26th October 2021

3 cuốn sách hay về tình bạn

Ngày: 26/10/2021 Xem: 614
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống của mỗi người đều sẽ có bên cạnh mình những người bạn, trên hành trình của cuộc sống chúng ta sẽ bớt cô đơn và sẽ bước đi dễ dàng hơn khi có người đồng hành bên cạnh trong những phút giây khó khăn, cay đắng hay hạnh phúc nhất của cuộc đời. Một người bạn chân tình là một người bạn luôn ở bên cạnh ta khi cả thế giới bỏ ta ra đi và điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời là có một tình bạn đẹp để gửi gắm những tâm sự, buồn vui và sát cánh bên nhau chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống. Dưới đây, là 3 cuốn sách hay về tình bạn giúp chúng ta hiểu hơn về tình bạn sâu sắc trong cuộc sống, trân trọng, giữ gìn tình bạn đẹp mà mình đang có.

1. Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó - Luis Sepulveda

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi với những tình tiết đơn giản và nhẹ nhàng tác giả Luis Sepulveda mang đến một câu chuyện tình bạn tay ba thú vị, trong sáng của Max - con người, Mix - chú mèo mà Max nuôi từ nhỏ và Mex - chú chuột hamster tới từ Mexico trong Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó. “Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ và cả người lớn nữa tan chảy. Đúng là một món khoái khẩu!” - La Crotx.

Nội dung câu chuyện khá đơn giản nhưng chứa đựng những triết lý sâu sắc về tình bạn. Dù mỗi người đều có những số phận, tính cách và hoàn cảnh khác nhau nhưng chỉ cần biết thông cảm, mở lòng đón nhận con người thật và chấp nhận tính cách của nhau thì tình bạn sẽ dần lớn hơn, bền vững hơn. Giống như cách Max, Mix và Mex đã bỏ qua những khác biệt của nhau về chủng loài, bản năng và cái tôi của mình để sống hạnh phúc, gắn bó khăng khít và “chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp nhất”. “Được kể qua ngòi bút đại tài của Luis Sepúlveda, câu chuyện này thực sự là một bản thánh ca về tình bạn!” - Le Parisien Magazine.

“Bạn bè thật sự cũng chia sẻ với nhau cả những điều nhỏ nhặt giúp cuộc sống tươi vui.

Bạn bè mà đã đoàn kết lại thì không ai có thể đánh bại.

Những người bạn thực sự luôn tương trợ nhau chinh phục mọi khó khăn.

Những người bạn thật sự luôn chia sẻ với nhau những gì tốt đẹp nhất.”

2. Ánh Lửa Tình Bạn - Nhiều Tác Giả

Tình bạn là một tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng, tình bạn luôn đem lại những điều kì diệu trong cuộc sống, tình bạn đẹp hơn cả tình yêu, thậm chí còn gắn bó mật thiết hơn cả tình cảm gia đình ruột thịt. Chính vì vậy, có được một người bạn chân thành là điều mà ai cũng mong muốn.

Tình bạn như ánh lửa ấm áp, nhiệt huyết và luôn tỏa sáng giúp chúng ta vượt qua những màn đêm tăm tối. Cuốn sách Ánh Lửa Tình Bạn bao gồm những mẫu chuyện nhỏ chứa đựng những thông điệp sâu sắc giúp chúng ta nhận ra giá trị vô giá và đẹp đẽ của tình bạn. Khi có những người bạn tình bạn tốt và chân thành, hãy biến nó thành một tình bạn tuyệt vời. Đừng để dòng xoáy vô tình của cuộc đời hay sự vô tâm mà đánh mất đi tình bạn đó. Tình bạn chân thành được xây dựng trên sự tự nguyện, chấp nhận con người thật của nhau, thấu hiểu, không tính toán, vụ lợi, luôn luôn dành lòng tin cho nhau, giúp chúng ta có thêm động lực để phấn đấu, cùng nhau hoàn thiện bản thân, hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. “Thời gian trôi qua, mọi thứ sẽ tàn phai, chỉ có tình bạn là ở lại”.

3. Người Đua Diều - Khaled Hosseini

Cuốn sách Người Đua Diều của Khaled Hosseini mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc, vương vấn không ngui trong tâm trí qua câu chuyện về cuộc sống của Amir về những ngày tháng vui vẻ, những sai lầm trong quá khứ và sự nhìn nhận về bản thân mình. Amir và Hassan trải qua những năm tháng tuổi thơ vui vẻ tại Afghanishstan nhưng rồi một ngày Hassan vì ra sức bảo vệ chiếc diều xanh chiến lợi phẩm của Amir đã bị bọn trẻ xấu hành hung và nhục mạ, chỉ vì hèn nhát và cho rằng “cậu ấy không phải bạn mình” nên Amir đã không dám cứu Hassan. Và Amir đã phải trả giá cho lỗi lầm ấy trong suốt phần đời còn lại với sự day dứt “tội lỗi, sợ hãi và cứu chuộc”. Bên cạnh câu chuyện về tình bạn, tình cha con, tình yêu, tình yêu quê hương, tác giả còn đem lại cho chúng ta bài học về danh dự, tội lỗi và cách làm người.

Ai trên đời cũng những lỗi lầm không tránh khỏi, điều quan trọng là bản thân có dám đối mặt với những nó đó dù là những sai lầm nhỏ bé và “luôn có một con đường để tốt lành trở lại”, Amir từ Mỹ trở về Afghanistan để trả giá cho sai lầm và tội lỗi mà mình đã làm trong quá khứ, câu chuyện cảm động về tình bạn giữa Amir và Hassan để lại nhiều vương vấn và cảm xúc khác nhau. Hình ảnh của Hassan nở nụ cười và chạy về hướng con diều vang vọng tiếng nói : “Vì cậu, cả ngàn lần rồi” làm lay động trái tim của mỗi chúng ta.