20th January 2022

[Review sách] - Đá Cuội hay Kim Cương - Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công - Xiong Li Fan - Những bài học về tự khẳng định bản thân

Ngày: 20/01/2022 Xem: 514
Nội dung bài viết

Bao nhiêu người trong chúng ta thực sự hiểu hết giá trị của bản thân mình, hiểu hết tiềm năng, năng lực thực sự của mình, mỗi người điều là những viên ngọc thô của riêng mình, chúng ta cần phải mài dũa nó để nó sáng hơn, đẹp hơn. Mà hành trình mài dũa từ viên ngọc thô sang sáng rỡ, thì phải trải qua quá trình nổ lực rất nhiều, kiên nhẫn. Ai cũng cố gắng chứng minh bản thân mình, dù sinh ra ta là đá cuộc hay kim cương thì hành trình đi đến thành công cũng chỉ có một đó là đi bằng nổ lực của chính mình. Cuốn sách “Đá cuội hay kim cương” cùng Dale Carnegie tiến tới thành công của tác giả Xiong Li Fan là một bí kíp cho hành trình khẳng định bản thân của mỗi người chúng ta.

Hành trình trên con đường tìm chính bản thân mình, khẳng định bản thân mình trải qua không ít khó khăn và thử thách, ấy thế nhưng với Dale Carnegie ông cho rằng: “một người lạc quan dù rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo đến đâu cũng luôn nhìn về tương lai phía trước, bước ra khỏi khó khăn bằng tâm thái vui vẻ và sáng tạo, hướng về phía ánh sáng” .

Sự lạc quan của mỗi chúng ta có sức mạnh to lớn lắm, nó như lấn ác mọi khó khăn, phá tan hết những rào cản ta ngay trên con đường ở phía trước, bởi những con người lạc quan luôn nhìn thấy ở phía trước họ là một hào quang tỏa sáng, nhìn với góc nhìn của người lạc quan họ luôn cảm thấy rất vui vẻ và dường như với họ khó khăn không là gì hết. Họ tin rằng nếu họ cố gắng thì mọi thứ sẽ thành công, như cái cách họ nghĩ.

Thông điệp tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta là sức mạnh của sự lạc quan và khẳng định cái tôi của riêng bạn. Lạc quan không phải là yếu tố duy nhất giúp bạn thành công, nhưng nó là sức mạnh tinh thần vững chắc cho những ai đang hoang mang, lo sợ, con đường phía trước mà bạn phải đi. Phía trước là bầu trời hay là vực thẳm thì chúng ta phải đi đến cuối con đường mới biết, nhưng những con người lạc quan họ sẽ luôn nghĩ rằng chắc chắn là bầu trời, là cầu vồng, là vòng nguyệt quế cho mình.

Cuốn sách được chia thành 5 phần:

Phần 1: Lạc quan hay bi quan là mấu chốt của vấn đề

Phần 2: Tính cách bên trong hấp dẫn

Phần 3: Mở ra kho báu thành công

Phần 4: Bước trên con đường lạc quan thật sự

Phần 5: Niềm vui mỗi ngày

Mỗi chương sách là những bài học quý giá cho chúng ta trên hành trình đi tìm khẳng định bản thân mình. Thông điệp của cuốn sách là chúng ta nên hạnh phúc ngay cả khi chưa thành công, hãy lạc quan ngay cả khi thất bại, hãy mạnh mẽ đứng lên sau mỗi lần thất bại, trải qua bao nhiêu đá cuội mới thấy được kim cương thì còn phụ thuộc vào bản thân cái tôi của bạn.

Cuốn sách “Đá cuội hay kim cương” cùng Dale Carnegie tiến tới thành công là những bài học về tự khẳng định bản thân, hãy mạnh mẽ trước bão giông, sẵn sàng đón nhận thử thách với thái độ tích cực nhất, hãy lạc quan và chinh phục mọi thử thách con đường thành công sẽ mở rộng ngày trước mắt mỗi chúng ta.

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Đá cuội hay kim cương – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công

Tác giả : XIONG LI FAN

Dịch giả :Phương Linh

NXB: NXB Thanh Niên

Kích thước : 13.5 x 20.5 cm

Năm xuất bản : 2018

Số trang : 248

Bìa : Mềm

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU