26th October 2021

Những cuốn sách hay của Jim Rohn nên đọc

Ngày: 26/10/2021 Xem: 1073
Nội dung bài viết

Jim Rohn là nhà văn, doanh nhân, diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Những tác phẩm của ông truyền cảm hứng, động lực mạnh mẽ cho động lực về cuộc sống, văn chương, triết học, kinh doanh, kinh tế giúp chúng ta suy ngẫm, thay đổi tư duy, sống tích cực và làm chủ cuộc đời. Dưới đây, là những cuốn sách hay của Jim Rohn mà bất cứ ai cũng không nên lỏ lỡ!

1. 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

Giàu có và hạnh phúc là ước mơ và đích đến mà bất cứ một ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể thiết kế cho mình một hành trình cụ thể để đạt được ước mơ đó. Một khi chúng ta lên kế hoạch cụ thể và nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu của mình thì chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công cho đến hết đời. Cuốn sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc của Jim Rohn giúp chúng ta khám phá bí mật của thịnh vượng và hạnh phúc để thành công trong công việc và cuộc sống.

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc được viết với văn phong đơn giản, hàm chứa nội dung sức tích và thực tế để đạt được thành công đòi hỏi tính kỷ luật, kế hoạch cụ thể và quá trình nỗ lực mỗi ngày. Những chia sẻ trong cuốn sách rất gần gũi và thực tế mỗi chúng ta đều có thể áp dụng mỗi ngày để đạt được mục tiêu mà mình hằng mong muốn.

Cuốn sách bao gồm 11 chương lần lượt truyền tải 7 chiến lược thành công, đó là kinh nghiệm thực tế của chính tác giả. Mặc dù mỗi người đều có những định nghĩa về thịnh vương và hạnh phúc khác nhau nhưng nếu áp dung theo 7 chiến lược sẽ giúp mọi người thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

2. Triết Lý Cuộc Đời

Cuộc sống sẽ có đôi lúc vẫn chưa đạt được những điều mà mình mong muốn, chưa nắm bắt được phương hướng cho tương lai, dù có vấp ngã bao nhiêu lần cũng đừng vội nản lòng hãy vươn vai mà sống, mỉm cười đối diện với những nghịch cảnh, chỉ cần cố gắng, kiên trì đứng dậy đi tiếp trên hành trình ấy, chắc chắn chúng ta sẽ hái được “quả ngọt” của cuộc đời. Cuốn sách Triết Lý Cuộc Đời của Jim Rohn là tập hợp những câu chuyện về cuộc đời, kinh doanh giúp mọi người có thể thay đổi tư duy, vượt lên chính bản thân mình để đạt được những điều mà mình hằng mong muốn và sống một cuộc đời tươi đẹp nhất. “Hãy thay đổi con người mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã nhận được mà thôi”.

“Thông qua cuốn sách, bạn sẽ thấy nó mở ra cho bạn những cánh cửa để đi tới thành tựu mà bạn tưởng rằng mình sẽ không bao giờ đạt tới” - Dottie Walters, Chủ tịch Tổ chức Diễn giả Quốc tế Walters. Cuốn sách truyền cảm hứng giúp chúng ta thay đổi tư duy và nỗ lực hết sức mình để thay đổi cuộc đời của chính mình.

3. Bốn Mùa Cuộc Sống

Bốn Mùa Cuộc Sống là cuốn sách đầu tiên của Jim Rohn, trong cuốn sách tác giả nói về một quy luật bất biến của tự nhiên, đó là bốn mùa XUÂN - HẠ - THU – ĐÔNG nhưng ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống.

Với giọng văn vô cùng gần gũi và nhẹ nhàng, tác giả dẫn dắt chúng ta khám phá từng khía cạnh của bốn mùa trong cuộc sống này. Mỗi một năm đều có bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Cuộc đời của con người cũng vậy, đều trải qua những biến đổi. Cuộc sống vốn không hoàn hảo, chính vì vậy việc của chúng ta là phải biết chấp nhận và đối diện với mọi nghịch cảnh. Nghịch cảnh không đáng sợ, bởi mọi điều xảy ra trong cuộc sống chúng ta đều mang lại nhiều ý nghĩa và bài học vô giá trong đời. Đời người như bốn mùa, hiểu và nắm bắt được những quy luật này, chúng ta sẽ bản lĩnh và mạnh mẽ hơn giữa những sóng gió của cuộc đời.

Bốn Mùa Cuộc Sống được Ronald L.Reynolds đánh giá là “được số mệnh lựa chọn để trở thành một kiệt tác trong nền văn học”.  Hãy đọc, cảm nhận Bốn Mùa Cuộc Sống và rút ra cho mình những bài học vô cùng sâu sắc của cuộc sống.

“Đừng đi trước tôi, có khi tôi sẽ chẳng theo sau,

Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt,

Hãy đi bên cạnh tôi, và làm bạn cùng tôi.”