[Review sách] - Bí Mật Sau Những Hành Vi Nhỏ - Tôn Khoa Diễm & Lý Quốc Kỳ - Thành công từ những việc nhỏ nhất

Ngày: 06/07/2022 Xem: 489
Nội dung bài viết

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, khi bạn tham gia một buổi phỏng vấn, một cuộc gặp gỡ đối tác, một cuộc hẹn họ,.. hay đơn giản là một cuộc nói chuyện nào đó, việc nắm bắt, quan sát hành vi của người đối diện, từng cái cười, cái bắt tay ban đầu, cách nói chuyện, từ ngữ cửa miệng quen thuộc, sẽ giúp bạn phần nào nắm bắt, nhận định được tính cách của đối phương. Việc nhận định được tính cách, thái độ của đối phương sẽ giúp ta chủ động hơn trong cuộc trò chuyện, công việc.

Cuốn sách “Bí mật sau những hành vi nhỏ” của đồng tác giả Tôn Khoa Diễm & Lý Quốc Kỳ sẽ giúp bạn khám phá sâu hơn về những hành vi, giúp bạn có cái nhìn tổng quan, sâu sắc hơn từ đó có thể điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với từng tình huống cụ thể, và thấy được tầm quan trọng hành vi của chính bản thân mình, đánh giá giá trị của bản thân mình.

Cuốn sách gồm 7 chương :

Chương 1: Bạn có thể nhìn thấu một người qua ánh mắt họ: Nhận biết tính cách

Chương 2: Đối phương đang có nói dối không: Sự thật và lời nói dối

Chương 3: Khoảng cách tâm lý: Từ chối hay chấp nhận

Chương 4: Phán đoán tâm lý mềm yếu của đối phương: Thỏa hiệp và tranh đấu

Chương 5: Tiếp tục hay dừng lại đúng thời điểm: Yêu thích và chán ghét

Chương 6: Ngụy trang sự thay đổi cảm xúc: Trầm tĩnh và dao động

Chương 7: Ai đang ở vị trí bị chi phối: Kẻ mạnh và người yêu

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, tình yêu, tình bạn, đồng nghiệp,..việc quan sát hành vi của đối phương, chính là mấu chốt cho một mối quan hệ tốt đẹp, với tình yêu bạn không cần phải thường xuyên nói những lời đường mật, cái quan trọng nhất chính là cử chỉ, hành vi đối phương giành cho mình.

Trong một công việc, người ta sẽ đánh giá cao giá trị của bạn nếu bạn làm nó một cách hoàn hảo, việc đánh giá năng lực không chỉ nhìn trên kết quả, mà còn nhìn vào quá trình mà bạn thực hiện công việc đó.

Mỗi người có một cái cảm nhận về hạnh phúc khác nhau, hạnh phúc từ những việc nhỏ nhất, từ những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống, đừng quá ảo tưởng vì những hạnh phúc ở xa xôi, vượt xa tầm với, hãy cảm nhận những hạnh phúc thực tế, và gần với ta hàng ngày. Hạnh phúc từ những việc nhỏ, để đón nhận những hạnh phúc nhân đôi ở phía trước.

Việc nhìn nhận được tính cách, thái độ với người khác không quá khó, nếu như chúng ta nắm bắt được từ những hành vi nhỏ nhất, đừng cố gắng phán xét, hay cố gắng áp đặt cái tôi của mình cho người khác. Thành công đến từ những cái nhỏ, hoàn thành tốt từng việc nhỏ bạn sẽ nhận được những thành công tốt hơn.

Cuốn sách “Bí mật sau những hành vi nhỏ” thực sự đáng để nghiền ngẫm, học hỏi để bạn thực sự nhận ra giá trị của những hành vi nhỏ có sức mạnh như thế nào đến giá trị thực sự của bản thân bạn.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Bí mật sau những hành vi nhỏ

Tác giả : Tôn Khoa Diễm & Lý Quốc Kỳ

Người dịch : Lê Thùy Dương

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Kích thước : 14.5 x 20.5 cm

Số trang : 296

Loại bìa : Bìa mềm

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT