20th January 2022

3 cuốn sách hay về đàm phán giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống

Ngày: 20/01/2022 Xem: 264
Nội dung bài viết

Đàm phán là một trong những kỹ năng đặc biệt giúp chúng ta thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống, người có kỹ năng đàm phán giúp bạn dễ dàng chiếm được sự tin tưởng và thỏa thuận thành công trong các cuộc giao dịch, ký kết hợp đồng. Dưới đây là 3 cuốn sách hay về đàm phán giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống!

1. Thuật Đàm Phán - Brian Tracy

“Thuật Đàm Phán” của Brian Tracy “tương lai thuộc về những người tự tin và mạnh dạn yêu cầu những gì mình muốn”. Đàm phán giúp ta thiết lập các mối quan hệ, là yếu tố thiết yếu trong mọi tương tác.

“Đàm phán là một yếu tố thiết yếu trong mọi tương tác mang tính cá nhân cũng như chuyên nghiệp. Nó giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ, hợp tác và đưa ra các giải pháp cho khách hàng, tổ chức và chính bản thân chúng ta.

Trong sự nghiệp thành công của mình, Brian Tracy đã đàm phán các hợp đồng trị giá hàng triệu đô-la. Nhờ trải nghiệm đó, ông đã đúc rút và đưa những bí quyết vào cuốn sách Thuật đàm phán này như một cuốn cẩm nang ngắn gọn giúp bạn trở thành một nhà thương thuyết bậc thầy nhờ:

- Sử dụng 6 phong cách đàm phán chính

- Khai thác sức mạnh của cảm xúc trong quá trình đi đến thỏa thuận

- Sử dụng thời gian như một lời thế

- Chuẩn bị như một nhà đàm phán chuyên nghiệp và tiến vào bất cứ cuộc đàm phán nào với tư thế chủ động

- Rõ ràng về những lĩnh vực bất đồng và nhất trí

- Phát triển những kết quả "đôi bên cùng có lợi"

- Sử dụng sức mạnh "có đi có lại"

- Biết khi nào và bằng cách nào rút lui”

Quan điểm “Bạn từ đâu đến tới không quan trọng. Quan trọng là đích đến của bạn.” - Brian Tracy, nổi tiếng với tư duy thành công, tác giả sẽ giúp cho chúng ta gợi mở, cởi nút thắt của bản thân, khám phá bản thân, giúp chúng ta tăng thêm sự tự tin trong các tình huống đàm phán. Chúng ta nên nhớ rằng “Mọi thứ đều có thể thương lượng”.

2. Nghệ Thuật Đàm Phán - Tony Schwartz, Donald Trump

Donald Trump một nhà kinh doanh xuất sắc của thế giới, điều gì làm nên sự thành công của Trump, Ông đã từng nói: “Tôi thích nghĩ những gì lớn lao.Tôi luôn luôn làm như thế .Đối với tôi, điều đó rất đơn giản: Nếu bạn sắp nghĩ điều gì đó, hãy nghĩ những điều lớn lao.”

“Tôi kinh doanh không phải vì tiền.Tôi đã có đủ, có nhiều hơn nhu cầu của mình là khác. Tôi kinh doanh chỉ vì tôi thích nó. Với tôi kinh doanh là một hình thức nghệ thuật.” – Là phương cách kinh doanh của Ông Trump.

Trong đàm phán hay giao tiếp, Donald Trump không bao giờ sử dụng những từ ngữ hoa mĩ, phức tạp, dài dòng mà luôn trình bày rõ ràng, thẳng thắn, đơn giản dễ hiểu nhất, thể hiện rõ quan điểm của mình giúp mọi người có thể hiểu rõ những gì ông nói và diễn đạt. “Phong cách đàm phán của tôi là đơn giản và thẳng thắn. Tôi nhắm mục tiêu rất cao, liên tục thúc đẩy để có cái mình đang theo đuổi. Thi thoảng, tôi chấp nhận có được ít hơn. Nhưng trong phần lớn trường hợp, tôi vẫn có được cái mình muốn”.  Để thuyết phục người khác tin vào mình, thì chúng ta cần tin vào điều mình nói và có một thái độ chân thành.

Trong quá trình đàm phán, các bên đều luôn mong có được lợi ích cho bản thân và đạt được thoả thuận chung, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều ý kiến bất đồng, có khi làm cho cuộc đàm phán rơi vào bế tắc. Chính vì vậy, Trump luôn nhập cuộc đàm phán với sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. “Tôi luôn đi đến các thỏa thuận bằng cách cân nhắc điều tồi tệ nhất trước. Nếu bạn lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất, nếu bạn có thể sống với điều tồi tệ nhất, điều tốt sẽ luôn biết cách tự chăm sóc nó”. Đồng thời, ông cũng không bao giờ chỉ gắn chặt với một thỏa thuận hoặc một phương pháp mà luôn tối đa hóa các lựa chọn: “Tôi không bao giờ quá gắn bó với một thỏa thuận hay một chiến lược… Tôi luôn có nhiều chiến lược, vì hầu hết các thỏa thuận sẽ thất bại, bất kể lúc đầu trông chúng có sức hứa hẹn ra sao”. Ngoài ra, Ông Trump luôn tự mình nghiên cứu, khảo sát thị trường và đưa ra kết luận chứ không tin tưởng vào nhân viên thống kê và các khảo sát thị trường, ông luôn coi trọng hợp tác, sự tích cực hơn và sẵn sàng phản đòn đối xử tệ hay không công bằng, hay cố tình lợi dụng mình. Ông Trump không thích họp nhiều, thích những cuộc giao dịch lớn, làm việc thỏa mái, không gò bó, công việc với Ông không bao giờ ngừng nhưng luôn hoàn thành một cách nhẹ nhàng. Đấy là cách tạo nên hiệu quả công việc cao nhất.

Donald Trump luôn biết cách đàm phán, và thành công trong hầu hết mọi thương vụ. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta học hỏi được nghệ thuật đàm phán của một nhà kinh doanh xuất sắc của thế giới là Donald Trump. Và với những ai  đam mê đến đầu tư bất động sản thì đây là cuốn sách đáng giá cho bạn.

3. Bí Quyết Đàm Phán Để Nắm Bắt Mọi Thương Vụ - Trần Dục Đình

Một trong những yếu tố cơ bản nhất trong kinh doanh, đó chính là đàm phán, nếu bạn có năng lực đàm phán tốt thì bạn sẽ năm bắt được nhiều lợi thế trong công việc kinh doanh của mình. Cuốn sách “Bí Quyết Đàm Phán Để Nắm Bắt Mọi Thương Vụ” của tác giả Trần Dục Đình chính là bí kiếp giành cho bạn làm thế nào để có thể giành được lợi thế trong các cuộc đàm phán.

“Đàm phán không những đóng vai trò quan trọng để đạt được thỏa thuận mà còn là một trong những con đường nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.” Cuốn sách gồm 9 chương, với những câu chuyện thực tế, cách dẫn chứng rõ ràng kèm hình ảnh minh họa, dễ hiểu, cùng lối hành văn đơn giản mà sâu sắc cuốn sách “Bí Quyết Đàm Phán Để Nắm Bắt Mọi Thương Vụ” thực sự là bạn đồng hành cho các bạn trước khi bắt đầu một cuộc đàm phán.

Với những câu chuyện thực tế, cách dẫn chứng rõ ràng kèm hình ảnh minh họa , dễ hiểu, cùng lối hành văn đơn giản mà sâu sắc cuốn sách “Bí quyết đàm phán để nắm bắt mọi thương vụ” thực sự là bạn đồng hành cho các bạn trước khi bắt đầu một cuộc đàm phán.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU