Từ năm 2018, người dùng facebook có thể bị phạt nếu không biết những điều này

Ngày: 19/05/2022 Xem: 25
Nội dung bài viết
Từ năm 2018, người dùng facebook có thể bị phạt nếu không biết những điều này
Bản in

Từ năm 2018, người dùng facebook có thể bị phạt nếu không biết những điều này

Quy định xử phạt hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện sẽ được thi hành trong năm 2018 này. Theo đó, Nghị định cũng nêu rõ các quy định xử phạt đối với người dùng mạng xã hội. Như vậy, từ năm 2018, người dùng facebook có thể bị phạt nếu không biết những điều này, mời các bạn tham khảo để nắm rõ các quy định mới sắp có hiệu lực này.

Bán hàng online trên mạng xã hội có cần Giấy phép kinh doanh?

Sẽ phạt tội gì với người tung tin sai sự thật trên Facebook?

Từ 1/7, đăng ảnh trẻ em trên 7 tuổi lên mạng phải xin phép

Áp dụng quy định xử phạt đối với người dùng mạng xã hội - Đây là nội dung quan trọng nổi bật quy định Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng, dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm 2018, thay thế Nghị định số 174/2013/NĐ-CP và Điều 2 Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Theo đó, bổ sung quy định xử phạt đối với cá nhân sử dụng dịch vụ mạng xã hội, cụ thể:

- Phạt tiền từ 2 – 5 triệu đồng nếu cung cấp thông tin không chính xác khi đăng ký thông tin cá nhân.

- Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng nếu lợi dụng mạng xã hội để:

  • Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;
  • Cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước;
  • Cung cấp bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia;
  • Cung cấp các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu; tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bị cấm;
  • Cung cấp thông tin kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, lô đề, cờ bạc, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

- Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng nếu sử dụng thông tin, hình ảnh cá nhân người khác để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

- Phạt tiền từ 30 – 50 triệu đồng nếu truy nhập trái phép tài khoản mạng xã hội của tổ chức, cá nhân khác.

Lén vào Facebook của người yêu bị phạt đến 50 triệu đồng?

Đây cũng là một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng.

Theo đó, việc truy cập trái phép vào tài khoản mạng xã hội của cá nhân, tổ chức có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Hiện nay, nhiều người cứ nghĩ việc vào tài khoản mạng xã hội (Facebook, Twitter...) của người thân (vợ, chồng, người yêu...) để nắm bắt thông tin của họ, đó là sự thể hiện "tình yêu thương" một cách bình thường. Tuy nhiên, theo Dự thảo này thì hành vi nêu trên là vi phạm pháp luật.

Mời các bạn xem và tải toàn bộ nội dung Dự thảo Nghị định quy định xử phạt hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tại đây.

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT