26th October 2021

[Review sách] - Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái - Dương Hy Văn – Nổ lực hết mình để sống tốt hơn

Ngày: 26/10/2021 Xem: 1018
Nội dung bài viết

Cô gái à, chúng ta sinh ra được quyền xinh đẹp, quyền được yêu thương và trân trọng, tự tin với chính bản thân mình để luôn đón nhận những điều tuyệt vời, có một điều thừa nhận rằng sẽ có những điều làm bản thân tổn thương, có thể người khác không yêu thương bạn những hãy luôn nổ lực hướng về phía trước, nhớ rằng hãy luôn yêu quý bản thân của mình để sẵn sàng đón nhận yêu thương nhé. Cuốn sách “Hãy tôn trọng nổ lực của một cô gái” của tác giả Dương Hy Văn sẽ giúp cho độc giả có thêm những đồng cảm, thêm yêu thương nhiều hơn những cô gái.

“Trong cuộc đời, mỗi con người đều phải đối mặt với những nan đề tưởng chừng không thể giải quyết, khốn khổ vì mấy đồng bạc, đau đớn vì không có người yêu, ngột ngạt vì cuộc đời bị sắp đặt, bức bối vì không thể đến những nơi xa mình ao ước, chán chường vì những thất bại liên miên… Nhưng Havel từng nói: Chúng ta kiên trì làm một việc gì đó không phải vì làm vậy sẽ có hiệu quả, mà đơn giản vì ta luôn tin rằng nó đúng.”

Tình yêu với một cô gái phải chăng là một phép nhiệm màu trong cuộc sống, khi yêu sẽ yêu trọn vẹn, dành hết tâm can và tình cảm cho một người, nghĩ rằng sẽ là trọn đời, thế nhưng tình yêu phải đến từ hai phía, là sự đồng điệu của cả hai, thế nên khi một bên không còn tình cảm thì tình yêu kết thúc. Khi mà chúng ta đặt quá nhiều vào mối quan hệ đó, khi kết thúc sẽ rất đau buồn, mọi thứ dường như muốn sụp đổ, tình yêu là như vậy, khiến người ta hạnh phúc và cũng khiến con người ta đau khổ. Nhưng hãy nghĩ rằng: “Chia tay là một học phần để ta có được tấm bằng tình yêu.” Tuy rằng mọi thứ cần thời gian đủ để quên đi, quên đi rồi mới dũng cảm bắt đầu lại một mối quan hệ mới, “dù sự phản bội lớn đến mấy cũng không cần oán hận. Điều duy nhất bạn cần làm là sống tốt hơn.”

Mọi cô gái đều có những ước mơ để theo đuổi, để nỗ lực, có thể là nổ lực hơn rất nhiều lần so với các bạn nam, những tưởng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng, thế nhưng khi nộp đơn, hay phỏng vấn ở một công ty nào đó họ lại từ chối chỉ vì bạn là nữ dù năng lực ngang nhau, lúc này có lẽ như cô gái sẽ nhận trọn sự bất công đến tận cùng của sự uất ức, nhưng đừng bỏ cuộc nhé, vì nơi đây không phù hợp thì sẽ còn những nơi khác thừa nhận năng lực của bạn, chỉ đơn giản rằng hãy luôn có niềm tin vào những điều mình cho là đúng và nỗ lực đến cùng, những cô gái này sẽ rất xứng đáng nhận được sự tôn trọng vì họ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Cuốn sách “Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái” của tác giả Dương Hy Văn sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy rằng, thành công không chỉ đến từ may mắn, nó còn đến từ nỗ lực, cuộc đời này không có gì là miễn phí, mọi thứ điều có nhân quả, cách mình làm như thế nào sẽ nhận được những kết quả như thế đó. Hãy từ bỏ những suy nghĩ “ngồi chờ sung rụng”, mơ về những câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Luôn quan tâm đến bản thân, yêu thương bản thân mình nhiều hơn, hãy tìm sự bình yên thực sự từ chính nội tâm của chính mình, để luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: HÃY TÔN TRỌNG NỖ LỰC CỦA MỘT CÔ GÁI

Tác Giả: Dương Hy Văn

Dịch Giả: Thụy Liên

Kích thước: 13 x 18 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang:256

Công ty phát hành Skybooks

Nhà Xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới