20th June 2021

3 CUỐN SÁCH HAY VỀ CÁI TÔI GIÚP TA ĐỐI DIỆN, TRÂN TRỌNG CHÍNH BẢN THÂN MÌNH VÀ SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI MÀ MÌNH MONG MUỐN

Ngày: 20/06/2021 Xem: 156
Nội dung bài viết

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá và mỗi chúng ta là riêng biệt, không ai giống ai cả. Tùy vào hoàn cảnh sống, tính cách mà mỗi người có những quan điểm, suy nghĩ, lối sống khác nhau thì “cái tôi” của mỗi người cũng khác nhau. “Cái tôi” chính là cội nguồn, gốc rễ của mọi vấn đề, rắc rối trong cuộc sống của chúng ta. Cái tôi không “tốt”, cũng chẳng “xấu”, đơn giản là nó vẫn tồn tại trọng chính bản thân chúng ta. Hiểu được giá trị thật về cái tôi của mình, chúng ta có thể “là chính mình” và sống thật với mình hơn. Chiến thắng vạn quân không bằng chiến thắng chính mình, chiến thắng chính mình mới là chiến công vĩ đại nhất! Cuộc đời ngắn ngủi, hãy là chính bản thân mình, đừng để cái tôi kiểm soát tâm trí của mình mà hãy làm chủ và điều chỉnh nó theo ý muốn của mình, dưới đây là 3 cuốn sách hay về cái tôi giúp ta đối diện, trân trọng chính bản thân mình và sống một cuộc đời mà mình mong muốn!

1. Hãy Làm Chủ Cái Tôi Của Bạn - Steve Gilliland

Hãy Làm Chủ Cái Tôi Của Bạn của Steve Gilliland giúp chúng ta nhìn nhận lại chính bản thân mình, đi sâu khám phá phát hiện những cảm giác, những suy nghĩ, cảm xúc ẩn giấu trong chính con người chúng ta, xây dựng một cuộc sống tích cực, lạc quan, thoải mái và hạnh phúc vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Với ngôn ngữ đơn giản, gần gũi nhưng súc tích, kết hợp trích dẫn nhiều câu nói, câu chuyện hay và ý nghĩa, tác giả đi sâu vào phân tích cụ thể từng khía cạnh của “cái tôi” và đưa ra những giải pháp, bí quyết để chúng ta nuôi dưỡng, điều chỉnh, rèn luyện “cái tôi” để duy trì được sự tích cực trong môi trường tiêu cực. Cái tôi không “tốt”, cũng chẳng “xấu”, đơn giản là nó vẫn tồn tại trọng chính bản thân chúng ta. Hiểu được giá trị thật về cái tôi của mình, chúng ta có thể “là chính mình” và sống thật với mình hơn.

Nếu muốn thành công và hạnh phúc, chúng ta phải học cách điều chỉnh, làm chủ “cái tôi” của mình. Cuốn sách Hãy Làm Chủ Cái Tôi Của Bạn giúp chúng ta thay đổi tư duy, làm mới lại bản thân, thuần hóa cái “cái tôi” đầy kiêu hãnh, ngạo mạn đang ẩn sâu trong mỗi người, loại bỏ cái tham sân si của bản thân, dám nghĩ dám làm, mở rộng tấm lòng bao dung với những người xung quanh và duy trì thái độ sống tích cực trong môi trường tiêu cực để sống một cuộc đời như mình hằng mong ước.

2. Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất Cứu Vãn Cuộc Đời Không Vui Vẻ - Trình Chí Lương

Cái tôi là cái riêng biệt của mỗi người, ấy thế nhưng trong cuộc sống đầy bon chen này, có vô vàng yếu tố tác động đến chúng ta khiến cái tôi của mình nhiều lần xáo động. Bạn có có biết bạn đánh mất cái tôi của mình chưa? Bạn đã thực sự hiểu được cái tôi của mình như thế nào?. Cuốn sách “Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất Cứu Vãn Cuộc Đời Không Vui Vẻ” của tác giả Trình Chí Lương sẽ giúp bạn thoát những cái mơ hồ mà bạn đang băn khoăn, một cuốn sách mà bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi được đọc.

“Một ngày, chúng ta bước vào toa tàu điện ngầm, bỗng nhiên nhận ra cánh quạt trong toa tàu đã được thay thế bằng điều hòa, trong khi đó mình của hôm nay với mình của năm năm về trước không có gì thay đổi; khi chúng ta nhìn thấy mùa xuân hoa lại nở, nhưng cuộc sống của mình thì không có gì khởi sắc; khi chúng ta nhìn thấy mình trong gương không còn là một người hồn nhiên nữa, ngoài ánh mắt mơ hồ và tuổi xuân đã đi qua, không thể tìm thấy sự thay đổi tươi mới nào; chúng ta sẽ không khỏi kinh ngạc tự hỏi là cái gì đã đưa chúng ta tới mức độ như ngày hôm nay.”

Lối viết văn gần gũi, cùng những dẫn chứng cụ thể với những tình huống diễn ra hằng ngày thực tế làm cho tác phẩm trở nên ấn tượng hơn. Cuốn sách giúp chúng ta nhìn nhận lại bản thân mình, giúp chúng ta tìm lại mục đích sống và những điều mà ta hằng mong muốn, đồng thời đưa ra những lời khuyên và gợi ý giúp ta tìm ra phương hướng để xây dựng lại tâm hồn mình vui vẻ và hạnh phúc hơn. Cuốn sách giúp chúng ta gỡ rối những khúc mắc trong tâm hồn mình, là vị cứu tinh cứu vãn chính những cuộc đời đang không vui vẻ, cứu vãn những con người đang mơ hồ trong cuộc sống mình.và dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ, an nhiên và hạnh phúc.

3. ​ Tìm Kiếm Cái Tôi Hoàn Thiện Nhất Của Bạn - Ken Tucker

Cuốn sách Tìm Kiếm Cái Tôi Hoàn Thiện Nhất Của Bạn của Ken Tucker là giúp chúng ta trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, chủ động trong các mối quan hệ. Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích giúp chúng ta học được cách để bộc lộ được những điểm mạnh, những giá trị của mình trong một mối quan hệ, nghiêm túc, tỉ mỉ trong các mối quan hệ, thể hiện mình là người có thiện chí muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.

Tìm Kiếm Cái Tôi Hoàn Thiện Nhất Của Bạn bao gồm 12 chương:

Chương 1: Cái Tôi cổ điển: Là chính mình trong các mối quan hệ

Chương 2: Cái Tôi khó quên: Khắc ghi bản thân vào các mối quan hệ

Chương 3: Cái Tôi không thể chối bỏ: Tiết lộ ý định của bạn trong các mối quan hệ.

Chương 4: Cái Tôi cao quý: Bộc lộ cái Tôi tốt đẹp trong các mối quan hệ

Chương 5: Cái Tôi tích cực: Hết mình nhằm giúp đỡ người khác trong các mối quan hệ

Chương 6: Cái Tôi độc nhất: Thêm cá tính của bạn vào các mối quan hệ

Chương 7: Cái Tôi hoạt ngôn: Chủ động tham gia các mối quan hệ

Chương 8: Cái Tôi truyền cảm hứng: Áp dụng sự sáng suốt trong các mối quan hệ

Chương 9: Cái Tôi thiết yếu: Đảm bảo mọi ý kiến đều được coi trọng trong các mối quan hệ

Chương 10: Cái Tôi có sức ảnh hưởng: Khiến sự hiện diện của bạn có ý nghĩa trong các mối quan hệ

Chương 11: Cái Tôi nhân ái: Hình thành mối liên kết bất vị kỉ trong các mối quan hệ

Chương 12: Cái Tôi chủ định: Thay đổi cách bạn là chính mình trong các mối quan hệ

Cuốn sách giúp chúng ta nhận định, tự đánh giá được cách cư xử của mình trong các mối quan hệ hiện tại, đồng thời sẽ hướng chúng ta đến những cách để điều chỉnh hành vi của mình đến những yếu tố tích cực hơn, có chủ đích, phong phú và thành công hơn.