Nếu muốn thành công đừng bỏ qua những cuốn sách này!

Ngày: 08/08/2022 Xem: 383
Nội dung bài viết

Chắc hẳn bất cứ ai cũng muốn thành công và nổi tiếng, ai cũng muốn được bao phủ bằng những ánh hào quang rực rỡ và lấp lánh. Nhưng đằng sau những thành công đó, luôn là những nỗ lực, kiên trì học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, xây dựng mục tiêu và chấp nhận đánh đổi để đạt được nó. Mỗi thành công trong cuộc sống đều phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt, muốn nếm trái ngọt của cuộc đời chúng ta cần phải gieo hạt, kiên trì chăm sóc hàng ngày và bảo vệ trước mọi bão giông. “Việc của bồ công anh không phải là sống như đời hoa hồng, mà là sống hẳn hoi đời của mình, nở bông hoa của chính mình”. Dưới đây, là những cuốn sách hay dẫn lối bạn đến thành công!

1. Không Đến Một - Peter Thiel & Blake Masters

Không Đến Một của Peter Thiel, Blake Masters được đánh giá là quyển sách đáng đọc với những ai có ý định khởi nghiệp và nó hữu ích với cả những người đã kinh doanh thành công. Là một nhà đầu tư cũng như một nhà khởi nghiệp, tác giả cuốn sách Peter Thiel đã đưa đến cho người đọc những lời khuyên vô cùng độc đáo và bổ ích đối với những ai đang muốn đi trên con đường khởi nghiệp.

Làm những thứ người khác đã biết là đi từ 1 đến n, tức là phát triển thứ có sẵn và trở nên quen thuộc rồi. Nhưng nếu bắt tay thực hiện điều gì đó hoàn toàn mới, bạn đã đi từ 0 đến 1. Nghĩa là muốn khởi nghiệp phải làm một thứ gì đó hoàn toàn khác với những người khác và có sự sáng tạo hơn.

Bill Gates thế hệ tiếp theo sẽ không xây dựng hệ điều hành, Larry Page hay Sergey Brin đời sau cũng không tạo ra một cỗ máy tìm kiếm nữa. Tương tự, Mark Zuckerberg thứ hai sẽ không sáng lập mạng xã hội nào cả. Thế hệ đi trước là tấm gương để chúng ta học hỏi chứ chúng ta không thể làm bản sao của họ. Muốn khởi nghiệp thành công phải đi trên một con đường khác biệt hơn, khám phá tiềm năng của chính mình để biến mình trở nên khác biệt hơn.

“Đầy sinh động, lý trí và thực tế, “Không đến một” không chỉ dành cho những doanh nhân đầy tham vọng mà còn dành cho bất kì ai đang kiếm tìm một dòng suy nghĩ sâu sắc tích cực thay thế cho sự ảm đạm rầu rĩ đang tràn lan khắp nơi khi người ta tưởng tượng về viễn cảnh thế giới tương lai” - Theo tờ The Economist.  

2. Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt - Jonhn C.Maxwell

Điểm chung của những con người thành công là họ luôn có những tư duy đặc biệt, thực sự những con người thành công họ thường nói rằng “tôi thực sự không có tài năng nào đặc biệt hơn người”, nhưng cái họ có được đấy chính là tư duy, tư duy vượt qua những thử thách, trước những khó khăn họ luôn có những suy nghĩ tích cực và lạc quan, tư duy về sự tích cực là yếu tố giúp họ trở thành những con người thành đạt. Cuốn sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt của Jonh C.Maxwell sẽ là cuốn sách hữu ích cho các bạn, giúp các bạn giải đáp được câu hỏi lớn : “Tư duy như thế nào để thành đạt”

Cuốn sách sẽ chỉ ra cho các bạn 11 kỹ năng để trở thành một người có tư duy tốt, làm chủ suy nghĩ của mình, cái bạn quan tâm không phải là bắt đầu từ những việc gì đó thật to lớn, vĩ đại mới gọi là thành công. Hãy bắt đầu hình thành tư duy của mình ngay từ những việc nhỏ, cái quan trọng là bạn tư duy được gì từ những việc nhỏ đó.

Sức mạnh của tư duy, quyết định sự thành đạt của chúng ta, vậy tại sao chúng ta lại không học cách tư duy từ bây giờ, cuốn sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt sẽ là nền tảng, là kim chỉ nam cho các bạn có được những định hướng, cũng như trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết đã được chính tác giả trải nghiệm để bước đầu thực hóa thay đổi tư duy để trở thành những người thành đạt.

3. Sức Mạnh Của Thói Quen - Charles Duhigg

Mọi thành công đều bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống. Mỗi người đều có những thói quen của riêng mình và không có ai là hoàn hảo, kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau sẽ là chìa khóa của thành công. Cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen của Charles Duhigg sẽ mang đến những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực giúp độc giả thay đổi hành vi và thói quen của chính mình, góp phần cho sự phát triển cá nhân và công việc kinh doanh. Cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen này liên tục nằm trong danh sách best-seller của thời báo New York Times suốt 40 tuần.

Sức Mạnh Của Thói Quen được chia làm 3 phần bao gồm 9 chương nhỏ và một phụ lục sẽ giúp độc giả có cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, tự nhìn nhận lại chính bản thân mình và thay đổi hành vi, thói quen về những công việc mình làm hàng ngày.

“Cuốn sách của Charles Duhigg đầy sức mạnh trong chính sự giản dị của nó: đối đầu với những yếu tố gốc rễ trong hành vi con người, chấp nhận chúng như những căn bệnh thâm căn cố đế, rồi sau đó hướng người đọc tới khát khao đổi thay. Cái nhìn của anh thật sâu sắc, hữu ích và cũng đầy khiêu khích” - Jim Collins

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT