26th October 2021

[Review sách] - Làm thế nào để kết giao với người lạ - Miêu Nhất Mai & Tôn Hải Phương - Khắc phục những trở ngại tâm lí khi giao tiếp

Ngày: 26/10/2021 Xem: 534
Nội dung bài viết

Hằng ngày, chúng ta có thể tiếp xúc với rất nhiều người trong công việc, học tập, sinh hoạt. Trong công việc thì chúng ta phải chủ động tìm kiếm khách hàng, đối tác làm ăn, mở rộng quan hệ xã giao rộng rãi trong các bữa tiệc, các cuộc gặp gỡ,.. đòi hỏi chúng ta phải có kĩ năng giao tiếp tốt, làm chủ được cuộc đối thoại là cả một nghệ thuật.

Có thể chúng ta nói chuyện, giao tiếp rất tốt trong một cuộc đối thoại nào đó, nhưng việc sau cuộc đối thoại ấy chúng ta có để lại ấn tượng gì đối với người nghe hay không? Từ người lạ chúng ta có thể kết giao thêm một đối tác, một người bạn hay không? Cuốn sách “Làm thế nào để kết giao với người lạ” của đồng tác giả Miêu Nhất Mai & Tôn Hải Phương sẽ giúp các bạn phần nào những khó khăn trong việc tiếp cận và giao tiếp với người lạ.

Với mỗi chúng ta, khi bắt đầu một cuộc trò chuyện luôn có những bối rối, và hồi hộp nhất định nào đó, có những người có những biểu hiện tâm lý không tốt được thể hiện rõ trên cả nét mặt của mình, khiến cho người đối diện cảm thấy rằng bạn rất thiếu tự tin, và có nỗi sợ hãi gì đó thì họ rất nhanh sẽ không có thiện cảm với bạn. Với cả những người thường xuyên làm việc với khách hàng họ cũng có khi mắc lỗi bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, nguyên nhân là do hành vi của con người chịu sự tác động của tâm lí và quá trình con người giao tiếp với nhau thực tế cũng là quá trình đấu tranh về mặt tâm lí.

Mỗi nghành nghề khác nhau, với mỗi người sẽ có những trở ngại trong giao tiêp khác nhau, có những lúc chúng ta cảm thấy rất tự tin trong mỗi cuộc đối thoại, thế nhưng trong mỗi cuộc đối thoại chúng ta cần phải có những điều chỉnh cần thiết theo tâm lý của người nghe.

Thật tuyệt vời nếu như bạn là một người sành về giao tiếp, và chuyện giao tiếp với người lạ là điều rất dễ dàng với bạn. Nhưng nếu bạn chưa biết phải bắt đầu như thế nào, và làm sao để tạo ấn tượng tốt khi lần đầu gặp một người lạ. Đừng lo lắng cuốn sách “ Làm thế nào để kết giao với người lạ” sẽ giúp bạn.

Các bước để bắt đầu một mối kết giao với người lạ:

+ Bước 1 : Hãy nhớ tên người đó: đây là cái rất quan trọng sẽ tạo thiện cảm cho người đối diện, họ sẽ rất vui nếu bạn nhớ được tên của họ, ngay từ lần đầu tiên.

+ Bước 2 : Ghi nhớ những điều quan trọng khi giao tiếp với người lạ.

+ Bước 3 : Niềm nở, vui vẻ khi giao tiếp với người lạ

+ Bước 4 : Trao đổi thông tin cá nhân, số điện thoại

+ Bước 5: Thể hiện thái độ khiêm tốn, khiêm nhường khi nói chuyện với người lạ, đừng tỏ thái độ mình là người hiểu biết

+ Bước 6 : Tạo thiện cảm ấn tượng ngày từ lần gặp đầu tiên.

Cuốn sách “ Làm thế nào để kết giao với người lạ” thực sự là cuốn sách đáng đọc cho những ai đang băn khoăn lo lắng về việc bắt đầu một mối quan hệ mới với người lạ như thế nào?. Sẽ giúp chúng ta khắc phục những trở ngại tâm lí khi giao tiếp với người lạ, đồng thời đi sâu giải thích những hành động hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng để cải thiện các mối quan hệ xã hội của bản thân.

 

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Làm thế nào để kết giao với người lạ

Tác giả : Miêu Nhất Mai & Tôn Hải Phương

Dịch giả :Nguyệt Minh

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Loại bìa:      Bìa mềm

Số trang:     336

Nhà Xuất Bản Thanh Niên