20th June 2021

HƯỚNG NỘI HAY HƯỚNG NGOẠI - NHỮNG CUỐN SÁCH HAY GIÚP BẠN THẤU HIỂU BẢN THÂN VÀ TÌM RA CON ĐƯỜNG CHO RIÊNG CHO CHÍNH MÌNH

Ngày: 20/06/2021 Xem: 111
Nội dung bài viết

Dù là người hướng nội hay hướng ngoại họ đều có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Ai cũng có sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình cần khám phá, dù là người hướng nội hay hướng ngoại thì cần vượt qua những giới hạn của bản thân để hướng đến những điều tuyệt vời hơn. Dưới đây, là những cuốn sách hay giúp bạn thấu hiểu bản thân và tìm ra con đường cho riêng cho chính mình!

1. Im Lặng Hay Cười Nói Đừng Trói Buộc Thành Công - Oopsy

“Người hướng ngoại sẽ rất giỏi tính toán. Trong khi người hướng nội theo đúng logic đấy thì thường họ sẽ rất giỏi khả năng liên tưởng.” Mỗi người có một ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Với người hướng ngoại họ thường có thế mạnh về đầu tư, họ nắm bắt cơ hội rất chắc chắn dựa trên cái tôi bản lĩnh của mình, họ có thể đánh giá mỗi cơ hội một cách nhanh chóng thông qua một cái nhìn. Với người hướng nội họ có khả năng giao tiếp, có khả năng phân tích tâm lý, họ là bậc thầy quan sát, điềm tĩnh.

Khi tiếp nhận một vấn đề thì người hướng nội và hướng ngoại sẽ có những bước xử lý tình huống khác nhau. Người hướng ngoại họ sẽ đi theo chu trình : Nhận định, phân tích, giải pháp, tính toán. Người hướng nội họ sẽ đi theo chu trình: Thái độ, phản ứng, tâm cảm, liên tưởng. Mỗi cách xử lý tình huống khác nhau tuy nhiên với người hướng nội hay hướng ngoại, cuối cùng cũng đem đến những kết quả, đạt được những mục tiêu theo cách riêng của họ.

Cuốn sách “Im lặng hay cười nói đừng trói buộc thành công” của tác giả Oopsy hướng chúng ta đến một lối sống tích cực, đừng chạy theo số đông, đừng xô bồ vào những chuẩn mực không đúng đắn, hãy là chính mình. Con người chúng ta vốn tồn tại song song hai con người hướng nội và hướng ngoại, thế nên tiềm năng nào mạnh mẽ hơn chúng ta hãy cố gắng vì nó. Không có ai là thất bại, chỉ có những người thất bại mà không chịu đứng lên. “Con người có một thứ khác gọi là cái tôi xã hội. Và đã có cái tôi xã hội, thì lúc nào chúng ta chẳng chịu đau khổ từ xã hội mang lại, làm sao thoát được?” Cách duy nhất là hãy sống cho chính cái tôi của mình, đừng ngã theo cái tôi của xã hội thì chỉ có đem lại sự khổ đau cho chính mình.

2. Hôm Nay Bạn Phải Bắt Đầu Sống Ngay Cuộc Đời Đẹp Nhất - Oopsy

Cuốn sách “Hôm nay bạn phải bắt đầu sống ngay cuộc đời đẹp nhất” của tác giả Oopsy được viết song song với cuốn sách “Im lặng hay cười nói đừng trói buộc thành công” hai cuốn sách tuy cách đặt vấn đề khác nhau nhưng đều cùng hướng đến một nội dung chính là sự nhìn nhận đúng đắn về người hướng nội và hướng ngoại.

Tác giả chia sẻ với độc giả của mình về 2 cuốn sách trên: “Tôi viết bộ sách này vì những người kém giao tiếp đã biến thành người hướng nội. Họ biến thành thế do những kẻ lợi dụng sự im lặng của họ cùng một bầy kền kền la liếm để dạy đời họ. Tôi tặng hai cuốn sách này cho tất thảy những ai khó hòa hợp với xã hội, chính các bạn sẽ bước ra ngoài đời và mang lại niềm vui cho cuộc sống, thế là sẽ mang lại hạnh phúc cho chính mình.”

Hướng nội hay hướng ngoại đều có những thế mạnh riêng, bạn đừng bi quan, hay phải chịu sự nhào nặn của xã hội này, không cần phải cố gắng chịu đựng, hãy sống đúng với chính mình, không cần phải cố gắng gượng cười khi trong chính bản thân mình phải cố gồng mình chịu những tổn thương.

Có nhiều con đường để đi đến thành công, bạn hãy lựa chọn con đường nào phù hợp với chính khả năng của mình, khiến bản thân cảm thấy thỏa mái nhất. Hạnh phúc nhất chính là khi mình được là chính mình, mà không phải là phiên bản hay nhào nặn của một ai khác.

3. Sức Mạnh Của Nhân Cách - Sylvia Lohken

Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn đã bao giờ khám phá  nhân cách của mình chưa? Bạn đã hiểu hết về sức mạnh nhân cách của mình?  Hãy đọc  “Sức Mạnh Của Nhân Cách” của Sylvia Lohken cuốn sách cho những người đang muốn khám phá sức mạnh nhân cách của bản thân mình.

Mỗi con người chúng ta là một đặc thù riêng về tính cách, nhân cách. Mỗi người điều sở hữu một tính cách riêng biệt, có thể có tương đồng về tính cách của mỗi người nhưng mỗi người sẽ có những cá tính riêng biệt không giống nhau. Trong Sức Mạnh Của Nhân Cách, tác giả không tập trung vào các khái niệm, lý thuyết hay cách để phân biệt người hướng nội, hướng ngoại mà hướng chúng ta tới một góc nhìn khác giúp chúng ta khám phá sức mạnh nhân cách của bản thân, thông qua những biểu hiện của những nhóm tính cách trong giao tiếp, ứng xử và cách xử lý các tình huống trong cuộc sống hằng ngày.

Sức Mạnh Của Nhân Cách sẽ giúp bạn khai phá hết tầm quan trọng của việc khám phá nhân cách của mình, cũng như tìm hiểu được những rào cản trong giao tiếp đang cản trở bạn trong công việc, cuộc sống. Bạn sẽ hiểu hơn về tính cách của các nhóm người, và sẽ học được nhiều kỹ năng và nghệ thuật trong giao tiếp.