25th September 2021

[Review sách] - Cứ Khóc, Cứ Tan Vỡ Và Trưởng Thành - Yến Nhi - Cuốn sách cho những ai đang hoang mang về cuộc đời mình

Ngày: 25/09/2021 Xem: 1770
Nội dung bài viết

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một câu chuyện ẩn sâu trong chính mình, có thế gọi là “nội tâm” , một người sống nội tâm họ thường che giấu cảm xúc thực sự của mình, có thể trên môi họ luôn mỉm cười, khiến mình có thể lầm rằng người đấy đang rất hạnh phúc, thế nhưng đằng sau nụ cười ấy, có bao nhiêu người biết được rằng họ cũng có những tự sự khó chia sẻ. Nhưng có lẽ điều đó không tốt bởi nếu có thể dũng cảm đối diện với mọi thứ, có thể cứ khóc khi buồn, cứ đau khi tan vỡ thì có lẽ sẽ trưởng thành hơn, thay vì cứ dấu đi cái bản chất thật sự của vấn đề, rồi cứ thế nó sẽ âm ỉ mãi làm đau chính mình.

Cuốn sách “Cứ khóc, cứ tan vỡ và trưởng thành” là cuốn sách giành cho những tâm hồn đang tổn thương, đang chênh vênh, đang sợ hãi trước những vấp ngã, những tan vỡ của cuộc sống này.

“Sức mạnh của nội tâm – những mầm sống mạnh mẽ” đúng vậy bản thân mỗi chúng ta luôn có những sức mạnh tiềm ẩn mà chỉ có chính bản thân mình mới có thể khai phá được, một người có nội tâm mạnh mẽ họ sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn phía trước.“Những khó khăn này tạm thời qua đi để nhường chỗ cho những khó khăn khác tiếp đến.Chúng ta không học cách chống trả, chúng ta học cách dùng những khó khăn để thấu hiểu chính mình”, đúng như vậy sau những khó khăn thử thách chúng ta sẽ học được nhiều bài học để trưởng thành hơn, biết được bản thân mình cần những gì để cải thiện được chính những điểm yếu của mình.

Trong cuộc sống chúng ta có thể gặp được rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu được mình, thông cảm cho mình, phải chăng chỉ có những người thực sự đồng cảm và thấu hiểu mình khi họ cũng đã từng trải qua những câu chuyện như chính mình, tác giả nhận định rằng “Một người sẽ nhận được sự cảm thông nhiều hơn chỉ khi xuất hiện người có cùng nỗi đau giống mình”. Tìm được một người có thể chia sẻ được nội tâm của mình thực sự là khó tìm, nhưng cứ tin rằng ai rồi cũng sẽ gặp được một người có thể cùng thấu hiểu mình.

Trải qua đau khổ, tổn thương, thất bại, tự mình vượt qua những khó khăn ấy, chúng ta sẽ thấy được chính bản thân mình trưởng thành như thế nào. “Suốt quãng đường trưởng thành của mình, càng trải qua nhiều va vấp, bầm dập, chìm đáy thì tôi càng có nhiều trải nghiệm đáng giá. Có thể thời gian đầu thật khó khăn, nhưng một khi đã vượt qua được, đó sẽ là một thành công rực rỡ trong quá trình trường thành. Tôi hy vọng điều này cũng sẽ đến với bạn.” Tác giả đã nhận định như vậy.

“Cứ khóc, cứ tan vỡ và trưởng thành” sẽ giúp các bạn có thêm tự tin để bước tiếp sau những thất bại, lạc quan và cứ tin vào bản thân mình, vượt qua tất cả chúng ta sẽ thấy được thành công của mình, đừng ngại thất bại, cũng đừng hoang mang, hãy làm những gì bạn muốn.Hãy có niềm tin rằng đằng sau những thất bại luôn là những thành công thật đáng giá.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Cứ khóc, cứ tan vỡ và trưởng thành

Tác giả : Yến Nhi

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Văn Học

Kích thước : 13 x 20.5 cm

Số trang : 208

Loại bìa : Bìa mềm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận