1st December 2021

3 cuốn sách hay về phỏng vấn tuyển dụng giúp ứng viên dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng

Ngày: 01/12/2021 Xem: 339
Nội dung bài viết

Sau khi thành công với vòng tuyển chọn hồ sơ xin việc, chúng ta sẽ tiếp tục đến thử thách khó khăn hơn và quan trọng nhất của hành trình tìm việc làm, đó là phỏng vấn tuyển dụng. Tuy nhiên, tất cả những ứng viên được mời đến phỏng vấn đều có trình độ cao và có khả năng để cạnh tranh với chúng ta. Chính vì vậy, Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các yếu tố quan trọng khác - những điều khiến chúng ta nổi bật giữa những ứng viên. Điều quan trọng, chúng ta cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển trước mỗi cuộc phỏng vấn, để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc và có được công việc mà mình mong muốn. Dưới đây, 3 cuốn sách hay về phỏng vấn tuyển dụng mang đến nhiều kiến thức, bí quyết và lời khuyên hữu ích giúp ứng viên dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Vượt Qua Thử Thách Trong Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Làm thế nào để được phỏng vấn? Chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn? Trả lời phỏng vấn như thế nào? Sau phỏng vấn cần phải làm gì? Đây có lẽ là những thắc mắc mà tất cả những ai đang tìm việc đều quan tâm. Cuốn sách Vượt Qua Thử Thách Trong Phỏng Vấn Tuyến Dụng sẽ giúp chúng ta trả lời cho những thắc mắc đó, cung cấp cho người tìm việc những kiến thức hữu ích, những bí quyết để xử lý những tình huống, những câu hỏi ấn tượng nhất. Ngoài ra, cuốn sách còn mang đến những thông tin về chính sách, chế độ tuyển dụng của một số công ty, tập đoàn trong nước giúp chúng ta tự tin hơn để vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc và có được công việc mà mình mong muốn.

Cuốn sách bao gồm 4 phần tương ứng với 4 giai đoạn cơ bản để vượt qua thử thách trong phỏng vấn tuyển dụng:

Phần 1: Làm thế nào để được phỏng vấn

Phần 2: Chuẩn bị phỏng vấn

Phần 3: Phỏng vấn

Phần 4: Sau phỏng vấn

Phụ lục: Chính sách tuyển dụng của một số công ty

Cuốn sách như một cuốn cẩm nang giúp chúng ta chuẩn bị trước những việc cần làm để bình tĩnh, tự tin hơn và có được buổi phỏng vấn tốt nhất.

2. Thật Đơn Giản - Phỏng Vấn Tuyển Dụng - Ros Jay

Sau thành công với vòng lựa chọn hồ sơ, chúng ta sẽ đến với thử thách quan trọng nhất của hành trình tìm việc làm, đó là phỏng vấn xin việc. Những ứng viên được mời đến phỏng vấn đều có trình độ cao và đủ khả năng để cạnh tranh với chúng ta. Chính vì vậy, chúng ta phải chứng tỏ mình là ứng viên xuất sắc và phù hợp nhất. Cuốn sách Thật Đơn Giản - Phỏng Vấn Tuyển Dụng của tác giả Ros Jay giúp chúng ta thấu hiểu và chinh phục nhà tuyển dụng.

“Nhà tuyển dụng thật sự muốn gì ở bạn?

Nhà tuyển dụng dựa vào các tiêu chí nào để đánh giá ứng viên?

Vì sao nhà tuyển dụng lại quyết định chọn ứng viên này chứ không phải rất nhiều ứng viên sáng giá khác?

Bạn phải làm gì để được tuyển dụng?

Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên trong Phỏng vấn tuyển dụng

Bạn sẽ:

- Học được cách thể hiện mình tốt nhất

- Hiểu được điều gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất

- Thể hiện sự nổi trội của mình trong suốt quá trình trước, trong và sau cuộc phỏng vấn

Với rất nhiều lời khuyên từ chuyên gia, các ví dụ sinh động, các câu chuyện thực tế, các câu hỏi và mẹo thú vị, Phỏng vấn tuyển dụng sẽ cung cấp mọi kiến thức và bài tập thực hành mà bạn cần để thành công và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng”.

3. Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm - Vũ Thị Thu Hiền

Cuốn sách Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm của tác giả Vũ Thị Thu Hiền cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, thực tế được đúc kết từ những kinh nghiệm của tác giả.

Cuốn sách kỹ năng Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm bao gồm 5 phần:

  1. Yếu tố nhà tuyển dụng xem trọng ở ứng viên;
  2. Kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm;
  3. Yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng;
  4. Lương và phúc lợi;
  5. Chuyển việc và những câu chuyện phía sau.

Cuốn sách được viết dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng, đan xen những minh họa và tình huống thực tế giúp chúng ta hiểu rõ hơn những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên, từ đó chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin hơn để chinh phục nhà tuyển dụng.