20th January 2022

[Review sách] - Dũng cảm tiến lên - 7 bước thay đổi bản thân - Nakano Akira - Cuốn sách giúp bạn tự trưởng thành

Ngày: 20/01/2022 Xem: 653
Nội dung bài viết

Trong xã hội ngày càng phát triển, mỗi người đều phải cố gắng thay đổi và phát triển bản thân từng ngày, mỗi người điều loay hoay với vòng xoáy của cuộc sống. Để tồn tại, thích nghi trụ vững và thành công hơn thì chúng ta phải thay đổi những mặt tiêu cực của bản thân, học hỏi rèn luyện phát huy những mặt tích cực, nhìn nhận lại bản thân để sống tích cực, trở thành một con người hoàn thiện. Và cuốn sách “Dũng cảm tiến lên - 7 bước thay đổi bản thân”, tác giả Nakano Akira như một chìa khóa để chúng ta có thể cảm nhận và hiểu rõ hơn về bản thân để thay đổi và trưởng thành hơn.

Cuốn sách “Dũng cảm tiến lên - 7 bước thay đổi bản thân” dựa trên nền tảng lí thuyết Tâm lí học cá nhân của Alfred Adler là hành trình tự trưởng thành của chàng thanh niên Matsuda Yuji. Những bài học mà nhân vật Matsuda Yuji trải nghiệm đã giúp chúng ta giúp bạn tìm lại chính bản thân và làm mới bản thân mình để tăng khả năng thích nghi với cuộc sống ngày càng hiện đại này.

Dựa trên thuyết tâm lý học Adler, Nakano Akira đã chỉ ra 7 bước cốt lõi để thay đổi quan điểm của bản thân, từ đó thay đổi con người:

Bước 1: Chìa khoá của trưởng thành là mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh

Bước 2: Cảm giác thấp kém hơn người khác là động cơ thúc đẩy bản thân tiến xa hơn

Bước 3: Bạn có đang trở thành tù nhân trong chính logic lợi ích cá nhân của mình?

Bước 4: Mục tiêu lớn nhất của đời người là cống hiến và đóng góp cho cộng đồng

Bước 5: Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bước 6: Thái độ chân thành là luôn nghĩ cho người khác

Bước 7: Với đối tác, sự liên kết tốt nhất là cống hiến hết mình

Tự trưởng thành hay nói cách khác là nhìn nhận lại bản thân và thay đổi quan điểm của bản thân. Đồng thời, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội, đây là hi vọng, là mục tiêu mà tất cả chúng ta phải cùng nhau phấn đấu, khi tập thể vững mạnh thì chúng ta cũng sẽ nhận lại được lợi ích cho cho chính bản thân mình. “Đã là thành viên của một cộng đồng thì trước khi tìm kiếm lợi ích của cá nhân cho bản thân phải cống hiến cho cộng đồng đó đã. Cuối cùng thì nó vẫn dẫn đến lợi ích cá nhân thôi.”

Cảm giác thấp kém hơn người khác cũng là động cơ thúc đẩy bản thân tiến xa hơn. “Cảm giác thấp kém, bản thân nó cũng có sức mạnh đến mức mà chính nó đã tạo ra xã hội và nền văn hóa đấy thôi. Và chúng ta cần phải tận dụng sức mạnh phi thường đó vào việc tự trưởng thành của bản thân.” – thôi thúc con người ra sức trau dồi bản thân và để có được thành công.

Đồng thời, cuốn sách dạy cho chúng ta nhiều bài học có giá trị: hãy học cách sẻ chia, tôn trọng, sống chân thành với mọi người đồng thời hãy vui vẻ, lạc quan và nụ cười luôn nở trên môi, không ngừng cống hiến thật nhiều vì sự nghiệp phát triển cho xã hội và xây dựng nên một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc hơn cho bản thân.

“Trong cuộc đời, mỗi người phải quan tâm đến bạn bè đồng nghiệp, cộng đồng cần phải đoàn kết thống nhất thành một thể, con người chỉ có thể được hưởng phúc lợi khi cống hiến hết sức mình.” -   Alfred Adler

“Dũng Cảm Tiến Lên - 7 Bước Thay Đổi Bản Thân” không phải là một cuốn sách dạy kĩ năng sống thông thường, nó còn mở ra cho con ta một tư duy mới về cống hiến cho cộng đồng. Cuốn sách là kim chỉ nam trong hành trình tìm kiếm một phong cách sống vì tập thể, vì cộng đồng, một phong cách sống hoàn thiện và toàn vẹn hơn hình thành nên những lối sống hoàn thiện chính bản thân mình - “Dũng cảm tiến lên” thì thành công sẽ đến ngay trước mắt của chúng ta.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: DŨNG CẢM TIẾN LÊN - 7 BƯỚC THAY ĐỔI BẢN THÂN

Tác giả: Nakano Akira

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 232        

NXB Thanh Niên

Công ty phát hành Minh Long Book

 

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU