[Review sách] - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao - Tình yêu tuổi trẻ, những cung nhạc tình yêu say mê

Ngày: 29/09/2022 Xem: 930
Nội dung bài viết

Tình yêu mang hầu như hết những cung bậc cảm xúc mà con người chúng ta có được, ai đã từng yêu rồi mới hiểu rõ được những cung bậc cảm xúc đó, thật kỳ lạ trái tim có thể điều khiển được trí não của mình khi yêu đấy. Nếu bạn chưa trải qua hết những cung bậc cảm xúc đấy, thì có thể là bạn chưa yêu, hoặc yêu chưa đủ sâu đậm.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” chính là câu chuyện về tình yêu, tình yêu tuổi học trò thơ mộng nhất, những cái rung động, cái cảm nắng, cái say mê, cái thần tượng của những cô cậu học trò khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến cả khi trưởng thành, họ vẫn mang thứ gia vị hạnh phúc của tình yêu thời học trò ấy nhưng với sự trưởng thành hơn.

Khi đọc những trang đầu tiên của cuốn sách, bạn sẽ bắt gặp một thứ từ ngữ rất thú vị, nhưng cũng rất quen thuộc, với giọng văn hài hước, nhưng rất tự nhiên. “Cửu Bá Đao chính là người thành thạo việc tung hứng con chữ trên tay, biết vận dụng con chữ một cách tài tình.” Chính vì vậy mà cuốn sách thực sự lôi cuốn, và thú vị ngay từ những trang viết đầu tiên.

Gặp nhau, cảm mến nhau, yêu nhau, và chia tay nó như là một điều tất yếu và tất nhiên sẽ có thể đến với bất kỳ ai trong cuộc đời này, gặp nhau là cái duyên, đến được với nhau và đi đến điểm cuối cùng với nhau thì phải xem bản thân mình cố gắng như thế nào, chứ không phải là chữ phận.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” kể về câu chuyện thanh xuân của một nhóm bạn thân: Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa cùng thích cô bạn chung lớp Thẩm Giai Nghi xinh xắn, giỏi giang . Họ công khai theo đuổi người con gái ấy, âm thầm có, ngại ngùng có, nhút nhát cũng có. Dù phương thức theo đuổi như thế nào, thì họ cũng đã sống trọn với cảm xúc của mình, và Trương Gia Nghi trở thành thanh xuân đẹp của những con người đó. Thanh xuân tuổi trẻ với những trò đùa, những cái vụng về, thậm chí có những trò đùa ấu trĩ, nhưng tất cả sau cùng đều đọng lại cái đẹp trong ký ức.

Câu chuyện thực sự bắt đầu, khi cậu bạn Kha Cảnh Đằng với mái tóc xoăn tự nhiên, rối bù, một học sinh học hành bết bát, ham chơi quậy phá, thích cãi vã với đám bạn xung quanh trong giờ học. “Vậy là tôi bắt đầu nói chuyện với bức tường, cứ lấy bút bi nguệch ngoạc những lời nhắn trên đó, một mình bàn thảo về nội dung truyện tranh dài kỳ với bức tường rất nghĩa khí nhưng lại trầm lặng ấy, đôi lúc còn cố ý vặn to volume, để mọi người biết mặc dù rơi vào cảnh ngộ trái ngang, tôi đây vẫn không ngừng chiến đấu”. Bức tường chính là người bạn của cậu học sinh này, và rồi cậu được cô bạn Trương Gia Nghi quản chế, dưới sự ra lệnh của thầy giáo: “Thẩm Giai Nghi, kể từ hôm nay, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này cho em”, và từ đây “Tuổi trẻ của tôi, không phải là một bức tường” Kha Cảnh Đằng đã nói như vậy. Từ hôm nay tuổi trẻ, thanh xuân của cậu chính là cô bạn Thẩm Giai Nghi xinh đẹp.

Sau trận đánh cờ, bất chiến bất bại của Kha Cảnh Đằng với đám bạn, chỉ để hòa với Thẩm Giai Nghi, những suy nghĩ về cậu bạn Kha Cảnh Đằng ham chơi, trẻ con dần như thay đổi với Thẩm Giai Nghi, và chính Kha Cảnh Đằng cũng thực sự rung động trước Thẩm Giai Nghi, từ đây đã thay đổi một con người là Kha Cảnh Đằng từ ham chơi, quậy phá, đã chịu ngồi vào bàn học, với quyết tâm ở lại lớp 8A Mỹ Thuật, và chính thời điểm này đã kéo 2 người bạn, bàn trên và bàn dưới xích lại gần nhau hơn. Những tưởng sẽ có một kết thúc đẹp của một tình bạn đẹp, rung động đầu đời của tuổi học trò, thế nhưng Trương Gia Nghi lại không phải là người bạn đời của Kha Cảnh Đằng, cô kết hôn với người khác. Và đám cưới diễn ra, dưới sự chúc phúc của những người bạn đã từng là thanh xuân của nhau. Và Kha Cảnh Đằng đã bỏ lỡ cơ hội để yêu, để ở bên một cô gái là thanh xuân thực sự của Anh trong bao nhiêu năm.

Chúng ta trải qua biết bao nhiêu cuộc gặp gỡ, thế nhưng xác suất để được yêu nhau, để tìm thấy nhau trong hàng triệu con người mà ta gặp thì rất nhỏ, gặp được nhau rồi nên hãy trân quý và trân trọng nhau từng khoảnh khắc, để nó như là hồi ức đẹp cần được giữ gìn và khi hồi ức lại, chúng ta lại vui, vì sau bao nhiêu năm tháng đó, chúng ta đã sống hết mình vì tuổi trẻ, vì tình yêu.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” một câu chuyện gần gũi, quen thuộc nhưng rất đẹp, bạn sẽ thực sự cuốn hút và đôi lúc sẽ thấy chính bản thân mình trong câu chuyện đấy.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Tác giả : Cửu Bả Đao

Người dịch : Lục Hương

Kích thước : 14 x 20.5 cm

Số trang : 310

Loại bìa : Bìa mềm

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT