20th June 2021

4 CUỐN SÁCH VIẾT VỀ HẠNH PHÚC HAY VÀ LẮNG ĐỌNG

Ngày: 20/06/2021 Xem: 146
Nội dung bài viết

Chắc hẳn ước mơ lớn nhất của mỗi chúng ta đều là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Vậy hạnh phúc là gì? và có lẽ ai cũng có những khái niệm riêng cho mình. Chúng ta luôn chật vật kiếm tìm hạnh phúc mà không biết rằng hạnh phúc ở ngay trong mỗi chúng ta. Hạnh phúc là do chính chúng ta tạo nên, đừng mơ mộng về một hạnh phúc toàn mỹ hay xa xôi nào đó, hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình, trân trọng những gì mình đang có, yêu thương, chia sẻ với mọi người, sống hết mình, làm những gì mình muốn và hãy mở rộng lòng mình đón nhận những hạnh phúc tuyệt vời nhất. Dưới đây, là 4 cuốn sách hay về hạnh phúc giúp chúng ta tìm thấy con đường đi đến hạnh phúc và sống một cuộc đời ý nghĩa nhất!

1. Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc - Marc Levy

Cuốn sách Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc của Marc Levy mang đến cho chúng ta một khái niệm khác về hạnh phúc, giúp chúng ta hiểu được tình yêu thời tuổi trẻ, tình yêu đối với những người thân yêu của mình, mang đến một cái nhìn mới về hạnh phúc, về cuộc sống của chính bản thân chúng ta.

Cuốn sách là một hành trình để tìm sự thật và nguồn cội, đặc biệt là tìm về ý niệm hạnh phúc của chính mình. Câu chuyện là hành trình trên chuyến xe của cô gái trẻ Milly cùng người phụ nữ trốn trại Agatha. Dù cách biệt nhau tận 30 tuổi nhưng nhờ chuyến phiêu lưu lạ kỳ đó mà họ đã được sống lại tuổi thanh xuân dường như đã mất của mình. Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc giúp chúng ta tìm thấy những hạnh phúc và tình thương giữa người với người mang đến cho chúng ta một ý niệm khác về hạnh phúc, bước ra khỏi cuộc sống tẻ nhạt và an toàn của bản thân mình để đuổi theo ước mơ, hạnh phúc cho đến tận cùng.

2. Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc - Stefan Klein

Cuốn sách “Sáu tỉ đường đến hạnh phúc” của tác giả Stefan Klein được tác giả phân tích ở phương diện khoa học hơn, sự hình thành hạnh phúc thông qua não bộ như thế nào, có những mục đích sinh học ra sao, hạnh phúc cần những điều kiện nào? Cuốn sách giúp chúng ta thấu hiểu bản thân tìm thấy hạnh phúc của riêng mình và làm thay đổi cuộc sống mỗi chúng ta để sống hạnh phúc và ý nghĩa nhất!

“Sáu tỉ đường đến hạnh phúc” mang đến góc nhìn mới lạ về định nghĩa “hạnh phúc”, cuốn sách được xuất bản tại hơn 25 nước trên thế giới. Tác giả nhận định về hạnh phúc: “Như với mọi loại cảm giác, nó khởi phát trong não cũng ngang bằng với trong cơ thể, bởi vì cảm giác hạnh phúc chỉ xảy ra khi bộ não nhận và giải mã những tín hiệu cần thiết từ tim, da và các cơ. Không có cơ thể, chúng ta không thể hạnh phúc được.”

3. Hạnh Phúc Do Bạn Lựa Chọn -  Sean Lim

Cuốn sách “Hạnh phúc do bạn lựa chọn” của Sean Lim đã mang đến những bài học và thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc, giúp mọi người thay đổi tư duy sống tích cực, lạc quan và sống cho hiện tại, vì hạnh phúc do chính chúng ta quyết định.

Trong cuốn sách này, tác giả mang đến 52 ý tưởng để theo đuổi hạnh phúc, chia làm 6 phần sẽ giúp độc giả có thể tìm được hạnh phúc thực sự cho chính bản thân mình. Chúng ta luôn có quyền lựa chọn để trở nên hạnh phúc. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn nhìn cuộc sống của mình ở góc độ nào, nhìn bằng tâm thái ra sao. Hãy luôn nhớ rằng: hạnh phúc do bạn lựa chọn

4. Hạnh Phúc Thật Gần - Thiện Từ

Cuốn sách Hạnh Phúc Thật Gần của Thiện Từ như một bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng về hạnh phúc giúp chúng ta luôn cảm nhận được hạnh phúc ở kề bên.

Cuốn sách bao gồm 9 chương, mỗi chương mang đến những câu chuyện nhỏ thực tế mà chúng ta vẫn gặp hằng ngày, thông qua đó tác giả muốn gửi gắm, chia sẻ, tâm sự giúp chúng ta tìm lại những phút giây hạnh phúc và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống quá bộn bề âu lo hiện tại để chữa lành những trái tim, đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống.