20th June 2021

ĐỪNG BUỒN KHI HOÀNG HÔN BUÔNG - NGÔ AN KHA - BUÔNG BỎ NHỮNG CHUYỆN BUỒN CỦA NGÀY HÔM QUA, ĐỂ VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN CỦA NGÀY HÔM NAY, CỦA TƯƠNG LAI

Ngày: 20/06/2021 Xem: 362
Nội dung bài viết

Hoàng hôn buông là dấu hiệu kết thúc của một ngày, nhưng lại là khởi đầu của bình minh sắp đến, chúng ta thường hay hối tiếc về những gì chúng ta đã bỏ lỡ chưa kịp thực hiện, tuổi trẻ qua đi chúng ta hối tiếc về những năm tháng thanh xuân còn dang dở, nhưng sau tất cả chúng ta sẽ nhận ra một điều là mọi chuyện đã qua dù có hối tiếc, có cố gắng níu giữ thì sau cùng vẫn phải chấp nhận là chuyện cũ vẫn nằm ở quá khứ, việc của chúng ta là viết tiếp câu chuyện của hiện tại, của tương lai.

“Đừng buồn khi hoàng hôn buông” của tác giả Ngô An Kha chính là một tản văn nhẹ nhàng, nhưng lại khắc họa sâu sắc những băn khoăn của những người còn mãi vướng bận, bận tâm về những chuyện đã qua. Quá khứ đã qua chỉ còn là những hoài niệm để nhớ về, chứ không phải là để quay về với quá khứ. Thanh xuân qua đi là thứ mà dù có đánh đổi mọi thứ cũng không thể nào níu kéo được nữa, việc của chúng ta là sống tốt với hiện tại.

"Theo thời gian, tôi nhìn hình ảnh phản chiếu của mình trong gương mỗi lúc một ít đi. Tôi ngừng nhung nhớ về tháng ngày quá khứ và dựa dẫm vào quá khứ như một chất gây nghiện. Bởi sâu thẳm đáy lòng, tôi biết chẳng ai có thể đổi thay những gì vốn đã diễn ra. Sau tất cả cay đắng ngọt bùi, tốt hơn hết đừng nuông chiều cảm xúc. Thay vì đó, hãy tạo dựng cuộc đời mà mình thoải mái yêu lấy nó, không trốn tránh, không che đậy." Quá khứ ta xinh đẹp, trẻ trung tràn đầy nhiệt huyết, hiện tại ta không còn xinh đẹp như lúc trước nữa, nhìn vào gương chúng ta cảm thấy hối tiếc về thanh xuân của mình, nhưng tạo hóa là như vậy có sinh, có lão thời gian không giữ nét thanh xuân mãi cho một ai, cái chúng ta cần đó là đón nhận nó như một điều hiển nhiên không trốn tránh, không che đậy cái vốn dĩ đã qua. Trong tình yêu, nếu chúng ta thất vọng khi chia tay, đau khổ khi phải mất đi một mối tình bao năm vun đắp, thế nhưng hãy nghĩ rằng đấy chỉ là một đoạn tình cảm mà chúng ta bắt buộc phải trải qua để trưởng thành, đừng nuông chiều cảm xúc của mình với một mối quan hệ đã cũ không thể nào cứu vãng nữa. Hành trình đích đến của chúng ta vẫn còn dài ở phía trước, hoàng hôn buông thì bình minh lại bắt đầu, nhắm mắt lại ngủ một giấc say, khóc thì hãy khóc, buồn thì hãy buồn nhưng sau ngày mai bình minh ló dạng chúng ta hãy vươn vai, mở mắt thật tỉnh táo để đón nhận những điều tươi sáng hơn. “Đừng xem ai là cả thế giới để đến khi chẳng may mất đi, bản thân ta cũng không quá hụt hẫng. Khi đón nhận mọi thứ với tâm thế sẵn sàng, chúng ta sẽ không bất ngờ. Không bất ngờ sẽ không đau lòng, không đau lòng sẽ không gục ngã. Cái sự vô thường bỗng hóa nhẹ nhàng, thanh thản. Chỉ lúc này ta mới trở nên thật mạnh bởi không gì có thể đánh bại ta, chẳng điều gì khiến ta sợ hãi.”

Cuốn sách “Đừng buồn khi hoàng hôn buông” vực dậy sự lạc quan của những con người đang bị quá khứ làm lu mờ lí trí, buông bỏ những thứ đã qua khiến tâm trạng mình trở nên nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn. Hiện tại những gì chúng ta chưa làm thì hãy làm đi, những gì muốn làm thì hãy thực hiện, đừng để thời gian qua đi rồi sống mãi trong hối tiếc, sống như một kẻ “ăn mày quá khứ”.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: ĐỪNG BUỒN KHI HOÀNG HÔN BUÔNG

Tác Giả: Ngô An Kha

Kích Thước: 20.5 x 13 cm

Hình thức: Bìa Mềm

Công ty phát hành Nhà Sách AZ Việt Nam

Nhà Xuất bản: Hà Nội