20th January 2022

3 cuốn sách về cuộc sống du học chân thực và gần gũi nhất

Ngày: 20/01/2022 Xem: 481
Nội dung bài viết

Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học để tiếp tục việc học của mình, lựa chọn một môi trường giáo dục tốt hơn làm nền tảng cho tương lai sau này, thế nhưng đến với một nền giáo dục mới của một đất nước mới, đòi hỏi các bạn phải có những bước chuẩn bị thật tốt cho việc học và chuẩn bị tâm lý cho những rào cản về ngôn ngữ, lối sống, và tập làm quen với cách sinh hoạt, văn hóa của nơi mình đến. Dưới đây, là 3 cuốn sách về cuộc sống du học chân thực, gần gũi giúp bạn khám phá và chuẩn bị hành trang vững chắc trên con đường mình đã chọn.

1. Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông - Hoàng Long

Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông – là cuốn sách giành cho những bạn đang chuẩn bị hành trang du học, một cẩm nang thú vị, những chia sẻ về kinh nghiệm khi lần đầu đặt chân đến một đất nước xa lạ, cảm xúc mới lạ, mọi thứ mới lạ, khó khăn ban đầu điều được tác giả chia sẽ một cách chi tiết hơn bao giờ hết. Với những ai yêu Paris thì cuốn sách sẽ cho bạn nhìn thấy một Paris sống động qua cách nhìn của cậu sinh viên 23 tuổi “nhễ nhại mồ hôi, hành lý trĩu nặng trên vai và một lời hẹn ước trong tim, bắt đầu một cuộc phiêu lưu không hồi kết..”

“Khải Hoàn Môn” trong mắt cậu sinh viên 23 tuổi là nó thật kỳ vĩ, cậu bất ngờ vì sự sừng sững của nó, tuy nhiên không ngước nhìn quá lâu vì với cậu lúc ấy là quá mệt mỏi với đống hành lý nặng nề, và hoang mang vì sự cô đơn một mình trên đất nước xa lạ, với 500 đô la trong người, một tấm bản đồ không đủ chi tiết, không sách hướng dẫn, trước mắt cậu là khó khăn phải xử lý nhiều hơn là ngắm nhìn sự kỳ vĩ của “Khải Hoàn Môn”.

Rất nhiều những khó khăn mà cậu sinh viên này phải trải qua ở những lần đầu tiên trên đất nước xa lạ, thế nhưng cậu chưa bao giờ mất niềm tin cả, với cậu: “Dù có sóng gió gập ghềnh, sông càng cuộn chảy, không bao giờ ngừng nghỉ, cũng như con người, không bao giờ đánh mất niềm tin.”

 

2. Du Học Trên Đất Mỹ - Vương Quyên

Đất Mỹ nơi nổi tiếng với nhiều trường đại học lừng danh top đầu thế giới, do đó việc lựa chọn nước Mỹ là nơi du học là niềm mơ ước của bao nhiêu con người.

“Du Học Trên Đất Mỹ” là câu chuyện của Vương Quyên một du học sinh người Trung Quốc trên đất Mỹ, cũng giống như rất nhiều những bạn du học sinh khác, đến du học tại một đất nước xa lạ, Vương Quyên phải đối diện với rất nhiều khó khăn có những lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc, trải qua bao nhiêu cảm xúc từ vui sướng tột cùng đến thất vọng, nuối tiếc,,, nhưng cuối cùng cô cũng vượt qua được tất cả để có được thành công.

“Đối với tương lai, tôi chỉ mơ đến tình huống tốt nhất và lập ra kế hoạch dễ chịu nhất, chứ tuyệt đối không lãng phí thời gian cho những lo lắng vớ vẫn, bởi tôi biết, chỉ cần biến lời hứa của bản thân thành hiện thực, tương lai của tôi sẽ không chỉ là một giấc mơ.”

Cuốn sách “Du học trên đất Mỹ” chính là cẩm nang giành tặng có những bạn trẻ có ước mớ du học trên nước Mỹ nói riêng và các bạn du học sinh ở các nước khác nói chung. Dù có biết trước khó khăn rất nhiều phía trước nhưng đừng nghĩ đến nó quá nhiều, thành công luôn đến với những ai không từ bỏ giấc mơ của mình.

3. Du Học Nhật Bản - Phi Hoa

Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn nước Nhật là điểm đến để du học, bởi sự văn minh, hiện đại của nền giáo dục nơi đây. “Du Học Nhật Bản” chính là những chia sẽ kinh nghiệm của chính tác giả về quá trình sinh sống học tập tại nước Nhật, sẽ là những hành trang rất bổ ích cho những ai đang và sẽ đến Nhật để thực hiện ước mơ du học của mình.

“Tôi đã từng khóc lớn một mình, đã từng tự gọi cấp cứu nhập viện, lặng lẽ đi bộ trong những đêm đông buốt giá sau khi đã mệt nhoài vì công việc. Chính những khoảnh khắc vất vả đó đã từng bước dạy tôi phải tự lập và cứng rắn. Tính đến tháng Tư năm 2016 là tròn tám năm tôi ở Nhật. Đó thực sự là những năm tháng vô giá trong cuộc đời.”

Niềm vui sướng hạnh phúc khi nhận được học bổng của chính phủ Nhật, Phi Hoa bắt đầu con đường du học của mình với hạnh phúc, khát khao thực hiện ước mơ của mình tại một đất nước có nền giáo dục hiện đại, thế nhưng những khó khăn tiếp theo tại một đất nước xa lạ đã khiến cô gái ấy đôi lần gục ngã nhưng không hề buông xui, vượt qua tất cả cô hòa nhập và sinh sống tại đất nước Nhật rất tốt.

Cuốn sách chính là cẩm nang cần thiết cho những bạn trẻ săn học bổng tại nước Nhật, là những kinh nghiệm bằng những gì đã trải qua của chính tác giả sẽ giúp bạn trẻ có những bước chuẩn bị tốt nhất cho con đường hiện thực hóa giấc mơ du học của mình.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU