1st December 2021

3 cuốn sách hay về xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả giúp bạn khẳng định chính bản thân mình

Ngày: 01/12/2021 Xem: 375
Nội dung bài viết

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 làm thay đổi mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, việc tạo dựng được thương hiệu cá nhân là một việc quan trọng và cần thiết cho mỗi người. Xây dựng thương hiệu bản thân chính là cách để khẳng định chính bản thân mình, đồng thời mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu khác trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Thương hiệu là nhân tố quan trọng trong sự thành công của mọi người, mọi doanh nghiệp. “Chúng ta đều là CEO cho công ty riêng của mình. Để tồn tại trên thương trường, bạn phải biết cách quảng bá cho thương hiệu cá nhân” - Nhà báo Tom Peters. Dưới đây là những cuốn sách hay giúp xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, khẳng định bản thân mình, để cho tài năng và giá trị của bạn được tỏa sáng!

1. Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân - Yamamoto Hideyuki

Tạo dựng thương hiệu cá nhân nghệ thuật tỏa sáng bản thân để được tin cậy và tín nhiệm. “Tạo dựng thương hiệu cá nhân là quá trình nhận diện được thế mạnh của bản thân, phát huy chúng và nhận được đánh giá cao từ những người xung quanh. Thương hiệu của bạn đến được với bao nhiêu người tỷ lệ thuận với con số cơ hội mà bạn có thể có.”

Hiện nay không ít bạn khó khăn trong việc tuyển dụng, bởi bạn đang rập khuôn với hình tượng “thanh lịch” mà các nhà tuyển dụng nhìn đâu cũng thấy, bạn chưa thực sự tạo cho mình sự thu hút đặc biệt nào, đó chính là thương hiệu cá nhân của mình. “Hãy nhớ, tạo dựng thương hiệu cá nhân là phương pháp xây dựng bản thân trở thành một cá nhân được tìm kiếm.”

Với kinh nghiệm thực tế được đúc kết qua nhiều năm, tác giả sẽ chia sẽ với độc giả thông qua cuốn sách: “Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân” của Yamamoto Hideyuki. Cuốn sách là sự tóm lượt rất chi tiết và dễ hiểu về cách tạo dựng thương hiệu, giúp cho các độc giả - những bạn đang trên đường xây dựng thương hiệu cho mình có cái nhìn cụ thể hơn. Khi bạn khẳng định được bản thân, xây dựng được thương hiệu của mình, bạn sẽ trở nên tỏa sáng, tự động thu hút sự chú ý và tìm kiếm của mọi người.

2. PLATFORM - Nền Tảng Phát Triền Thương Hiệu Cá Nhân - Cynthia Johnson

Thương hiệu cá nhân là mục tiêu chung của bất cứ ai, dù là việc gì thì việc tạo dựng được thương hiệu cá nhân, là bạn khẳng định được năng lực, sự thu hút của mình đến với mọi người. Xây dựng đã khó, bạn cần phải biết cách để duy trì, hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều kênh thông tin truyền thông, thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên cũng không ít những rủi ro tiềm ẩn.

Trong cuốn sách Nền Tảng Phát Triển Thương Hiệu Cá Nhân, Cynthia Johnson mang đến các công cụ quản lý thương hiệu cá nhân, các phương pháp khác nhau trong quá trình xây dựng và quản lý thương hiệu, giúp chúng ta biết được cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội để mở rộng các quan hệ, quảng bá thương hiệu và kiếm tiền từ thương hiệu của chính bản thân mình.

Xây dựng được thương hiệu cá nhân, duy trì được nó và không ngừng phát triển nó, bạn sẽ có được sự thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn đang theo đuổi. Cuốn sách thực sự hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong việc khẳng định chính mình, để xây dựng thương hiệu cá nhân.

3. Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trong Kỷ Nguyên 4.0 - Brittany Hennessy

Cuốn sách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trong Kỷ Nguyên 4.0 – của tác giả Brittany Hennessy sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi: “Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?”, cách xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0 có gì đặc biệt, cách làm, hiệu quả,…

INFLUENCER: Building Your Personal Brand in the Age of Social Media - Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0 là xây dựng một nền tảng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, sức mạnh của cộng đồng mạng là rất lớn, Social Influencer” (Người có ảnh hưởng trong cộng đồng) hay “Người truyền cảm hứng trong cộng đồng” là cách gọi đối với những người nổi tiếng đã tạo dựng được thương hiệu cá nhân, và khi họ phát ngôn hay làm gì điều nhanh chóng lan tỏa đến cộng đồng mạng, một người kết nối tốt trên facebook, instagram,.. hay một ứng dụng cộng đồng nào khác thì khi họ nói gì thì mọi người sẽ nhanh chóng nghe theo, thậm chí là làm theo, hành động của họ nhanh chóng trở thành trào lưu.

Để trở thành một người nổi tiếng, tạo dựng được một thương hiệu cá nhân của chính mình, trong thời đại 4.0 quả là một điều dễ dàng về mặt công nghệ, tuy nhiên cách làm đúng nó là cả một vấn đề, cuốn sách “Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trong Kỷ Nguyên 4.0” – của tác giả Brittany Hennessy sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đạt được thành công trong quá trình tạo dựng nên thương hiệu cá nhân trong thời đại 4.0.