20th January 2022

3 cuốn sách hay về sự tha thứ giúp buông bỏ gánh nặng và xoa dịu tâm hồn

Ngày: 20/01/2022 Xem: 515
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống, ai mà chẳng có lúc phạm sai lầm, từng làm ai đó khóc và tổn thương, dù đúng, dù sai, cũng hãy tha thứ và bao dung cho nhau. “Nếu cứ gặm nhấm những nỗi đau và âm ỉ sự phục thù, bạn sẽ bị hao mòn cả về thể xác lẫn tinh thần. Tha thứ sẽ là một liều thuốc giải độc mạnh mẽ” - Fred Luskin. Hãy học cách tha thứ cho chính bản thân mình và người khác, bởi tha thứ sẽ mang lại cho người khác và cho chúng ta nhiều điều tốt đẹp.

Tha thứ cho người cũng chính là tha thứ cho chính mình, giúp chúng ta buông bỏ, thoát khỏi gánh nặng của các nỗi đau trong quá khứ, chấp nhận những gì đang có trong hiện tại, mỉm cười đón nhận những điều tốt đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống. Dưới đây, là 3 cuốn sách hay về sự tha thứ giúp buông bỏ gánh nặng và xoa dịu tâm hồn.

1. Dám Tha Thứ - Dare to Forgive - Edward M.Hallowell

Dám Tha Thứ của Tiến sĩ Tâm lý - Tâm thần học Edward M. Hallowell là một tác phẩm có sức lay động, thay đổi nhận thức của chúng ta về sự tha thứ. Với giọng văn giản dị, ngắn gọn và hàm súc cùng với những phân tích cụ thể được đúc kết từ chính những kinh nghiệm của chính mình trong lĩnh vực điều trị tâm lý, tác giả mang đến cho chúng ta nhiều bài học và thông điệp giúp chúng ta học được cách tha thứ, tha thứ cho bản thân và cả những người xung quanh chúng ta.

Qua cuốn sách tác giả muốn gửi gắm: “Tha thứ có sức mạnh kết nối con người với nhau. Ngọn lửa hận thù từng ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta, đều có thể được thay bằng một tình yêu thương ấm áp. Để sống tốt hơn, chúng ta cần phải bỏ đi niềm hy vọng rằng: quá khứ sẽ được đổi thay.

Chúng ta phải biết chấp nhận những mặt trái của cuộc sống. Vẫn biết rất khó để tha thứ, cũng như khó để sống hết một kiếp người vậy. Nhưng nếu chúng ta thừa nhận mình bất lực, suối nguồn của sự tha thứ trong ta sẽ khô hạn và biến mất. Hãy tin chúng ta có đủ khả năng để vượt qua giận dữ, phẫn uất, thù ghét… Và sẽ thật sự tự do.”

2. Sự Tha Thứ - Dani Dipirro

Tha thứ là món quà quý giá mà chúng ta dành tặng cho nhau, nó không chỉ đem lại những điều tuyệt vời nhất, mà còn giúp cho tâm hồn chúng ta được nhẹ nhàng, chắp cánh cho lòng yêu thương và sự bao dung. Tha thứ cho người đã từng làm tổn thương mình quả là một việc rất khó, vì bị người khác làm tổn thương là một cảm giác không hề dễ chịu, không dễ dàng bỏ qua nhưng nếu cứ chốn giấu trong tim, chối bỏ hay né tránh những tổn thương, không thể tha thứ được thì trong lòng chúng ta lại càng nặng nề và tổn thương nhiều hơn. Tha thứ không phải là lãng quên, tha thứ là một cách để chúng ta đối diện quá khứ tổn thương để hướng tới một tương lai tích cực hơn, giúp chúng ta thoát ta khỏi những u uất trong lòng, thoát khỏi cảm giác trống trải, sợ hãi để mở rộng trái tim, bao dung hơn, trút khỏi những gánh nặng, cảm thấy khoẻ khoắn, nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Tha thứ không chỉ là bỏ qua những lỗi lầm của người khác mà còn phải tha thứ cho chính bản thân mình. Tha thứ cho người và quan trọng là tha thứ cho chính bản thân để cuộc sống bớt đi những mỏi mệt, giải phóng những đau khổ, nỗi buồn, gánh nặng, tổn thương và nỗi đau trong quá khứ. Cuốn sách Sự Tha Thứ của tác giả Dani Dipirro khám phá định nghĩa của việc tha thứ và những biểu hiện đa dạng của nó. Cuốn sách mang đến cho chúng ta nhiều bài học hữu ích giúp bạn hiểu được nghệ thuật của việc tha thứ cho chính mình và cho người khác, bằng việc tha thứ sẽ giúp giải thoát bản thân khỏi những gì ràng buộc, gánh nặng, giải phóng trái tim mình khỏi sự cay đắng và đau đớn trong quá khứ mở ra cánh cửa mới tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

3. Tha Thứ Cho Nhau - Hồng Bối

Cuốn sách Tha Thứ Cho Nhau của tác giả Hồng Bối được viết với ngôn ngữ khá giản dị, chân thực nhưng rất tinh tế, sâu sắc mang đến nhiều thông điệp, triết lý sống giúp chúng ta thấu hiểu, học được cách buông bỏ nỗi đau, tha thứ cho một người nào đó dù họ đã từng làm mình tổn thương, dịu trái tim của mình và chữa lành những vết thương đó trong lòng. Sai lầm là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, dù đúng, dù sai, hãy tha thứ cho nhau để cuộc sống bớt đi những mỏi mệt, đừng căm hận, muộn phiền hay níu kéo một ai, khi họ muốn ra đi, duyên đã cạn, nếu cưỡng cầu, níu kéo thì sẽ tiếp tục đắm mình trong những khổ đau, mệt nhoài thêm mà thôi. Hãy buông bỏ, mỉm cười và tha thứ cho nhau. “Duyên đến thì sống chân tình, duyên đi thì buông nhẹ. Còn lại cứ thuận theo tự nhiên. Cuộc đời cái gì cũng chỉ là đến và đi, không có gì là mãi mãi.”

Tha Thứ Cho Nhau như cuốn sách chữa những tổn thương đang đè nặng lên tâm hồn của chúng ta, hãy để tâm mình an yên buông bỏ hết những âu lo, tha thứ cho nhau, giải phóng trái tim mình khỏi sự cay đắng và đau đớn trong quá khứ. “Sống giữa cuộc đời này lòng còn đắng cay, còn hận thì mình còn đau. Chỉ có biết ơn mình mới thấy lòng mình vị tha thật sự”. Tha thứ cho người khác cũng là bao dung cho chính mình, sắp xếp và cất giữ quá khứ vào sâu trong tim, khép lại một đoạn đường, mở ra một chặng đường hạnh phúc và một tương lai tươi sáng mới.

 

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU