Cách tạo website bằng Wordpress miễn phí 100% chi tiết nhất

Ngày: 22/02/2023
Nội dung bài viết

Cách tạo website bằng wordpress miễn phí 100% chi tiết nhất

Wordpress là một hệ thống mã nguồn mở cho phép người dùng tạo dựng website và quản trị nội dung dễ dàng, miễn phí. Website wordpress đáp ứng được các yêu cầu từ cơ bản đến khắt khe của một chiếc website.

Bài viết này Nef Digital sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website bằng wordpress miễn phí một dễ hiểu và chi tiết!

Tại sao nên thiết kế website bằng wordpress?

Theo thống kê, phần mềm WordPress hiện chiếm hơn 40% trong số 10 triệu trang web trên thế giới. Đối với top 1000 trang web hàng đầu, thị phần thậm chí còn cao hơn ở mức 51,8%.

 

Cứ sau hai phút, một trang web mới sử dụng WordPress lại nói: “Hello World”. Trong 10 năm qua, tốc độ phát triển đã tăng lên, điều này được phản ánh bởi thực tế là 66,2% tất cả các trang web mới đều sử dụng WordPress!

 

Và  một website chuẩn SEO thiết kế trên Wordpress sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Tù đó giúp tăng thứ hạng tìm kiếm từ khóa, tiếp cận tới khách hàng tiềm năng và iết kiệm chi phí marketing.

Ưu điểm của website wordpress

  • Miễn phí: wordpress là một hệ thống mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, tương tự như Blogspot nhưng chuyên nghiệp hơn.
  • Dễ sử dụng: Wordpress hỗ trợ nhiều template thoải mái cho bạn lựa chọn và một hệ thống plugin (cả miễn phí và nâng cao). Thao tác đơn giản rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến ​​thức lập trình nâng cao.
  • Dễ quản lý: Quản trị website dễ dàng bằng wordpress, thanh công cụ quản lý được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và hợp lý cho người mới bắt đầu sử dụng.
  • Chuẩn SEO: mã nguồn wordpress chuyên nghiệp và thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. Vì vậy người dùng dễ dàng thao tác.

6 bước tạo website wordpress hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu

Bước 1. Tạo tài khoản wordpress.com

Để đăng ký một tài khoản Wordpress, điều kiện là bạn chỉ cần có một tài khoản gmail được lập trước.

Để bắt đầu, bạn truy cập vào wordpress.com. Chọn “Get Started”. Khi này giao diện màn hình đăng nhập sẽ hiển thị như sau:

Bạn bấm “Tạo tài khoản” hoặc cách đơn giản nhất là chọn “ĐĂNG NHẬP VỚI GOOGLE” rồi chọn Gmail mà bạn muốn tạo tài khoản là được. Đợi một lát để tiếp tục bước 2.

Bước 2. Chọn tên miền

Một tên miền wordpress miễn phí sẽ có dạng “name.wordpress.com”. Một tên miền trả phí sẽ có dạng chuyên nghiệp hơn với đuôi “.com” hoặc “.org”.

Tùy thuộc vào khả năng mà bạn hãy lựa chọn một tên miền cho phù hợp với cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.

Bước 3. Chọn gói tên miền

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách thiết kế một website miễn phí, vì thế, để tiếp tục với tên miền miễn phí, bạn chọn “bắt đầu với một blog miễn phí”.

Bước 4. Chọn mục tiêu/ chủ đề website

 

Chọn xong mục tiêu/ chủ đề cho website, bạn chọn “Continue” hoặc bấm “Skip” để bỏ qua. Hoàn tất đăng ký tại đây. Đây là giao diện wordpress sau khi hoàn tất đăng ký:

Bước 5. Thiết kế giao diện

Bạn khai báo thông tin cá nhân/ doanh nghiệp theo hướng dẫn mặc định. Trên thanh công cụ bạn bạn chú ý mục “Giao diện”. Ở đây wordpress cung cấp cho bạn các mẫu Template, thiết kế giao diện với template sẵn có sẽ là bước cơ bản nhất khi bạn thiết kế website với mã nguồn mở.

 

Chọn mục “Giao diện” rồi chọn “Chủ đề”. Khi này màn hình sẽ hiện ra các mẫu template. Để chọn mẫu miễn phí, bạn chọn vào “Miễn phí”.

Rồi chọn một Template nào mà bạn ưng ý, cũng như phù hợp với nội dung website của bạn. Và sau đây là một giao diện website wordpress cơ bản vừa mới khởi tạo.

“Hello World” - đánh dấu tạo website wordpress thành công

Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đây, website này chỉ có bạn tìm thấy, mà chưa được công bố. Đây là lý do bạn phải đi đến bước thứ 6.

Bước 6. Xuất bản/ công bố website

 

  • Trên thanh công cụ, bạn chọn “Tổng quan”, ở phần “Thiết lập Blog” bạn chọn bước cuối cùng là “Khởi động blog hoàn chỉnh”.
  • Trước khi xuất bản, nhà cung cấp cho phép bạn chọn lại tên miền 1 lần nữa. Nếu không muốn thay đổi. Bạn kéo xuống cuối trang rồi bấm “Skip”.
  • Tiếp tục bạn chọn “Hãy bắt đầu với một blog miễn phí”
  • Kết thúc, bạn đã tạo thành công một website bằng wordpress miễn phí. Để kiểm tra bạn truy cập https://nefdigital2.wordpress.com/.

Lưu ý

Vì là miễn phí nên website loại này sẽ thiếu một số tính năng. Nhưng về cơ bản là website có thể dùng được. Nếu muốn hãy nâng cấp tài khoản “premium” để có trải nghiệm wordpress tốt hơn. 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Nef Digital

Là đơn vị uy tín trong mảng thiết kế website, SEO và dịch vụ marketing với hơn 10 năm kinh nghiệm. Nef Digital đặt ra một trọng trách và là triết lý xuyên suốt đó là: Đưa công nghệ Digital hiện đại nhất, có tính chuyên môn hóa cao. Giúp SME giải mọi bài toán Digital Marketing và với mức đầu tư hợp lý.

Bình luận

Gửi bình luận