Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu

Ngày: 06/07/2022 Xem: 9562
Nội dung bài viết
Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu

Cuộc thi viết thư UPU 51 về hành động trước khủng hoảng khí hậu đã chính thức được phát động đến đông đảo các em học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi viết thư UPU năm 2022 với chủ đề "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu" sẽ giúp các em học sinh đưa ra được các ý tưởng cũng như mong muốn nhằm đẩy lùi tình trạng biến đổi khí hậu trên trái đất.

  • Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Bài dự thi viết thư UPU lần thứ 51 2022

....., ngày ... tháng 11 năm 2021

Kính gửi bác ......Chủ tịch UBND thành phố ....!

Cháu tên là....học sinh lớp 7A1 trường THCS......

Thưa bác, với trách nhiệm là một học sinh cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước phát triển cũng như giữ cho môi trường luôn xanh sạch đẹp. Tuy nhiên những năm gần đây cháu vẫn luôn theo dõi các thông tin về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng trái đất của chúng ta đang đứng trước những nguy hiểm khó lường trước tình trạng biến đổi khí hậu. Đặc biệt Việt Nam ta là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến du lịch, thương mại, năng lượng…và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp của đất nước cũng như đời sống người dân.

Theo cháu, để làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu trên trái đất thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thước trách nhiệm của mình bằng cách hạn chế sử dụng phương tiện đi lại cá nhân, hạn chế sử dụng hóa chất tổng hợp, ngưng sử dụng các loại túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật, tham gia trồng cây, bảo vệ rừng... Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát tình trạng gia tăng dân số, nạn chặt phá rừng, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng... Như vậy từng bước chúng ta sẽ có thể chung tay đẩy lùi tình trạng biến đổi khí hậu và bảo vệ ngôi nhà xanh của chúng ta.

Thư đến đây đã dài, cháu xin được dừng bút. Cháu cảm ơn bác đã đọc thư và mong bác sẽ đón nhận những tâm tư và nguyện vọng của cháu để tới đây đất nước mình sẽ có nhiều bước tiến mới trong công cuộc bảo vệ môi trường để trái đất mãi xanh tươi.

Kính thư

Cháu....

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) với đề tài "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu" (Tiếng Anh:"Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis") gắn với Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu - COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.

Mỗi năm, UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.

Đề tài về môi trường, biến đổi khí hậu đã từng được UPU đưa ra dưới các dạng đề khác nhau ở những năm trước. Chứng tỏ đây là vấn đề hết "nóng" trong thiên niên kỷ này.

Về cuộc thi lần thứ 51, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết việc lựa chọn chủ đề của cuộc thi gắn với các vấn đề nóng tại Hội nghị COP 26 để tạo cơ hội cho giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề toàn cầu và khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những hành động thực tiễn đối với các nhà lãnh đạo các quốc gia trong việc giải quyết các khủng hoảng khí hậu.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các em học sinh Việt Nam từ 9 - 15 tuổi có thể tham dự cuộc thi. Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường bưu điện.

Thời gian dự thi từ ngày 2/12/2021 đến ngày 2/3/2022 (tính theo dấu bưu điện). Các bức thư tham dự cuộc thi gửi về: báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của .

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT