Bảo hiểm sức khỏe có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của người mua? Khám phá A-Z về bảo hiểm sức khỏe

Ngày: 08/08/2022 Xem: 347
Nội dung bài viết

Bảo hiểm sức khỏe có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của người mua? Khám phá A-Z về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Hiện nay có bao nhiêu loại bảo hiểm sức khỏe và đặc điểm của từng loại là gì? Bạn nên chú ý những điều gì khi đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì? Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe là một loại bảo hiểm thường chi trả cho các chi phí y tế, phẫu thuật, thuốc theo toa và đôi khi là chi phí nha khoa mà người được bảo hiểm phải chịu. Bảo hiểm sức khỏe có thể hoàn trả cho người được bảo hiểm các chi phí phát sinh do bệnh tật hoặc thương tật, hoặc thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Nó thường được bao gồm trong các gói phúc lợi của người sử dụng lao động như một phương tiện để thu hút nhân viên có chất lượng, với phí bảo hiểm do người sử dụng lao động đài thọ một phần nhưng cũng thường được khấu trừ vào tiền lương của nhân viên. Chi phí bảo hiểm y tế được khấu trừ cho người đóng và các quyền lợi nhận được là miễn thuế.

Các trường hợp khẩn cấp y tế đến mà không có cảnh báo trước. Nhận bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn cảm thấy được trang bị tài chính để xử lý các tình huống như vậy. Dưới đây là sáu lý do tại sao bạn phải chọn bảo hiểm y tế:

1.1. Lý do thứ nhất: Bảo hiểm tài chính

Một chương trình bảo hiểm y tế đóng vai trò như một hỗ trợ tài chính mạnh mẽ trong các trường hợp khẩn cấp về y tế. Các chi phí liên quan đến các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim, v.v., có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của bạn. Một chương trình bảo hiểm y tế có thể cung cấp cho bạn khoản bảo hiểm tài chính lớn có thể trang trải các chi phí điều trị ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Nó cũng bao gồm chi phí nằm viện, chi phí chẩn đoán, chi phí xe cứu thương và thuốc men, đồng thời cung cấp sự dễ dàng thanh toán tức thì để linh hoạt hơn về tài chính.

1.2. Lý do thứ hai: Lạm phát gia tăng

Lạm phát là không thể tránh khỏi. Mặc dù các công cụ tiết kiệm cung cấp lãi suất hấp dẫn, nhưng chúng không đủ để trang trải chi phí của các thủ tục y tế cùng với lạm phát. Bảo hiểm y tế là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn đáp ứng các chi phí y tế có thể xảy ra. Ngay từ chi phí thiết bị đến chi phí điều trị, thuốc men và chẩn đoán, bảo hiểm y tế bao gồm nhiều loại chi phí và giúp bạn vượt qua các tác động của lạm phát.

1.3. Lý do thứ ba: Miễn thuế

Bảo hiểm sức khỏe không chỉ hiệu quả trong việc trang trải các chi phí trong tương lai mà còn giúp giảm bớt tài chính trong hiện tại. Bạn có thể yêu cầu các khoản khấu trừ cho chính sách của riêng bạn hoặc của vợ / chồng hoặc con cái của bạn. Điều này có thể giúp bạn giảm trách nhiệm thuế tổng thể của mình.

1.4. Lý do thứ tư: Chính sách giá cả phải chăng

Mua một gói bảo hiểm khi còn trẻ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Khi bạn còn trẻ, bạn có nhiều khả năng khỏe mạnh hơn và có thể nhận được một kế hoạch với chi phí hợp lý hơn. Khi bạn già đi, số tiền bảo hiểm không ngừng tăng lên. Một bước đi thông minh là đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe đúng lúc vì bạn càng trì hoãn thì phí bảo hiểm càng đắt. Những người trẻ hơn cũng có thể nhận được bảo hiểm mà không cần phải đi kiểm tra sức khỏe.

1.5. Lý do thứ năm: Thay đổi lối sống

Lối sống mà con người ngày nay đón nhận các vấn đề về sức khỏe. Và những vấn đề này không chỉ giới hạn ở những bệnh nhẹ như sốt, cảm lạnh hoặc ho. Các bệnh mãn tính như tiểu đường, rối loạn tim và thận ngày càng phổ biến. Vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo sức khỏe của bạn bằng một chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

1.6. Lý do thứ sáu: Hạn chế rủi ro xuống mức tối đa

Bất kể bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền, việc chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo có thể rất khó khăn. Nó có thể khiến bạn mất tiền tiết kiệm cả đời. Chi phí điều trị, trang thiết bị và thuốc men có thể khó trang trải bằng một mức lương cố định. Bảo hiểm y tế có thể cung cấp cho bạn sự an toàn để vượt qua những chi phí này và giảm bớt một số gánh nặng trên vai bạn.

2. Cơ chế hoạt động của bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm y tế có thể khó điều chỉnh và thỏa hiệp giữa các cá nhân với nhau như bảo hiểm nhân thọ. Các chương trình bảo hiểm chăm sóc được quản lý yêu cầu chủ hợp đồng phải nhận dịch vụ chăm sóc từ mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chỉ định để có mức bảo hiểm cao nhất. Nếu bệnh nhân tìm kiếm dịch vụ chăm sóc ngoài mạng lưới, họ phải trả phần trăm chi phí cao hơn. Trong một số trường hợp, công ty bảo hiểm thậm chí có thể từ chối thanh toán hoàn toàn cho các dịch vụ thu được ngoài mạng lưới.

Nhiều kế hoạch chăm sóc được quản lý — ví dụ, các tổ chức duy trì sức khỏe (HMO) và kế hoạch tại điểm dịch vụ (POS) - yêu cầu bệnh nhân chọn một bác sĩ chăm sóc chính, người giám sát việc chăm sóc bệnh nhân, đưa ra khuyến nghị về điều trị và giới thiệu cho các chuyên gia y tế. Ngược lại, các tổ chức nhà cung cấp ưu tiên (PPO) không yêu cầu giới thiệu, nhưng có tỷ lệ sử dụng dịch vụ và người hành nghề trong mạng lưới thấp hơn.

Các công ty bảo hiểm cũng có thể từ chối bảo hiểm cho một số dịch vụ nhất định đã được cung cấp mà không được ủy quyền trước. Ngoài ra, công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho thuốc biệt dược nếu có sẵn phiên bản gốc hoặc thuốc tương đương với chi phí thấp hơn. Tất cả các quy tắc này nên được nêu trong tài liệu do công ty bảo hiểm cung cấp và cần được xem xét cẩn thận. Bạn nên kiểm tra trực tiếp với người sử dụng lao động hoặc công ty trước khi phát sinh một khoản chi phí lớn.

Càng ngày, các chương trình bảo hiểm y tế cũng có các khoản đồng thanh toán, đó là các khoản phí mà người đăng ký chương trình phải trả cho các dịch vụ như khám bác sĩ và thuốc theo toa; các khoản khấu trừ phải được đáp ứng trước khi bảo hiểm y tế chi trả hoặc thanh toán cho yêu cầu bồi thường; và đồng bảo hiểm, tỷ lệ phần trăm chi phí chăm sóc sức khỏe mà người được bảo hiểm phải trả ngay cả khi họ đã đáp ứng khoản khấu trừ của mình (và trước khi họ đạt mức tối đa tiền túi của mình trong một khoảng thời gian nhất định).

Các gói bảo hiểm có chi phí tự trả cao hơn thường có phí bảo hiểm hàng tháng nhỏ hơn so với các gói có khoản khấu trừ thấp. Khi mua sắm cho các kế hoạch, các cá nhân phải cân nhắc giữa lợi ích của việc giảm chi phí hàng tháng so với nguy cơ tiềm ẩn của các khoản tiền túi lớn trong trường hợp bệnh tật hoặc tai nạn nghiêm trọng.

Ngoài bảo hiểm y tế, những người bị bệnh nếu hội đủ điều kiện có thể nhận được sự trợ giúp từ một số sản phẩm phụ trợ có sẵn trên thị trường. Chúng bao gồm bảo hiểm tàn tật, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (tai biến) và bảo hiểm chăm sóc dài hạn (LTC).

3. Những ai nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Theo nghĩa đen, mọi người nên mua bảo hiểm y tế vì chi phí y tế đơn giản là quá cao để có thể tự trang trải. Hóa đơn y tế là nguyên nhân hàng đầu gây ra nợ người tiêu dùng và các vấn đề tài chính liên quan (ví dụ: phá sản và tịch thu nhà).

Nếu bạn đang mua bảo hiểm sức khỏe và bạn thuộc một trong các nhóm sau, chúng tôi đã liệt kê một số cân nhắc bổ sung khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe.

3.1. Nếu bạn đang mua cho một gia đình

Bạn cũng nên biết rằng chương trình của bạn có thể có một khoản khấu trừ cho gia đình ngoài các khoản khấu trừ cá nhân cho từng thành viên trong gia đình. Các khoản khấu trừ cá nhân thấp hơn khoản khấu trừ gia đình. Khi một cá nhân đạt được khoản khấu trừ cá nhân của họ, chương trình bảo hiểm sức khỏe của họ sẽ bắt đầu hoạt động dành riêng cho họ. Nhưng một khi đáp ứng được mức khấu trừ cho gia đình, bảo hiểm y tế sẽ bắt đầu áp dụng cho mọi thành viên trong gia đình, bất kể một cá nhân đã đạt đến mức khấu trừ của họ hay chưa.

3.2. Nếu bạn là sinh viên

Bạn có thể tiếp tục tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe của cha mẹ cho đến khi bạn 26 tuổi, vì vậy không cần phải mua bảo hiểm y tế nếu cha mẹ bạn sẵn sàng để bạn tiếp tục chương trình của họ. Bạn cũng có thể kiểm tra trường đại học của mình để biết các kế hoạch bảo hiểm y tế, có thể hợp lý hơn. Dù bạn là sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền hay Đại học Ngoại thương, thì việc mua bảo hiểm y tế sau khi kết thúc gói hỗ trợ từ cha mẹ là điều thật sự nên làm. Mua bảo hiểm sức khỏe lúc càng trẻ, bạn càng có lợi.

3.3. Nếu bạn tự kinh doanh

Nếu bạn vừa trở thành công việc tự do sau khi rời khỏi công việc thời gian, bạn có thể sử dụng để tiếp tục bảo hiểm của chủ lao động trước đó của bạn cho đến khi bạn có thể tìm thấy một kế hoạch mới. Nếu đó không phải là đăng ký mở, bạn cũng có thể đủ điều kiện cho thời gian đăng ký đặc biệt để mua sắm trên thị trường.

Đảm bảo phí bảo hiểm của bạn phải chăng, vì thu nhập hàng tháng của bạn có thể thay đổi. Phí bảo hiểm sức khỏe của bạn đôi khi cũng được khấu trừ thuế, vì vậy đừng quên rằng sắp đến thời điểm tính thuế. Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch thường xuyên, bạn có thể muốn mua một gói cho phép bạn xem các nhà cung cấp ngoài mạng lưới, như gói PPO hoặc POS.

3.4. Nếu bạn có thu nhập thấp

Điều quan trọng nhất cần nhớ là phải có một số loại phạm vi bảo hiểm tại chỗ. Một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể biến thành thảm họa tài chính nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn đủ điều kiện, hãy xem xét các kế hoạch thảm khốc; những kế hoạch chi phí thấp này có thể bảo vệ bạn khỏi chi phí của các bệnh nghiêm trọng và tai nạn.

3.5 Nếu bạn đang mang thai

Tất cả các chương trình bảo hiểm sức khỏe được coi là bảo hiểm sức khỏe đủ điều kiện đều bao trả các dịch vụ liên quan đến việc mang thai và sinh con. Chăm sóc thai sản và sinh con là một trong các lợi ích thiết yếu cần có đối với các chương trình sức khỏe. Các dịch vụ này được đài thọ ngay cả khi các moms mang thai trước khi bắt đầu mua bảo hiểm sức khỏe tự nguyện.

4. Phân loại bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam

Có một loạt các lựa chọn có sẵn cho người tiêu dùng muốn đảm bảo sức khỏe của họ tại Việt Nam. Các kế hoạch sức khỏe cá nhân là phổ biến nhất, nhưng cũng có các kế hoạch dành cho gia đình, cặp vợ chồng và người về hưu; tất cả đều đưa ra các chính sách khác nhau để đảm bảo rằng kế hoạch của bạn phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Khi bạn biết mình có thể cần loại bảo hiểm sức khỏe nào tại Việt Nam, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về loại chính sách bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình.

Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên viết ra những gì quan trọng và cần thiết đối với bạn. Các câu trả lời nên bao gồm nơi bạn sẽ cần bảo hiểm và liệu bạn muốn nhập viện tiêu chuẩn quốc tế hay phương pháp thay thế công cộng tại địa phương. Bạn có thực sự cần chăm sóc ngoại trú và thuốc không? Nhiều người nhận thấy rằng việc tự bảo hiểm (tự trả tiền) cho các dịch vụ ngoại trú giúp tiết kiệm chi phí. Còn về nha sĩ, mang thai (thường phải chờ đợi 12 tháng) thì sao? Liệt kê tiền sử bệnh trước đây của bạn và các tình trạng hiện có và thuốc? v.v…

Cũng như các lựa chọn của bạn ở hầu hết các nơi trên thế giới, bảo hiểm y tế Việt Nam có thể được đảm bảo thông qua ba loại chương trình sau: du lịch, nội địa và quốc tế. Chương trình cụ thể nào phù hợp nhất với bạn sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải biết chính xác những lựa chọn này trước khi mua bảo hiểm sức khỏe Việt Nam:

4.1. Bảo hiểm du lịch

Là loại bảo hiểm được mua phổ biến nhất dành cho những người đi xa trong các chuyến du lịch hoặc kỳ nghỉ ngắn ngày, các gói bảo hiểm du lịch Việt Nam sẽ giống như các gói bảo hiểm được cung cấp ở những nơi khác. Kế hoạch du lịch nói chung không tốn kém và được mua một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với những doanh nhân thường xuyên phải đi công tác ở nước ngoài, thì chúng tôi cho rằng đây là loại bảo hiểm sức khỏe bạn nhất định phải mua.

 • Rẻ và dễ kiếm.
 • Hoàn hảo cho những chuyến đi ngắn ngày.
 • Bao gồm các quyền lợi du lịch như bảo hiểm cho hành lý thất lạc hoặc chuyến bay bị hủy
 • Có thể bao gồm nhiều vấn đề sức khỏe nhỏ.

Mặc dù chúng thuận tiện và ít tốn kém hơn so với các loại bảo hiểm khác, nhưng bạn thực sự cần biết những hạn chế của chúng:

 • Lợi ích sức khỏe thấp và giới hạn đối với nhiều vấn đề sức khỏe từ trung bình đến nghiêm trọng.
 • Các phúc lợi sức khỏe thường được thiết kế đơn giản để giúp bạn có đủ sức khỏe để bay về nước chăm sóc.
 • Các điều kiện tồn tại từ trước hầu như luôn bị loại trừ.

4.2. Bảo hiểm địa phương

Chúng tôi không nói về bảo hiểm y tế công cộng ở đây. Điều chúng tôi thực sự muốn nói khi thảo luận về bảo hiểm địa phương ở Việt Nam là bảo hiểm y tế tư nhân do các nhà cung cấp địa phương cung cấp. Các gói này giống như bất kỳ gói nào bạn có thể mua ở quê nhà: Đắt hơn một chút so với bảo hiểm du lịch, nhưng chúng cung cấp các quyền lợi và giới hạn chăm sóc cao hơn. Chúng cũng có thể được điều chỉnh phần lớn cho phù hợp với hệ thống y tế địa phương.

Ưu điểm:

 • Các công ty bảo hiểm địa phương có kiến thức về hệ thống y tế địa phương.
 • Có thể bao gồm bảo hiểm tùy chọn như bảo hiểm ngoại trú, nha khoa, nhãn khoa hoặc thai sản.
 • Có thể bao gồm các điều kiện tồn tại từ trước, thường có tính phí bổ sung.
 • Tuyệt vời cho người nước ngoài chỉ ở Việt Nam từ một năm trở lên.

Nhược điểm:

 • Không có bảo hiểm liên quan đến du lịch.
 • Có thể đi kèm với các mạng hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể đến thăm.
 • Không cung cấp bảo hiểm cho việc điều trị bên ngoài Việt Nam; có nghĩa là bạn sẽ cần các chính sách riêng nếu bạn đi du lịch ở nơi khác khi có trụ sở tại Việt Nam.

4.3. Bảo hiểm quốc tế

Các chương trình bảo hiểm y tế quốc tế là hình thức bảo hiểm toàn diện nhất dành cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Được thiết kế dành cho người nước ngoài, các chương trình này có phạm vi bao phủ rộng rãi trên toàn thế giới, nhiều bệnh viện tư nhân và bán tư nhân, nhân viên y tế và các lựa chọn chăm sóc để lựa chọn, cũng như các lợi ích và mức giới hạn cao nhất của các loại chương trình trên. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch và sẽ sử dụng Việt Nam làm cơ sở, các gói quốc tế có thể phù hợp với bạn.

Ưu điểm:

 • Khả năng di chuyển: Đi hầu như mọi nơi trên thế giới mà không cần phải mua gói du lịch hoặc địa phương riêng.
 • Lợi ích lớn và mức giới hạn.
 • Các tùy chọn bảo hiểm hoàn toàn có thể tùy chỉnh, bao gồm thai sản, nha khoa và thị lực.
 • Có thể bao gồm các điều kiện tồn tại từ trước.
 • Khả năng tìm kiếm điều trị từ hầu hết mọi cơ sở và từ nhiều bác sĩ chuyên khoa, bao gồm nhiều bệnh viện tư nhân cao cấp.

Hạn chế:

 • Có thể tốn kém hơn các lựa chọn khác.
 • Phạm vi bảo hiểm có thể quá mức đối với một số người, đặc biệt là những người không có kế hoạch đi du lịch.
 • Một số quốc gia có thể không công nhận các kế hoạch quốc tế đáp ứng các yêu cầu về thị thực / nhập cảnh.

5. Về việc khai tiền sử bệnh án khi mua bảo hiểm sức khỏe

Khi bạn đi mua bảo hiểm sức khỏe, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải khai báo bệnh sử - tiền sử bệnh án của mình với bên bán bảo hiểm. Có ba cách mà công ty bảo hiểm có thể xử lý:

5.1. Loại trừ

Nếu bạn khai báo một bệnh tật hoặc tình trạng trước đây, chẳng hạn như ung thư dạ dày, điều này sẽ không được bảo hiểm chi trả trong tương lai, cũng như bất kỳ loại ung thư nào nói chung.

Nếu bạn không tiết lộ tiền sử bệnh của mình và họ phát hiện ra bạn đã từng mắc bệnh nhẹ như lần tư vấn bệnh đó trong quá khứ, công ty bảo hiểm có thể hủy hợp đồng bảo hiểm của bạn (và yêu cầu bạn hoàn trả bất kỳ khoản thanh toán nào mà họ đã thực hiện). Điều này thực sự áp dụng cho bất kỳ thông tin bị giữ lại nào; vì vậy, nếu họ trả cho bạn khoảng 700 triệu đồng trong hai đến ba năm điều trị và phát hiện ra bạn giấu thông tin chi tiết về một tình trạng không liên quan, họ có thể yêu cầu trả lại tất cả số tiền đó.

5.2. Được thanh toán, nhưng bạn phải trả thêm tiền cho rủi ro phát sinh

Bạn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm xem xét bảo hiểm cho bạn vì tình trạng đã có từ trước của bạn, nhưng phí bảo hiểm của bạn sẽ tăng theo một tỷ lệ phần trăm nhất định nếu tình trạng đó tái diễn.

5.3. Không khai báo

Bạn không cần phải khai báo bất cứ điều gì, miễn là trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ một hoặc hai năm), bạn không mắc bệnh hoặc tình trạng cụ thể đó.

Hầu hết mọi người bị hút vào danh mục đầu tiên mà không nhận ra rằng có lựa chọn thứ hai và thứ ba. Hãy chắc chắn xem bảo hiểm bạn đã chọn cho phép những gì trước khi bạn tham gia.

5.4. Lưu ý đối với nhân viên bán bảo hiểm

Người bán hàng có thể không bao giờ cho bạn biết bản in đẹp. Họ có thể không cho bạn biết rằng "các bệnh đặc biệt" được bảo hiểm, nhưng chỉ khi bạn không mắc bất kỳ bệnh nào trong năm đầu tiên của gói bảo hiểm. Họ cũng có thể không cho bạn biết rằng mỗi khi bạn sử dụng bảo hiểm của họ để điều trị nghiêm trọng, phí bảo hiểm sẽ tăng lên, số tiền được bảo hiểm giảm và cuối cùng bạn sẽ phải chia sẻ phần trăm hóa đơn mà bạn đang thanh toán, mặc dù tài liệu quảng cáo nói rằng bạn được bảo hiểm đầy đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên gửi trước tất cả các câu hỏi của bạn qua email để có bằng chứng về những gì người bán đã hứa. Nếu không, nhà cung cấp bảo hiểm có thể đổ lỗi cho bạn vì đã không đọc kĩ hợp đồng được in trên giấy tờ.

6. Nhà cung cấp Bảo hiểm Y tế Việt Nam & Nhà cung cấp Nước ngoài

Tại Việt Nam, bạn có hai loại hình công ty trong nước: công ty Việt Nam và tập đoàn quốc tế đặt văn phòng đại diện tại đây. Tất cả đều được pháp luật Việt Nam quy định, trong đó quy định rằng các công ty này có thể làm những gì cần thiết để có lợi nhuận. Điều này có nghĩa là theo luật, họ được phép ngừng bảo hiểm cho một cá nhân bất kỳ lúc nào.

Hãy nhớ rằng các công ty bảo hiểm sức khỏe có nghĩa là để bảo hiểm rủi ro, không thường xuyên xảy ra hoặc bệnh mãn tính hoặc tình trạng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có tiền sử ung thư, họ ít có khả năng bán bảo hiểm cho bạn hơn vì họ biết bệnh có thể tái phát trong tương lai.

Nhà cung cấp bảo hiểm luôn đáp ứng tốt như phản hồi của họ đối với yêu cầu đầu tiên của bạn. Mặc dù vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các gói bảo hiểm sức khỏe được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam:

6.1. Pacific Cross

Pacific Cross có tiền thân là Blue Cross, họ đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm sức khỏe và du lịch tại Việt Nam. Mạng lưới thanh toán trực tiếp rộng khắp và sự đảm bảo không tăng tỷ lệ chính sách của bạn (bên cạnh mức tăng bình thường hàng năm) là lợi thế cạnh tranh chính của họ.

6.2. Bảo Việt

Đây là công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam. Công ty này thuộc sở hữu nhà nước và có quan hệ đối tác chiến lược với HSBC, công ty cũng nắm giữ 18% cổ phần của Bảo Việt. Nhược điểm? Họ sẽ không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng trên 65 tuổi

6.3. Liberty

Bảo hiểm tất cả các loại bảo hiểm cho du lịch và chăm sóc sức khỏe; họ có một loạt các gói chăm sóc sức khỏe cho người Việt và cả người nước ngoài, cũng như các lựa chọn du lịch. Lợi thế cạnh tranh của họ so với những người khác là sự hỗ trợ y tế toàn cầu của International SOS, cộng với chính sách định giá hợp lý của họ. Hơn hết, không có thời gian chờ đợi cho các bệnh đặc biệt. Dịch vụ khách hàng của họ thiếu phản hồi nhanh khi yêu cầu báo giá và hỏi các câu hỏi chung chung về chính sách của họ

6.4. Manulife

Năm 2001, Manulife trở thành công ty 100% vốn Việt Nam với tên gọi Manulife Company Ltd. Trụ sở chính đặt tại quận 7, hiện đã mở rộng hoạt động kinh doanh lên 17 chi nhánh văn phòng tại 13 tỉnh / thành phố. Họ cung cấp nhiều gói đa dạng cho các cá nhân và nhóm, có lẽ quá nhiều vì bạn dễ dàng bị lạc trong việc điều hướng qua nhiều tùy chọn được liệt kê trên trang web của họ. Các đánh giá trên internet từ những người Việt Nam, người nước ngoài sử dụng hoặc đã sử dụng kế hoạch của họ dường như đang ở mặt tích cực.

Hy vọng bài viết của CHI.VN chúng tôi đã mang lại cho bạn một cái nhìn từ tổng quan đến cụ thể, chi tiết về bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan thiết thực đến quyền lợi của bạn và gia đình nhé!

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT