26th October 2021

3 cuốn sách về tư duy ngược làm thay đổi cuộc sống của mỗi chúng ta

Ngày: 26/10/2021 Xem: 1246
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta nhìn thấy mọi chuyện, lắng nghe mọi chuyện và làm mọi chuyện bằng mọi suy nghĩ của mình. Mỗi người khác nhau đều có góc nhìn và cách suy nghĩ khác nhau, đứng ở góc nhìn khác thì sẽ có tầm nhìn khác, từ đó nhận định của mỗi người cũng khác nhau. “Không có gì tầm thường trên thế giới. Tất cả đều phụ thuộc vào góc nhìn” - Johann Wolfgang von Goethe. Muốn thành công phải có những suy nghĩ khác thường, vượt lên trên cái bình thường, suy nghĩ khác cái mọi người đều đang nghĩ. Chỉ cần suy nghĩ ngược lại, con đường đi đến thành công sẽ không còn xa đối với mỗi chúng ta. Mạnh dạn đi bước đi trên con đường của riêng mình. Tư duy không theo lối mòn sẽ mang đến điều khác biệt và thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây là 3 cuốn sách về tư duy ngược có thể làm thay đổi cuộc sống của mỗi chúng ta!

1. Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị - Think Like A Freak - Levitt & Dubner

“Thế giới hiện đại luôn đòi hỏi ta phải suy nghĩ một cách hiệu quả hơn, sáng tạo hơn, lý trí hơn, nhìn từ mọi góc độ, với mọi tư duy khác nhau. Bởi vậy, hãy nhìn thế giới theo một cách khác đi, như một kẻ lập dị.”

Cuốn sách “Tư duy như một kẻ lập dị” của đồng tác giả Steven D.Levitt & Steven J.Dubner là một cuốn sách hài hước, nhưng sâu sắc giúp bạn khám phá được những vấn đề:

“Học cách nói “Tôi không biết”

Gạt phăng đạo đức của bạn sang một bên

Suy nghĩ giản đơn như một đứa bé

Thuyết phục những người không muốn được thuyết phục

Buông bỏ những khó khăn ngày hôm nay”

Cuốn sách bao gồm 9 chương, mỗi chương sách là một chủ đề hấp dẫn, Steve D.Levitt & Steph J.Dubner - đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng lý thú pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước, với lối viết hài hước, nhưng rất thực tế, nó đi sâu vào thực tế cuộc sống hàng ngày, những ví dụ rất quen thuộc khiến bạn có thể dễ dàng liên tưởng nhanh chóng đến vấn đề cần giải quyết. Nếu muốn thành công hãy suy nghĩ khác, nếu ai cũng hành động và giống như mình thì sẽ chẳng thể tìm ra được người thành công nào cả, tư duy mỗi người độc lập, đặc biệt và lập dị chính là mấu chốt của thành công.

2. Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi - Paul Arden

Cuốn sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden sẽ giúp chúng ta khám phá những tiềm năng của bản thân mình và tự tin, mạnh mẽ vững bước trên con đường thành công của chính mình. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ, với cách viết và cách trình bày rất thú vị, lồng ghép những hình ảnh minh họa sinh động, mang đến những lời khuyên ngắn gọn hướng độc giả đến một suy nghĩ khác, một lối tư duy mới thú vị và độc đáo.

Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi sẽ truyền cảm hứng cho người đọc mang đến nhiều bài học và thông điệp ý nghĩa. Hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản, chỉ cần chúng ta suy nghĩ khác đi thì mọi thứ sẽ thay đổi theo điều ta muốn, hãy thay đổi bản thân, can đảm đi theo con đường của riêng mình. Mạnh dạn đi bước đi trên con đường của riêng mình. Tư duy không theo lối mòn sẽ mang đến điều khác biệt và thành công hơn trong cuộc sống.

3. Nghệ Thuật Tư Duy Ngược Dòng - Humphrey B. Neill

Cuốn sách Nghệ Thuật Tư Duy Ngược Dòng của tác giả Humphrey B. Neill bao gồm các bài luận về Lý thuyết quan điểm ngược dòng do tác giả tạo nên. Cuốn sách giúp cho tư duy chúng ta thoát khỏi lối mòn cũ, kinh nghiệm cũ, tách mình ra khỏi tâm lý chung của đám đông để xem xét, đánh giá vấn đề ở những khía cạnh khác biệt, có chính kiến riêng của riêng mình, xây dựng thói quen nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn đa chiều và khách quan hơn, tư duy ngược dòng với đám đông để tỉnh táo và nhìn nhận thấu đáo hơn về tất cả các vấn đề trong cuộc sống. “Nếu một người nào đó đã rèn luyện vững chắc cho mình lối tâm tư duy ngược dòng với đám đông, thì xác suất cao là người đó sẽ đúng nhiều hơn là sai.” - Humphrey B.Neill.

“Sự khắt khe và ham học hỏi được thể hiện qua những ghi chép của Neill đại diện cho tiếng nói của một độc giả luôn khao khát kiến thức hoặc một cách tư duy trước những tin tức xoay chuyển chóng mặt suốt 24 giờ và chủ nghĩa giật gân ngu ngốc đang khủng bố tinh thần chúng ta trong cuộc sống hiện đại… Trong các ghi chép của Neill, chúng ta sẽ biết đến phương pháp nhận thức thông qua lập luận bên trong, để trở thành những nhà tư tưởng tự do và độc lập hơn… Tác phẩm của ông nhắc nhở chúng ta rằng khi “nghiền ngẫm” và đào sâu vào tính biến động của thế giới, chúng ta sẽ cảm nhận tốt hơn thông qua việc hiểu thấu đáo sự thoái trào và dòng chảy của tư duy nhóm cũng như tâm lý đám đông. Đồng thời, chúng ta cũng không phải đối phó với mọi thứ, giảm thiểu được sai lầm có thể mắc phải trong đầu tư và cuộc sống bởi những quyết định vội vã…” - Tim Vanech, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Shorepoint Capital Partners LLC