20th January 2022

[Review sách] - Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Hae Min - Ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Ngày: 20/01/2022 Xem: 1044
Nội dung bài viết

Cuộc sống với bao bộn bề lo toan mưu sinh hàng ngày, có bao nhiêu người trong số chúng ta, đã từng một lần được nghĩ ngơi nhìn về chính chúng ta, có phải rằng chúng ta đang quá mãi miết chạy theo cái thế gian vội vả này không? Với rất nhiều lý do chính đáng để phải chạy theo nó, tất nhiên đó là mưu cầu của cuộc sống này, và chúng ta quên đi rằng, bản thân mình cần được nghĩ ngơi, cần thời gian để nhìn nhận mọi thứ xung quanh chúng ta, để biết rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều thú vị.

Tập tản văn nhẹ nhàng ” Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Hae Min chính là liều thuốc chữa lành tâm hồn cho hàng triệu người đang căng thẳng, mệt mỏi với bao điều của cuộc sống.

“Chen vai thích cánh để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng xentimet bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng? Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước.”

Những câu văn đầu của cuốn sách có làm chúng ta cảm thấy quá quen thuộc không nhỉ? Đấy là những gì đã và đang diễn ra hàng ngày của chính chúng ta.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được chia thành 8 chương, với 8 chủ đề rất gần gũi và quen thuộc đối với mỗi người chúng ta trong cuộc sống, đó là:

Chương 1: Nghỉ ngơi                       

Chương 2: Những mối quan hệ

Chương 3: Tương lai

Chương 4: Cuộc sống

Chương 5: Tình yêu

Chương 6: Tu hành

Chương 7: Nhiệt huyết

Chương 8: Tôn giáo

Mỗi chương sách sẽ cho các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bởi lẽ trong đó chứa đựng hầu như hết những gì đang diễn ra với chúng ta, các bạn sẽ thấy rất quen thuộc, như thể là viết riêng cho mình vậy.

Khi bị đẩy ra giữa dòng đời, tất bật với cuộc sống mưu sinh hay học hành, bạn luôn thấy thế gian đang vội vàng xoay chuyển quanh mình. Thế giới thay đổi từng phút giây nên bạn phải vội vã chạy theo không ngơi nghỉ. Tuy nhiên có bao giờ bạn dừng lại một lần và tự hỏi: “Là do tâm trí chính bạn bận rộn hay là do thế gian này quá vội vàng?”

Đại đức Hae Min đã mở ra những suy nghĩ khác cho bạn đọc. Không phải thế gian chi phối tâm trí ta, làm ta vui hay làm ta buồn mà chính là “tâm trí ta được phản chiếu lại trong cuộc sống, ta dựa vào đó rồi tự cho rằng thế gian rất thế này, rất thế kia.” Thế gian vội vã là do tâm ta không tĩnh, chỉ cần ta nghỉ ngơi thì thế giới cũng sẽ ngơi nghỉ.

Với những triết lý hết sức bình dị, đơn giản về những điều trong cuộc sống thường ngày kết hợp với những lời tâm tình nhẹ nhàng của Đại đức Hae Min đã làm cho cuốn sách càng lắng đọng trong lòng người đọc và dễ dàng đi vào lòng người hơn.

“Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian này cũng bắt đầu yêu lấy ta.”

Dường như sự bình dị trong mỗi câu chữ đều chạm đến về trái tim của bất kỳ ai khi đọc và lắng nghe từng lời văn ấm áp, nhẹ nhàng mà đầy súc tích và ý nghĩa mà Đại đức Hae Min viết trong cuốn sách.

Một ngày nào đó, bạn thật sự cảm thấy mệt mỏi không tìm thấy lối thoát nào nữa cho tâm hồn của bạn, thì hãy thử ngồi bên một quán, hay một góc hè sân nhà đầy nắng của buổi sớm mai, thưởng thức một tách trà nóng, hay một ly cafe, thử đưa mắt ngắm nhìn mọi thứ xung quanh một cách thật tĩnh lặng, trong tay lật từng trang sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”. Tin tôi đi, bạn sẽ thấy như được chữa lành hết mọi thứ trong tâm hồn bạn.

“Cảm ơn bạn vì đã có mặt trên thế gian này”, một câu nói đầy nhân văn và ý nghĩa mà đại đức Hae Min đã để cho chúng ta nhiều suy ngẫm. Bởi mỗi chúng ta được sinh ra thì phải sống thật vui vẻ và hạnh phúc, tận hưởng cuộc sống này là niềm hạnh phúc quý giá nhất của cuộc đời mỗi người.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là cuốn sách luôn đứng đầu bảng best seller từ năm 2012 trên các trang sách trực tuyến của Hàn Quốc. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách được mọi người yêu thích và đón nhận rất nhiệt tình

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Tác giả: Hae Min

Dịch Giả: Nguyễn Việt Tú Anh

Công ty phát hành: Nhã Nam

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Loại bìa:Bìa mềm

Số trang:256

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU