26th October 2021

Những cuốn sách dạy pha chế hay nên đọc

Ngày: 26/10/2021 Xem: 711
Nội dung bài viết

Bên cạnh việc nấu ăn ngon thì pha chế là một trong những đam mê và yêu thích cũng khá nhiều người. Dưới đây là những cuốn sách dạy pha chế hay nên đọc giúp pha chế được các món đồ uống ngon lành tại nhà và giúp chúng ta dần hình thành, tích lũy kinh nghiệm pha chế tốt nhất, có thể sáng tạo ra đồ uống của riêng mình!

1. Mocktail - 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh - Sharmila Chand

Mocktail là thức uống giải khát thích hợp với tất cả mọi người vì được làm nên từ  sự kết hợp của các loại trái cây tươi, sữa, trà, cà phê, trứng, hay các loại thức uống khác như nước trái cây, nước ngọt, si-rô, soda chanh…tạo nên hương vị đặc biệt, quyến rũ khiến nhiều người ưa chuộng bởi hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào ấy.

Cuốn sách Mocktail - 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh của Sharmila Chand mang đến những cách thức pha chế để có thể tự tay pha chế để có một ly mocktail chuẩn vị và bắt mắt. Cuốn sách thật sự hữu ích đối với những người yêu thích món đồ uống khiến bao người mê đắm này.

2. I Love Cook - Cocktails - Sharmila Chand

Cocktail là loại thức uống phổ biến hiện có tại hầu hết nhà hàng, quán bar. Cuốn sách I Love Cook - Cocktails của tác giả Sharmila Chand mang đến cho chúng ta những công thức pha chế Cocktails đỉnh cao để tự tạo cho mình một ly cocktais hoàn hảo cả về hương vị lẫn hình thức. Không chỉ đơn thuần là hướng dẫn chi tiết cách dùng thành phần, cách mix hương liệu, cuốn sách đồng thời giới thiệu các loại ly, cốc dùng cho các loại cocktail khác nhau.

“Bạn không nhất thiết phải là 1 tay pha chế chuyên nghiệp mới có thể làm nhanh được 1 thức uống ngon lành. Từ những công thức trong cuốn sách này, bạn có thể lựa chọn 1 thức uống phù hợp với bản thân mình mỗi ngày để nhấn nhá thêm 1 chút thi vị cho cuộc sống của bạn” và “Hãy là bartender của chính bạn!” - Sharmila Chand.

3. Brew - Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà - Brian Jones

Cuốn sách Brew - Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà tác giả Brian Jones giúp chúng ta phám phá về sự độc đáo của cà phê, hướng dẫn chúng ta lựa chọn những hạt cà phê và thiết bị pha chế để có được ly cà phê hoàn hảo, thơm ngon. Đồng thời, cuốn sách còn hướng dẫn chúng ta những kĩ năng lọc cà phê đa dạng, những công thức đồ uống và cocktail được làm từ cà phê.

Qua cuốn sách chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều điều thú vị về cà phê, kèm theo đó là những hướng dẫn cách thức pha chế chi tiết để tự tay pha chế những tách cà phê thơm ngon, đậm đà nhất tại nhà.