20th June 2021

3 CUỐN SÁCH HAY CỦA TÁC GIẢ GÀO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Ngày: 20/06/2021 Xem: 141
Nội dung bài viết

Gào tên thật là Vũ Phương Thanh, những tác phẩm của cô luôn được các đọc giả trẻ quan tâm và đón nhận. Tác giả thường viết về tình yêu và cuộc sống, với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi nhưng cũng rất sâu sắc và thực tế, dễ dàng đi sâu vào lòng người. Hãy cùng điểm lại những cuốn sách hay của tác giả nhé!

1. Hoa Linh Lan

Hoa Linh Lan của tác giả Gào là cuốn sách mang tính tự sự, là những dòng tâm sự, dòng ký ức về sự trưởng thành, dù khó khăn hay bi thương cũng không thôi ngừng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Nhắm mắt lại và hồi tưởng về những điều của quá khứ, bạn sẽ thấy mình như quay về nơi ấy, nhưng lần này với con người đủ trưởng thành và chín chắn hơn nhiều.

“Linh lan -  cái tên của loài hoa mà anh không hề ưa thích. Một loài hoa sinh ra từ nỗi đau của những kẻ thất bại, bị ruồng bỏ. Loài hoa ấy ủ rũ chạy dài trên thung lũng như giọt nước mắt đọng trên trái tim hoang vu”. Dù là xuất phát từ nơi tận cùng đau khổ nhất, tuy nhiên đừng bi quan, đừng bỏ cuộc, vì dù trưởng thành trên nơi có nhiều nước mắt nhưng loài hoa linh lan ấy vẫn tỏa sắc rất đẹp sao.

Cuốn sách “Dành tặng cho những trái tim hoang vu, còn đang e ấp, dành tặng cho năm tháng đã qua đôi khi rất đắng, rất ngọt ngào”.

“Cuộc sống có nhiều thứ rất “Lạ”. Lạ đến nổi nhiều người không thể hiểu nổi tại sao nó lại “Lạ” đến như vậy”. Mỗi con người khi sinh ra, như là sắp đặt của tạo hóa, có người như được ban cho mọi thứ tốt nhất hoàn hảo, có người có quá nhiều thiếu sót phải nổ lực lắm, phải cố gắng gấp bộ để bù đắp sự thiếu sót đó. Bạn nghĩ nó không công bằng nhưng cuộc sống là như vậy rồi, nếu chúng ta thua nhau ở xuất phát điểm thì hãy hơn nhau ở điểm đích cuối cùng.

2. Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi

“Đến một ngày, chúng ta sẽ cùng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã đi qua những khó khăn đến mấy, dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.”

Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi là sự kết hợp giữa tác giả Gào và Minh Nhật, thông qua cuốn sách tác giả gửi gắm những tâm tư, những lời động viên, an ủi nhẹ nhàng dành cho những trái tim đã từng bị tổn thương. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng cả, luôn có những khó khăn, thất bại, thậm chí là khổ đau nhưng chỉ cần không bỏ cuộc, bản lĩnh vượt qua tất cả thì “chúng ta rồi sẽ ổn thôi”. Cuốn sách viết về cuộc sống xoay quanh những chủ đề tình bạn, tình yêu, cuộc sống gia đình. Với giọng văn nhẹ nhàng, thực tế những rất sâu lắng và giàu năng lượng giúp chúng ta thêm tự tin vào cuộc sống bởi ngoài kia còn rất nhiều điều tốt đẹp hơn đang chờ đón chúng ta, qua từng trang sách độc giả sẽ tìm thấy bản thân mình.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng yêu một ai đó, nhưng rồi họ lại rời đi, khiến chúng ta tốn thương, đau buồn nhưng rồi cũng sẽ ổn thôi, vì cuộc sống này đâu phải chỉ có những nỗi buồn. Dù chúng ta có thất bại trong tình yêu, hay mất phương hướng trong cuộc sống cũng không nên bi quan, chán nản mà phải tự mình vươn lên để dũng cảm vượt qua tất cả. Ai trong chúng ta ít nhiều gì cũng từng nếm trải chút đắng cay trong cuộc đời. Bước qua những nỗi đau, chúng ta sẽ càng thấu hiểu và yêu thương chính bản thân mình hơn, để rồi biết cách bảo vệ mình tốt hơn, từ đó có cái nhìn khác hơn về cuộc sống, biết cách tự mình đứng dậy và tiếp tục bước về phía trước. “Một cánh cửa khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra”. Cái gì đã qua thì hãy để nó mãi mãi trôi xa, như vậy chúng ta mới có cơ hội để tiếp tục đón lấy hạnh phúc từ cuộc đời. Đi qua rất nhiều thất bại chúng ta mới đến được thành công, đi qua khổ đau chúng ta mới tới được bến bờ hạnh phúc, hãy trân trong những phút giây ở hiện tại, lắng nghe lòng mình, sống trọn vẹn từng khoảng khắc bởi chẳng có gì quan trọng hơn bản thân và cuộc sống của chính mình, thoát khỏi tổn thương để tìm đến hạnh phúc - chúng ta rồi cũng sẽ ổn thôi.

3. Ai Đó Đã Khóc Ngày Hôm Qua - Gào

“Đối với một số người, tình yêu không là gì cả. Đối với không ít kẻ, tình yêu là tất cả những gì họ muốn có và sẵn sàng vì nó mà hy sinh chính bản thân mình. Tôi là một trong số đó.”- Gào

Tình yêu có thể làm ta mơ mộng, hạnh phúc và cũng lắm khổ đau. Tình yêu ngọt ngào đến mấy rồi cũng có lúc sẽ tàn. Bước vào tình yêu là khi ta bước vào một cuộc chơi buộc phải chấp nhận, tình yêu có đắng có ngọt, hạnh phúc càng nhiều thì khi chia xa sẽ càng đau khổ. Đánh mất một người không phải là chúng ta đánh mất tất cả, có thể người đó không cần ta nhưng sẽ có người khác tốt hơn trân trọng và yêu thương chúng ta. “Đối với một số người tình yêu không là gì cả. Đối với không ít kẻ, tình yêu là tất cả những gì họ muốn có và sẵn sàng vì nó mà hy sinh chính bản thân mình.” Sợi dây đã đứt có nối lại cũng sẽ không dài lâu, người muốn đi càng níu kéo chỉ càng làm trái tim chúng ta đau khổ và tổn thương. “Người ta mải miết đi tìm tình yêu trong cuộc đời. Nhưng nào đâu biết trên con đường mà mỗi ngày họ bước ấy, có những dấu chân lạnh lùng đang giẫm đạp lên biết mấy yêu thương.”

Cuốn sách như một cuốn nhất nhật ký tình yêu của một người con gái đang yêu. Mọi cảm xúc trong tình yêu: yêu - mất, vui - buồn, hạnh phúc - khổ đau… đều được hiện lên rõ ràng qua từng câu chữ. Với giọng văn nhẹ nhàng, ngập tràn cảm xúc tác giả đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm mang đến cho chúng ta những suy ngẫm về tình yêu. “Em sẽ buông tay anh ra, khi anh muốn đi. Sẽ nắm tay anh lại, khi anh muốn ở”. Yêu một người là vậy đấy, dù biết là đau khổ, tổn thương nhưng sau cùng người con gái vẫn sẽ cố chấp yêu mặc kệ cho người đó có làm tổn thương mình bao nhiêu đi nữa. “Yêu anh bằng tất cả những gì em có - Mất anh bằng tất cả những thứ em cho”.