơn).

Với cách thức này, bạn có thể tạo ra toàn bộ thương hiệu xung quanh ngành an ninh gia đình. Xây dựng nội dung độc đáo xung quanh các chủ đề liên quan đến bảo mật sẽ giúp bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu và lưu lượng truy cập trên trang web của mình để mọi người mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể chọn bán các thiết bị bảo mật gia đình trên một cửa hàng trực tuyến trên Lazada, Shopee, … và bán các sản phẩm thông tin xoay quanh chủ đề bảo mật gia đình để kiếm tiền từ trang web của bạn.

 

15. Bán túi du lịch

Bạn muốn bắt đầu một trong những ý tưởng kinh doanh phổ biến nhất? Chà, bạn sẽ muốn đi thẳng vào thị trường ngách. Từ khóa “Túi du lịch” thực sự nhận được một số lượng đáng kinh ngạc là 246.000 lượt tìm kiếm hàng tháng, dù là khi đại dịch Covid vừa mới ổn định. Google Trends cũng cho thấy lượng tìm kiếm cho sản phẩm này đang tăng lên, chứng minh túi du lịch rõ ràng là thứ mọi người muốn. Vì không đi du lịch thì khi đi công tác xa, họ vẫn sẽ cần đến một thứ vừa chất đủ quần áo vài ngày, vừa nhẹ hơn vali, đúng không ạ?

Và nếu túi du lịch rất phổ biến, điều đó chỉ có nghĩa là các phụ kiện liên quan đến du lịch cũng vậy. Thị trường ngách là một khối lớn cho phép bạn bán các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số. Và bạn có thể nhắm mục tiêu một loạt người từ những du khách, người đi làm, các bạn sinh viên đến các đôi đi hưởng tuần trăng mật.

16. Tham gia tiếp thị liên kết

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các công ty như eBay và Amazon kiếm được hàng trăm nghìn tỷ mỗi năm? Vâng, họ bán những thứ trực tuyến nhưng làm thế nào để họ có được lưu lượng truy cập lớn đến thế? Câu trả lời rất đơn giản: Họ sử dụng các nhà tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là nghệ thuật khai thác lưu lượng truy cập trực tuyến; chuyển hướng đến một nền tảng hoặc sản phẩm nhất định và tạo tiền hoa hồng mỗi khi ai đó mua sản phẩm đó hoặc từ nền tảng đó bằng liên kết liên kết của bạn.

Nó rất giống như là một người bán hàng kỹ thuật số, chỉ có điều bạn không phải chịu phiền toái khi phải đi lấy hàng từ công ty, rồi lại giao tới tận nơi cho khách hàng. Hãy tưởng tượng loại tiềm năng cho thu nhập mà doanh nghiệp này có. Các nền tảng như Amazon cung cấp hoa hồng lên tới 10% cho mỗi mặt hàng được mua bằng liên kết liên kết của bạn. Các nền tảng và nhà cung cấp khác cung cấp hoa hồng cao hơn, một số thậm chí sẽ lên tới 50% - 60% trở lên.

Ước tính ngành công nghiệp tiếp thị liên kết sẽ tăng lên khoảng 6,8 tỷ đô la trong nửa thập kỷ tới. Có rất nhiều tiền được tạo ra từ đó, và tất cả những gì bạn phải làm là tìm cách chuyển hướng lưu lượng. Một số trang web tiếp thị liên kết thành công nhất kiếm được khoảng 50.000 đô la hoa hồng mỗi tháng. Vâng! Là 50.000 đô la/ tháng đó ạ!

Cái hay của việc này là bắt đầu một blog không mấy tốn kém. Trên thực tế, có những nền tảng như Wordpress cho phép bạn xây dựng một trang web miễn phí và rất nhanh chóng. Tất nhiên, nếu bạn muốn chuyên nghiệp hóa cho website của mình, điều này được khuyến khích, bạn sẽ phải trả phí thuê cho một nhà thiết kế và người sáng tạo nội dung. Nói chung, bạn có thể bắt đầu một blog ngay hôm nay để kiếm tiền một cách thụ động trong tương lai.

17. Sửa chữa máy tính

Nếu bạn có kinh nghiệm về CNTT, máy tính và quen thuộc với các khái niệm như chỉnh sửa ảnh, xử lý văn bản, bảng tính, phần mềm chứng khoán và thiết lập mạng gia đình, bắt đầu dịch vụ sửa chữa máy tính có thể là hợp đồng lý tưởng cho bạn.

Tại Việt Nam ngày nay, hơn 90% hộ gia đình sở hữu ít nhất một máy tính. 74% những ngôi nhà này được kết nối với internet nơi họ có thể nhiễm virus máy tính và các dạng phần mềm độc hại khác. Đây đều là những khách hàng tiềm năng. Với điều kiện bạn có thể cung cấp cho những người này một dịch vụ tiện lợi và đáng tin cậy, rất có thể bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền khi điều hành một công ty dịch vụ sửa chữa máy tính.

18. Mở dịch vụ cố vấn cá nhân

Dịch vụ đào tạo cá nhân đã tăng phổ biến trong những năm gần đây. Ví dụ: Với số lượng ngày càng tăng của những người tìm kiếm chuyên gia hướng dẫn về cách giảm mỡ, xây dựng cơ bắp, … các huấn luyện viên thể hình là một phần tích cực giúp ngành công nghiệp tiếp tục phát triển.

Từ các dịch vụ trực tiếp đến các phiên nhóm, huấn luyện viên cá nhân cung cấp dịch vụ cho khách hàng với nhiều mức giá khác nhau, áp dụng cho nhiều mức ngân sách.

Thành công chung của một huấn luyện viên cá nhân thường dựa vào mức độ chuyên môn và khả năng của họ để tạo ra kết quả thực tế, hữu hình. Lợi nhuận và sự tăng trưởng của bất kỳ doanh nghiệp đào tạo thể hình nào là nhờ vào hoạt động kinh doanh truyền miệng, hoặc giới thiệu, và tạo ra kết quả đặc biệt và đáng giá hoạt động song song với sự gia tăng trong kinh doanh dựa trên giới thiệu.

Các doanh nhân đang tìm cách tạo ra một vị trí thích hợp trong thế giới đào tạo cá nhân không cần phải dựa vào việc mở hoặc làm việc cho một phòng tập thể dục công ty lớn hoặc phòng tập thể dục nhượng quyền. Thay vào đó, họ có thể bắt đầu trên cơ sở kiểu tư vấn bằng cách cung cấp dịch vụ của họ và làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả cho khách hàng của họ, do đó củng cố sức mạnh tổng thể của công ty họ.

20. Dịch vụ trợ lý ảo

Khái niệm về dịch vụ trợ lý ảo như một doanh nghiệp trực tuyến đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do nền kinh tế mạnh mẽ và thời đại công nghệ 4.0 phát triển.

Hiện nay, các giám đốc điều hành, quản lý và thậm chí các doanh nhân sử dụng các dịch vụ trợ lý cá nhân ảo để cắt giảm khối lượng công việc của họ một cách hợp lý và hiệu quả. Giá cả phải chăng hơn nhiều so với nhận một nhân viên toàn thời gian mới để giúp đỡ các công việc, trợ lý cá nhân ảo là những nhân viên tạm thời có hiệu quả, giúp giảm bớt gánh nặng của các chuyên gia làm việc quá sức.

Trợ lý ảo được hưởng nhiều quyền tự chủ trong ngành nghề của họ và có thể chọn khách hàng của họ, tạo lịch trình của riêng họ và làm việc theo giờ họ muốn. Nhiệm vụ công việc thường bao gồm, nhưng không giới hạn, quản lý email quá tải, lên lịch họp, sắp xếp chuyến đi và hoàn thành một loạt các nhiệm vụ để giúp khách hàng của họ điều hành công việc của họ một cách trơn tru nhất có thể.

Trở thành một trợ lý ảo, bạn chỉ cần một máy tính xách tay, kết nối internet và khả năng hoàn thành thành công tất cả các nhiệm vụ bạn được giao. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các danh sách trên các trang web tự do như Upwork, People per Hour hoặc thậm chí Craigslist. Bạn cũng có thể tiếp cận các giám đốc điều hành cao cấp của công ty trực tiếp thông qua các trang web chuyên nghiệp như LinkedIn.

21. Kinh doanh hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp

Hội thảo trên web giới thiệu các nhà tiếp thị trực tuyến với một nền tảng để tương tác và thu hút đối tượng hơn là sẵn sàng mua bất cứ thứ gì họ đang bán. Mặc dù việc tạo ra một doanh nghiệp hội thảo trên web có vẻ giống như một trò lừa bịp đối với nhiều người, trước khi bạn loại bỏ nó, bạn nên ghi nhớ điều này. Jason Fladlien, một trong những người tổ chức hội thảo trên web thành công nhất và đồng sáng lập Rapid Crush, đã kiếm được hơn 100 triệu đô la khi bán những thứ trên Webinar của mình.

Sự thật là, với đúng loại sản phẩm, đúng đối tượng và đúng loại phương tiện, bạn có thể tham vọng tới việc làm chủ tài chính trực tuyến ngay hôm nay. Đây chính xác là những gì bạn cần làm nếu bạn muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp hội thảo trên web thành công:

- Tìm đúng sản phẩm

- Cho mọi người thấy tại sao họ cần sản phẩm đó

- Trình bày nó cho họ một cách hấp dẫn thông qua một hội thảo trực tuyến đáng tin cậy và được lưu trữ để họ có thể xem lại sau nếu cần

Điều tốt nhất về nó là bạn thậm chí không phải sở hữu sản phẩm. Bạn có thể điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của mình thông qua hội thảo trên web. Nếu điều này nghe có vẻ như là điều bạn có thể muốn làm, một số nền tảng webinar tốt nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới bao gồm WebinarJam và GoToWebinar. Chúng sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng, thậm chí đón đầu xu hướng vì tại Việt Nam, chưa có mấy người thật sự am hiểu và có thể cạnh tranh với bạn trong mảng này; hãy chủ động tìm hiểu về nó nhé.

22. Trở thành một chuyên gia SEO

Từ đầu tới giờ, chắc hẳn các bạn sẽ thấy một điểm chung ở tất cả các ngành nghề, các ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi đang giới thiệu: đó là đều cần phải tiếp thị, thực hiện marketing để thu hút khách hàng tiềm nămg. Và khi trở thành một chuyên gia SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), công việc chính của bạn sẽ là giúp các trang web xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập web. Để nhắc lại tầm quan trọng của việc này, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm xuống dưới vị trí 5 trên trang đầu tiên của Google, sẽ loại bỏ khoảng 75% lưu lượng truy cập tiềm năng mà trang web của bạn có được nếu nó cao hơn. Trên thực tế, việc trở thành liên kết số một trên trang đầu tiên của Google, cung cấp cho trang web của bạn một phần ba lưu lượng truy cập tiềm năng hướng đến các từ khóa cụ thể của bạn trên Google.

Đó là hàng triệu và hàng triệu cú nhấp chuột tiềm năng bị mất chỉ vì các trang web chưa thuê chuyên gia SEO. Hầu hết các quản trị web đều biết điều này và một số cố gắng tự mình thực hiện SEO. Nhưng thành thật mà nói, sự kiên nhẫn và trình độ hiểu biết, thực hiện kỹ thuật liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phù hợp với những người không có nền tảng trong lĩnh vực này.

Là một chuyên gia SEO, một số nhiệm vụ của bạn sẽ bao gồm:

- Nghiên cứu từ khóa lưu lượng truy cập cao cho khách hàng của bạn

- Cập nhật thông tin, chính sách mới của Google

- Ứng dụng Google Analytics đối với lợi thế của khách hàng của bạn

- Phân tích và chỉnh sửa nội dung web cho khách hàng của bạn

- Giữ vững xu hướng của ngành cũng như các thực tiễn tốt nhất

Để bắt đầu loại hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần nhiều tiền. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một trang web quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Trang web của bạn cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Nó cũng cần phải xếp hạng tốt trên Google vì bạn không thể nói rằng bạn sẽ giúp họ xếp hạng cao trong khi trang web của riêng bạn đang mòn mỏi trong các góc tối nào đó của internet. Nói cách khác, chỉ khi bạn là cao thủ về SEO thì mới nên kinh doanh loại hình này.

23. Quản lý truyền thông xã hội

Trở thành nhà quản lý truyền thông xã hội là một nghề nghiệp tương đối mới đã trải qua sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong phần cuối của thập kỷ này. Dân số sau một ngàn năm tồn tại ngày nay ở nước ta về cơ bản được nâng trình độ tri thức và nhu cầu khám phá. Hầu như 80% số họ đều có tài khoản trên phương tiện truyền thông xã hội. Các từ khóa như Instagram, Facebook và Zalo dễ dàng trở thành một phần trong tiềm thực của mọi người rất sớm, kể từ khi họ còn là những đứa trẻ học cấp 2.

Khi những người đó đã phát triển thành thanh thiếu niên và thanh niên, họ đã tham gia hiệu quả vào cơ sở tiêu dùng của nền kinh tế. Hàng triệu người tiêu dùng mong đợi các doanh nghiệp mà họ giao dịch không chỉ có sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội mà còn có thể tham gia vào bất kỳ vấn đề dịch vụ khách hàng nào thông qua con đường truyền thông xã hội dễ phản ứng.

Do đó, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giữa các công ty nhỏ, vừa và lớn đã bùng nổ thực sự trong những năm gần đây. Việc làm của các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến, với các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm những cá nhân có trình độ cao tại các đại lộ truyền thông xã hội khác nhau và có thể tạo điều kiện và tổ chức truyền thông tiêu dùng ở những cách thức đó.

Các nhà quản lý truyền thông xã hội được nhận một mức lương tương đối hào phóng và có thể làm việc chủ động, thoải mái hàng giờ để làm những gì họ thích. Tạo một công việc như một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội cũng dễ dàng như thông thạo Facebook, Twitter, Tumblr và LinkedIn, … có trình độ quản lý tổ chức cao và cũng có khả năng tạo ra kết quả nhanh chóng, từ đó hỗ trợ nâng cao doanh thu cho khách hàng của bạn.

Chúc các bạn khởi nghiệp thành công với 23 ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi vừa chia sẻ! Good luck!

 

Bình luận

Gửi bình luận