Những câu nói về sự bình tĩnh giúp bạn luôn tỉnh táo vượt qua mọi chông gai

Ngày: 06/07/2022 Xem: 502
Nội dung bài viết

Cuộc sống vốn dĩ không êm đềm như dòng sông tĩnh lặng, nó cứ dồn dập không ngừng, đôi khi đưa đẩy ta đến với những bộn bề khó khăn. Thế nhưng, nếu bạn giữ cho mình được một trái tim tĩnh lặng trước mọi thứ, bạn sẽ tìm thấy được sự phóng khoáng của chính mình, tìm được sự thanh thản và nhẹ nhàng. Khi làm chủ được cảm xúc của mình bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu, cảm thông và và suy nghĩ thấu đáo hơn để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc sống là một bức tranh muôn màu, hãy sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn để không bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống. Đôi khi, gạt bỏ đi những cảm xúc tiêu cực, buông bỏ những bế tắc, phiền não trong lòng sẽ giúp bạn tìm lại trạng thái cân bằng và tĩnh lặng của tâm trí, bình yên giữa dòng đời vạn biến.

Những câu nói hay về sự bình tĩnh dưới đây sẽ truyền cảm hứng giúp bạn có thể vững vàn trước bão giông, can đảm, bình tĩnh và làm chủ cuộc sống của mình.

1. Tàu bị chìm không phải do nước bên ngoài mà là do nước tràn vào. Đừng để những chuyện xung quanh ảnh hưởng xấu đến bạn. (Khuyết danh)

2. Người đàn ông càng tĩnh lặng thì thành công, sức ảnh hưởng và quyền năng của anh ta càng lớn. Sự bình tĩnh của tâm hồn là một trong những viên đá quý của trí tuệ. Đó là kết quả của sự rèn luyện khả năng tự chủ một cách kiên nhẫn và lâu dài. (Nhà văn James Allen)

3. Sự bình tĩnh là một món quà lớn. Và khi bạn làm chủ được nó, bạn sẽ biết cách phản hồi một cách tích cực đối với mỗi tình huống khó khăn ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. (Nhà văn Geri Larkin)

4. Sự bình tĩnh chính là cái nôi của sức mạnh. (Tiểu thuyết gia Josiah Gilbert Holland)

5. Hãy làm cho trái tim của bạn giống như một cái hồ, với một bề mặt tĩnh lặng, êm dịu và sâu sắc. (Triết gia Lão Tử)

6. Bình tĩnh là hồ nước của tâm trí, còn biết ơn là hồ nước của trái tim. (Khuyết danh)

7. Cần một tâm thế trầm tĩnh để sống một cuộc đời biết ơn, một niềm vui lặng lẽ. (Nhà biên kịch Ralph H.Blum)

8. Sự bình tĩnh là một món quà lớn. Và khi bạn làm chủ được nó, bạn sẽ biết cách phản hồi một cách tích cực đối với mỗi tình huống khó khăn ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. (Nhà văn Geri Larkin)

9. Sự bình tĩnh là quyền năng của con người. Khả năng kiềm chế và nhận mọi thứ về mình giữ cho tâm trí bạn minh mẫn và trái tim bạn bình yên. (MarandAngel)

10. Sức mạnh chỉ có thể phát huy khi bạn bình tĩnh và tự tin. (Lailah Gifty Akita)

11. Sức mạnh của bạn là sự bình tĩnh và trí tuệ minh mẫn. Sức mạnh này có được từ việc không quan tâm đến những điều tiêu cực. Hãy giành chiến thắng trong yên bình, hiểu biết và cân bằng.  (Yogi Amrit Desai)

12. Hãy bắt đầu ngày hôm nay với một nụ cười, một tâm trí tĩnh lặng với cảm xúc lãnh đạm và một trái tim giàu lòng biết ơn. (Khuyết danh)

13. Một tâm trí bình tĩnh có khả năng nhìn thấu mọi thứ một cách logic và rõ ràng. Sự tĩnh lặng của tâm trí chỉ có thể đạt được bằng cách giải phóng nó khỏi sự tiêu cực. (Khuyết danh)

14. Hãy để sự bình tĩnh và những bước chân lặng lẽ, nhẹ nhàng bước vào từng hành động của bạn. (Nhà sư Paramahansa Yogananda)

15. Khi bạn sống trong hòa bình, bạn sẽ thấy những kẻ bạo lực tự hủy hoại họ trước sự trầm ổn của bạn. (Nhà hoạt động xã hội Bryant H. McGill)

16. Một trong những bài học quý nhất mà bạn nên biết là làm thế nào để giữ bình tình. (Nhà văn Catherine Pulsifer)

17. Đừng bao giờ vội vàng; làm mọi thứ lặng lẽ với tâm thế bình tĩnh. Đừng đánh mất sự bình yên trong tâm hồn vì bất cứ điều gì, ngay cả khi cả thế giới của bạn sụp đổ. (Giám mục Francis de Sales)

18. Niềm vui thực sự đến từ sự bình tĩnh. (Nhà văn Victor Hugo)

19. Để tăng tốc, bạn phải dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, an yên và tĩnh lặng. Đó là bí quyết để chơi nhanh. (Nhạc sĩ Pepe Romero)

20. Một trong những bài học quý nhất mà bạn nên biết là làm thế nào để giữ bình tình. (Nhà văn Catherine Pulsifer)

21. Người mà nóng nảy, nông nổi, hẹp hòi thì xử việc, việc hay hỏng, tiếp người, người hay giận, mà chính mình cũng phải thiệt thòi. (Lữ Khôn)

22. Yoga mang lại sự dẻo dai cho cơ thể, sự bình tĩnh trong tâm trí, sự tử tế trong trái tim và sự nhận thức về cuộc sống. (Nhà văn Amit Ray)

Cuộc sống luôn như vậy, luôn hối hả và bon chen, đừng để bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống. Bình tĩnh sống, cuộc sống hạnh phúc hơn. Chậm lại một chút để cảm nhận, lắng nghe và suy ngẫm. Lắng nghe từng nhịp đập của chính con tim mình, từ đó thấu hiểu và khám phá những góc khuất trong tâm hồn, đồng thời nhận ra năng lực, giá trị của bản thân mình, phát huy hết sức mạnh của bản thân, tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của chính mình. Dù đời có ra sao, hãy cứ bình tĩnh mà sống! Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi!

Hi vọng những câu nói trên sẽ truyền cảm hứng giúp các bạn tìm lại sự an yên trong tâm hồn, làm chủ được hành động của mình và vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc sống

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT