20th January 2022

[Review sách] - Anyway - 10 Nghịch Lý Cuộc Sống - Kent M. Keith Ph. D - Bài học ý nghĩa của cuộc sống

Ngày: 20/01/2022 Xem: 1385
Nội dung bài viết

Cuộc sống của chúng ta chứa đầy những nghịch lý, chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu, học cách thích nghi để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Cuốn sách “Anyway - 10 Nghịch lý cuộc sống” của tiến sĩ Kent Keith giúp chúng ta chiêm nghiệm cuộc sống và vượt qua các nghịch lý trong cuộc sống.

Tác phẩm nổi tiếng Anyway - 10 nghịch lý cuộc sống của Tiến sĩ Kent Keith đã trở thành một cuốn sách kinh điển và được bạn đọc trên thế giới yêu thích về sự độc đáo và thẳng thắn về trải nghiệm cuộc sống. Tác giả gửi gắm nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc và thực tế qua 10 nghịch lý của cuộc sống mang lại khoảng lặng cần thiết để suy nghĩ và định hướng một cách sống bản lĩnh và cao thượng hơn trong cuộc đời.

Tác giả đã dành cả cuộc đời mình để chứng minh và tìm hiểu - hành trình đi tìm ý nghĩa của bản thân mỗi chúng ta trong cuộc sống. Qua 10 nghịch lý của cuộc sống, tác giả phân tích và đưa ra nhiều bài học có ý nghĩa giúp chúng ta thấu hiểu và thay đổi bản thân để sống một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Dưới đây là 10 nghịch lý cuộc sống được tác giả đề cập đến:

  • Nghịch lý thứ nhất: “Người đời thường vô lý, không biết điều và vị kỷ. Nhưng dù sao đi nữa hãy yêu thương họ.”
  • Nghịch lý thứ hai: “Nếu bạn làm điều tốt, có thể mọi người sẽ cho là bạn làm vì tư lợi. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt”.
  • Nghịch lý thứ ba: “Nếu thành công, bạn sẽ gặp những người bạn giả dối và những kẻ thù thật sự. Nhưng dù sao đi nữa, hãy thành công”.
  • Nghịch lý thứ tư: “Việc tốt bạn làm hôm nay sẽ bị lãng quên. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt”.
  • Nghịch lý thứ năm: “Thẳng thắn, trung thực thường làm bạn tổn thương. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống thẳng thắn.”
  • Nghịch lý thứ sáu: “Người có lý tưởng lớn lao có thể bị đánh gục bởi những kẻ suy tính thấp hèn. Nhưng dù sao đi nưa, hãy luôn nghĩ lớn.”
  • Nghịch lý thứ bảy: ” Người ta thường tỏ ra cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh. Nhưng dù sao đi nữa, hãy tranh đấu cho những người yếu thế.”
  • Nghịch lý thứ tám: “Những thành quả mà ban đã phaỉ mất nhiều năm để tạo dựng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nhưng dù gì đi nữa, hãy cứ tiếp tục xây dựng.”
  • Nghịch lý thứ chín: “Bạn có thể sẽ bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người.”
  • Nghịch lý thứ mười: “Bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại một cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống hết mình cho cuộc sống.”

“Cuộc sống của chúng ta luôn có nhiều nghịch lý - những người bản lĩnh và cao thượng luôn chấp nhận và vượt qua những nghịch lý đó.” Cuộc sống chính là như vậy, luôn có nhiều thử thách, khó khăn và có nhiều việc sẽ không thể theo ý muốn của bản thân mình được, dù cho có bất cứ điều gì xảy ra cuộc đời này vẫn đáng sống, đáng trân trọng, đáng tự hào. Muốn thành công chúng ta phải chấp nhận thực tế, cuộc sống luôn có những nghịch lý và chúng ta không thể thay đổi nghịch cảnh được, chính vì vậy, phải chấp nhận nó và cải thiện bản thân mình tốt hơn lên, sẵn sàng đối diện và vượt qua các nghịch lý trong cuộc sống.

Cuốn sách “Anyway - 10 Nghịch lý cuộc sống” là một món quà truyền cảm hứng, động lực giúp chúng ta tìm được những khoảng lặng, vượt qua số phận, sống bản lĩnh và cao thượng hơn. Cuộc sống không bao giờ là màu hồng, nó đầy những nghịch lý, đầy mâu thuẫn và khó hiểu, hãy sống hết mình, cải thiện bản thân mình và sống một cuộc đời ý nghĩa, hạnh phúc nhất.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Anyway  -  10 Nghịch lý cuộc sống

Tác giả: Kent M. Keith Ph. D

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 186

Nhà Xuất Bản Trẻ

Công ty phát hành First News - Trí Việt

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU