31st July 2021

[Review sách] - Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp - Nhiều Tác Giả - Bài học vô giá về lòng kiên trì

Ngày: 31/07/2021 Xem: 620
Nội dung bài viết

Mỗi chặng trên đường đi đến thành công đều sẽ trải qua những thử thách, khó khăn nhưng điều duy nhất khiến nó trở nên tồi tệ hơn chính là bỏ cuộc và buông xui mục tiêu ban đầu của chính mình. Bỏ cuộc có nghĩa là bạn đã thật sự thất bại - thất bại với cuộc sống và chính bản thân mình, hãy suy nghĩ kĩ trước khi bỏ cuộc, đừng bao giờ e ngại những trở ngại hay khó khăn dọc đường đi, bởi vì những thử thách đó sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ, can đảm và tiến xa hơn. Thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng chỉ có kiên trì, nỗ lực mới dẫn đến thành công thật sự và ý nghĩa. Cuốn sách Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp giúp chúng ta có thêm động lực, phát huy hết sức mạnh của bản thân để nỗ lực và kiên trì tiếp tục chặng đường cho tới khi thành công.

Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng của nhiều bạn trẻ trong suốt hành trình kiến tạo con đường riêng của bản thân. “Ai cũng mong có cuộc sống hạnh phúc, như ý; Nhưng liệu có mấy ai dám bước qua những thử thách, khó khăn, có mấy ai dám theo đuổi những đam mê, nhiệt huyết, sống thật - đúng với chính mình.” Đây chính vấn đề mà nhiều người trẻ hiện nay đều vấp phải, đó là lòng kiên trì, cuốn sách khắc họa chân thực cuộc sống của mỗi chúng ta, giúp độc giả nhìn nhận và đôi lúc cảm thấy như đọc về chính bản thân mình.

Giới trẻ ngày nay thường “cả thèm chóng chán” muốn thành công nhưng lại ngại thực hiện, muốn hạnh phúc nhưng lại chẳng làm gì cả, gặp chút trở ngại thì lại chùn bước, chán nản và bỏ cuộc. Họ không kiên trì, nhẫn nại tìm ra phương hướng giải quyết cho những khó khăn hay đơn giản là không còn hứng thú và tiếp tục nữa. Người trẻ thường chưa chạm tới thành công là do khoảng cách giữa suy nghĩ và hành động còn cách khá xa. Từ bỏ chúng ta sẽ mãi ở vị trí hiện tại, thậm chí buộc phải lùi về sau trong khi những người khác đang không ngừng tiến lên. Sự kiên trì sẽ giúp chúng ta vượt qua giới hạn của bản thân, làm chủ cảm xúc của chính mình, cố gắng và nỗ lực không ngừng, dù cho gặp phải những thử thách hay thất bại cũng không bỏ cuộc và quyết tâm làm đến cùng. Những thử thách đó giống như chiếc đòn bẩy giúp chúng ta tiến xa hơn trên con đường đã lựa chọn, chính vì vậy chúng ta phải tự mình vượt qua và phát triển bản thân. Thay vì buông bỏ, oán trách số phận, hãy mạnh mẽ để nỗ lực và kiên trì để đạt được những thành công mà mình mong đợi. Kiên trì chính là chìa khóa mở cửa đi đến thành công.

Những câu chuyện trong cuốn sách Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp sẽ truyền cảm hứng giúp chúng ta thay đổi tư duy, sống tích cực, nhằm tạo động lực để chúng ta thêm sức mạnh, ý chí và kiên trì để vượt qua được những khó khăn. Từ câu chuyện thành công của Tiểu Tống trong bài viết Sự Kiên Trì Của Bạn Sẽ Được Đền Đáp của tác giả Lý Thượng Long bắt đầu từ công việc thấp kém nhất nhưng  kiên trì, nỗ lực đến cuối cùng Tiểu Tống đã trở thành thành viên chủ chốt trong đoàn làm phim. Hay câu chuyện kiên cường vượt lên những khúc quanh tăm tối của số phận để vươn tới ánh sáng hạnh phúc trong bài viết Người Không Từ Bỏ Luôn Có Đường Để Đi của tác giả Vãn Thanh…Những người thành công luôn là những người biết đến hai từ “bỏ cuộc”, sẽ chẳng có ai buông bỏ mà thành công cả. Muốn trưởng thành chúng ta phải đi qua những ngày gian khó, chịu đau đớn, tổn thương, hay phải chịu đựng sự cười nhạo và ánh mắt khinh bỉ của mọi người, bị rơi xuống những vực sâu tăm tối của tuyệt vọng và cô đơn nhưng khi vượt qua tất thảy những thử thách và những ngày tháng vất vả đó chúng ta “dần dần chặt hết gai nhọn mới có con đường thuộc về riêng mình. Vượt qua những ngọn núi cao mới có thể nhìn thấy bầu trời rộng mở”. Sự kiên trì có thể vượt qua được bất cứ thách thức nào, hãy dũng cảm vượt qua sự sợ hãi nếu không thể đi bộ thì hãy bò, nhưng dù có làm bất cứ cách nào thì vẫn phải tiếp tục tiến lên. “Mỗi lần thất bại đều gieo vào thẳm sâu tâm hồn của chúng ta một hạt giống kiên trì, khó khăn dọc đường chắc chắn sẽ trở thành sức mạnh chống đỡ cho chúng ta tiếp tục bước đi”.

Cuốn sách Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp truyền tải một thông điệp rằng những nỗ lực mà chúng ta đã bỏ ra thật sự không bao giờ vô bổ, rồi sẽ có một ngày mọi nỗ lực cuối cùng cũng sẽ được đền đáp. Muốn nếm trái ngọt của cuộc đời chúng ta cần phải gieo hạt, kiên trì chăm sóc hàng ngày và bảo vệ trước mọi bão giông. Tương lai nhất định chúng ta sẽ cảm ơn nỗ lực hiện tại: “Cảm ơn thất bại, cảm ơn nước mắt, cảm ơn cô đơn. Cảm ơn tôi đã luôn kiên trì, chưa từng từ bỏ”

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Kích thước: 13.5 x 20 cm

Dịch Giả: Hân Vũ

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 256

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành GuBooks