25th September 2021

4 cuốn sách hay nên đọc khi bế tắc và mất phương hướng

Ngày: 25/09/2021 Xem: 627
Nội dung bài viết

“Ngày mai có thể tối tăm, đau thương và đầy khó khăn, chúng ta có thể lạc lối và gục ngã, nhưng những vì sao sẽ tỏa sáng nhất trong tận cùng đêm đen. Nếu những vì sao ẩn mình, ta hãy để ánh trăng soi đường và thậm chí mặt trăng có biến mất, hãy để gương mặt chúng ta tỏa sáng và tìm lấy con đường đi. Hãy tưởng tượng lại thế giới này một lần nữa, chúng ta đều mỏi mệt nhưng hãy mơ về một tương lai khi thế giới này vượt xa khỏi căn phòng bé nhỏ. Như thể ta luôn cô đơn trong màn đêm đen đặc, nhưng ở cuối con đường sẽ luôn là ánh sáng của ngày mới” - RM (BTS)

Cuộc sống bon chen đôi khi có nhiều khó khăn, mỏi mêt và dù có hàng nghìn lý do để buồn để khóc nhưng chúng ta sinh ra đâu phải để buồn, mọi đớn đau rồi cũng sẽ qua chúng ta không thể chìm đắm mãi trong hố sâu tuyệt vọng được, cuộc đời luôn có sướng sẽ có khổ, có thất bại sẽ có thành công…khi vượt qua những đớn đau sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và thành công hơn. Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc khi bế tắc và mất phương hướng để hướng đến một tương lai tương sáng và thành công hơn!

1. Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi của tác giả Lư Tư Hạo như món quà nhỏ giúp độc giả, nhất là độc giả trẻ vượt qua những chông gai, chênh vênh trên đường đời, nuôi dưỡng sức mạnh sẽ mạnh mẽ hơn đứng dậy làm lại cuộc đời mới. Với giọng văn nhẹ nhàng nhưng sâu lắng giàu cảm xúc, tác giả truyền cảm hứng và thông điệp ý nghĩa giúp chúng ta thức tỉnh, nhìn nhận lại chính bản thân mình, tin yêu vào cuộc sống, sống hết mình, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách và mạnh mẽ bước trên con đường đến với thành công.

Cuộc sống có quyền đẩy ta ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và đi tiếp là lựa chọn của mỗi chúng ta. Đừng cam chịu số phận, hãy ngẩng cao đầu mỉm cười cho dù cuộc đời đang sụp đổ dưới chân mình. “Có thể chúng ta không được định sẵn để trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm”. Hãy ngẩng đầu kiêu hãnh mà bước đi, không tự ti, sầu muộn, oán khổ than nghèo, lạc quan mà đối diện với sóng gió, rồi điều kì diệu sẽ đến với mỗi chúng ta.

2. Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao - John Mason

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá và mỗi chúng ta là riêng biệt, không ai giống ai cả. Tùy vào hoàn cảnh sống, tính cách mà mỗi người có những quan điểm, suy nghĩ, lối sống khác nhau. Hãy sống cho chính mình, tồn tại trên đời là một điều tuyệt vời, đừng vì để làm vừa lòng người khác hay bắt chước một ai đó, mà đánh mất chính bản thân mình. Cuốn sách Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao của John Mason sẽ giúp chúng ta trân trọng chính bản thân mình và sống một cuộc đời mà mình mong muốn.

Cuốn sách Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao bao gồm những câu chuyện nhỏ được đúc kết từ chính những trải nghiệm thực tế của tác giả, với nội dung đơn giản nhưng súc tích mang đến nhiều bài học và thông điệp  quý giá, tác giả khéo léo lồng ghép những lời dạy trong Kinh Thánh giúp cuốn sách trở nên gần gũi và thực tế với tất cả mọi người.

Cuốn sách Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao mang đến nhiều thông điệp quý giá, mỗi người sinh ra là một cá thể riêng biệt, duy nhất độc đáo hãy sống thật là chính mình dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Cuộc sống của mình do chính bản thân mình quyết định, đừng sống cuộc đời của một người khác mà hãy tô vẽ cho cuộc sống mình sinh động, thú vị, tràn đầy màu sắc và hạnh phúc hơn.

3. Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi -  Kim Suhyun

Giữa cuộc sống bon chen và vội vã, có bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ về cuộc sống của chính bản thân: Liệu mình có đang thật sự sống cho chính bản thân mình?, Bạn đang chạy theo guồng quay của xã hội hay chạy theo ước mơ và khát vọng của chính mình? Ai cũng có cuộc sống và được tồn tại. Vậy tại sao lại bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình? Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi của tác giả Kim Suhyun mang đến những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc giúp chúng ta tìm ra những giá trị sống đích thực cho bản thân để yêu thương chính bản thân mình.

Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi đã đạt giải thưởng “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017 và được đã được nhiều nghệ sĩ lựa chọn đọc, trong đó có JungKook (BTS) - đây là thành viên nhóm nhạc mình yêu thích, chính nhờ JungKook mà mình biết đến cuốn sách hay và thật sự ý nghĩa này. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những bạn đang đang cảm thấy chênh vênh chới với, lạc lõng giữa cuộc sống và muốn tìm thấy bản thân mình.

Thông qua cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi, tác giả đề cập đến những vấn đề luôn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, với những ngôn từ hết sức giản dị, không hề trau chuốt nhưng rất thực tế và gần gũi giúp độc giả như đọc được chính bản thân mình qua từng trang sách. “Gửi đến bản thân tôi - bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời: Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình.” Và hãy luôn tự nhủ rằng: “Tôi quyết định sống cho chính tôi”.

4. Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn - Varun Agarwal

“Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn…”, nếu bạn có ước mơ và khát vọng hãy cố gắng biến nó thành hiện thực. Cuốn sách “Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn” của Varun Agarwal sẽ giúp chúng ta khám phá và đánh thức sức mạnh của bản thân để vươn tới thành công.

Với ngôn ngữ giản dị và gần gũi đan xen chút hài hước, dí dỏm Varun Agarwal đã mang đến những câu chuyện chân thực về chính cuộc đời của tác giả, thông qua đó người đọc có thể hình dung và rút ra nhiều bài học ý nghĩa cho chính bản thân mình. Những câu chuyện trong cuốn sách rất gần gũi và chân thật, chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình trong từng trang sách. Cuốn sách này là tất cả những kinh nghiệm của chính tác giả với thằng bạn chí cốt Rohn Malhotta khi vật lộn khởi nghiệp một công ty.

Cuốn sách không đơn thuần nói về việc khởi nghiệp của người trẻ, mà còn truyền tải thông điệp và nguồn cảm hứng để những người trẻ kiên trì, nỗ lực, dám nghĩ dàm làm, vượt qua những định kiến xã hội, dám thay đổi để thành công. Hãy kiên định với lựa chọn trong lòng mình mà tiến về phía trước, đừng lo lắng đến cái nhìn của người khác. Hãy sống theo điều con tim mình mong muốn.