1st December 2021

[Review sách] - Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - Cảnh Thiên - Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

Ngày: 01/12/2021 Xem: 998
Nội dung bài viết

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là khoảng thời gian để ta trưởng thành, dấn thân, thực hiện ước mơ tạo dựng sự nghiệp vững chắc và thành công cho riêng mình. Tuổi trẻ rất ngắn ngủi và nó chỉ thật sự có ý nghĩa đối với những người cố gắng, nỗ lực đến cùng để đạt tới đích cuối cùng của thành công. Và ngược lại lựa chọn an nhàn khi còn trẻ rất có thể sau này bạn sẽ phải hối tiếc về một tuổi trẻ đã qua một cách lãng phí và không đọng lại được gì ngoài hai từ “hối tiếc”. Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” của Cảnh Thiên sẽ thức tỉnh những người trẻ lựa chọn lối sống ổn định, an nhàn, sống “tạm bợ” không có định hướng cho tương lai, giúp chúng ta nỗ lực nhiều hơn và  sống đúng với đam mê của chính mình để hướng đến thành công cho chính mình.

Nội dung của cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” đánh trúng vào tâm lý của giới trẻ hiện nay. Ngôn ngữ nhẹ nhàng nhưng rất thực tế và gần gũi đem lại nhiều bài hoc cũng như những kinh nghiệm sống đáng quý để chúng ta có thể vận dụng vào chính bản thân mình.

“Bạn vẫn còn trẻ như vậy, trong độ thanh xuân phơi phới đó, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn vừa kết bạn trên WeChat, lướt Taobao mua đồ, ngủ nướng đến trưa, vừa mơ mộng rằng tốt nghiệp xong sẽ vào làm trong một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ được thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư sẽ niêm yết giá trên sàn chứng khoán. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có lấy, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu bạn, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.” Trong khi người khác nỗ lực nếu chúng ta chỉ biết ngồi tận hưởng cuộc sống an nhàn để thời gian trôi qua lãng phí thì những thứ chúng ta nhận được chỉ là những ảo mộng mà thôi. Nếu chỉ biết mơ mộng mà không thực hiện thì những ước mơ đó sẽ hào nhoáng và đẹp đẽ như bong bóng xà phòng – tuy đẹp và bay cao nhưng rồi nó sẽ tan vỡ nhanh chóng mà thôi.

“Rất nhiều người luôn ngưỡng mộ phong thái rạng ngời của những nhân vật nổi tiếng, thậm chí có người thầm nghĩ: Phải chi Mã Vân là cha của mình thì tốt biết bao!!” Chúng ta ngưỡng mộ bề ngoài của những người thành công nhưng chúng ta không biết để đạt được những thành công đó họ phải chịu bao nhiêu “vết thương”, đau khổ và thất bại. Không ai có thể thành không mà không trải qua thất bại. “Thất bại chính là mẹ thành công”.

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và khó khăn, hãy sống đúng với mơ ước và bình tĩnh đi trên con đường riêng của mình, luôn luôn tiến lên phía trước. Trên con đường đó đôi khi sẽ gặp phải thất bại và đừng vì chút trở ngại ban đầu mà gục ngã quá nhanh bởi chính thất bại đó sẽ làm chúng ta trưởng thành hơn. Hãy vượt qua lớp vỏ bọc an toàn của bản thân, vượt qua chính mình, chiến thắng bản thân, từ từ chinh phục ước mơ của mình.

Ai cũng muốn an nhàn nhưng sự an nhàn của tuổi trẻ sẽ đổi lại sự vất vả khi về già. “Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc.” Thanh xuân là để trau dồi, học hỏi và hoàn thiện. Hãy chịu cực ở tuổi trẻ mà hưởng an nhàn ở tuổi già.

Trong cuộc sống có nhiều con đường và ngã rẽ khác nhau buột chúng ta phải lựa chọn nhưng đừng lựa chọn sự an nhàn khi còn trẻ hãy để dành nó ở bước cuối cùng khi chúng ta về già thì cuộc sống mới có ý nghĩa.

“Tháng 11 năm 2015, Mã Vân – tỉ phú thích đi giày vải đã nói rằng: “Tôi nguyện dùng toàn bộ tài sản của mình để đổi lấy thanh xuân.”

Để nói, điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian. Đừng lựa chọn cuộc sống an nhàn trong những năm tháng cần sự phấn đấu. Nhân khi còn ở độ thanh xuân, với sự nhiệt tình, năng động và những bài học thất bại, hãy bước về phía trước, dựng xây một cuộc đời khác biệt.”

“Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” mang lại nhiều ý nghĩa và làm thức tỉnh giới trẻ, tuổi trẻ lựa chọn an nhàn là một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời. “Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.” Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ là hữu hạn, nỗ lực không ngừng là việc tuổi trẻ nên lựa chọn, cuộc đời không có gì là không thể làm được, trừ khi bạn không làm mà thôi. Hãy mạnh dạn tiến lên phía trước, không ngừng cố gắng, kiên trì, vượt qua mọi khó khăn thử thách thì thành công sẽ đến với chúng ta – Đừng bao giờ lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ

Tác giả: Cảnh Thiên

Dịch Giả: Đặng Quân

Kích thước:13.5 x 20 cm

Loại bìa:Bìa mềm

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới