Những cuốn sách hay của Tác Giả Lư Tư Hạo

Ngày: 04/08/2022
Nội dung bài viết

Lư Tư Hạo là một tác giả trẻ người Trung Quốc, với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng và chân thành, những cuốn sách của anh luôn truyền động lực và cảm hứng giúp chúng ta có thể tìm thấy ước mơ và dám theo đuổi ước mơ đến cùng, dần dần trưởng thành hơn và sống một cuộc đời ý nghĩa nhất để không lãng phí những năm tháng tuổi trẻ của mình. Dưới đây, là những cuốn sách hay của Lư Tư Hạo mà bạn không nên bỏ qua!

1. Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

 “Chi bằng bạn cứ trở thành người mà mình mong muốn đi, đời người ngắn ngủi lắm, hãy cứ điên cuồng, hãy cứ yêu thương, hãy cứ đơn độc, người có thể trấn an bạn chúng quy cũng chỉ có mình bạn mà thôi. Con người ai chẳng cô đơn, cô đơn không đáng sợ, đáng sợ hơn chính là sợ hãi sự cô đơn. Đứa trẻ muốn hái sao kia ơi, cô đơn là bài học bắt buộc dành cho chúng ta, đừng sợ bản thân mình cố gắng mà vẫn không trở nên xuất sắc, hãy sợ những người ưu tú hơn còn nỗ lực hơn cả ta đi kìa...”

Cuốn sách Đợi Đi Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành của tác giả Lư Tư Hạo viết về tuổi trẻ, từng câu chữ như những lời an ủi, động viên giúp mỗi chúng ta có thể chữa lành những thương tổn trong quãng thời gian khó khăn này và tìm được hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Chưa một lần đau sao là tuổi trẻ, nhưng … vết thương nào rồi cũng lành!

Thanh xuân ấy, sẽ có những vấp ngã, tiếc nuối, chông gai, mình đầy thương tích... nhưng nỗi đau nào rồi cũng qua, từ đó giúp chúng ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn để kiên cường đứng lên bước tiếp trên hành trình đầy sóng gió trên bước đường đời, chinh phục những ước mơ và hạnh phúc của đời mình. “Thế giới chỉ có một chủ nghĩa anh hùng chân chính, đó chính là sau khi nhìn rõ bản chất, ta vẫn thấy yêu mến cuộc sống này.”

2. Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

Cuộc sống chính là tấm gương, dù chúng ta cười hay khóc đều được phản chiếu trong đó. Mọi việc trên đời đều diễn ra theo quy luật của cuộc sống không có gì gọi là tình cờ hay may mắn cả. Buồn phiền, cô đơn, thất bại hay tổn thương trong tình yêu…đều mang đến cho chúng ta những bài học quý giá, giúp ta nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu như lúc nào cũng cảm thấy cuộc sống vô vị, sao lắm bất công, mệt mỏi, làm việc gì vẫn phải nhìn sắc mặt của người khác, nói cười chẳng thể theo ý mình… đó là bởi chúng ta chất chứa quá nhiều phiền não và ưu tư nhưng cuộc đời này vốn sẽ không vì nỗi buồn của bất kỳ ai mà dừng lại hay đối xử tốt hơn với ai. Cuộc đời này có hàng nghìn lý do để buồn để khóc nhưng chúng ta sinh ra đâu phải để buồn, mọi đớn đau rồi cũng sẽ qua chúng ta không thể chìm đắm mãi trong hố sâu tuyệt vọng được, cuộc đời luôn có sướng sẽ có khổ, có thất bại sẽ có thành công…khi vượt qua những đớn đau sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và thành công hơn.

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi của tác giả Lư Tư Hạo như món quà nhỏ giúp độc giả, nhất là độc giả trẻ vượt qua những chông gai, chênh vênh trên đường đời, nuôi dưỡng sức mạnh sẽ mạnh mẽ hơn đứng dậy làm lại cuộc đời mới. Với giọng văn nhẹ nhàng nhưng sâu lắng giàu cảm xúc, tác giả truyền cảm hứng và thông điệp ý nghĩa giúp chúng ta thức tỉnh, nhìn nhận lại chính bản thân mình, tin yêu vào cuộc sống, sống hết mình, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách và mạnh mẽ bước trên con đường đến với thành công. “Có thể chúng ta không được định sẫn để trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm”. Hãy ngẩng đầu kiêu hãnh mà bước đi, không tự ti, sầu muộn, oán khổ than nghèo, lạc quan mà đối diện với sóng gió, rồi điều kì diệu sẽ đến với mỗi chúng ta.

3. Dám Mơ Lớn Đừng Phí Hoài Tuổi Trẻ

Lúc còn nhỏ, người lớn hay hỏi mình câu hỏi: “Lớn lên con thích làm gì?” thời điểm này chúng ta ngây ngô trả lời rằng: “con muốn làm bác sỹ, cô giáo,..” có những ước mơ đơn giản từ thuở bé, từ bé cha mẹ đã xây dựng cho con nhận thức rằng là chúng ta phải có ước mơ, nhưng thực ra thì đấy chỉ là những ước mơ trẻ con, chỉ có những ước mơ được bảo vệ, được định hướng của cha mẹ từ thuở bé thì mới có thể thực hiện khi trưởng thành, còn với chúng ta khi nhỏ và trưởng thành là một quá trình thay đổi nhận thức theo guồng quay của xã hội. Càng trưởng thành chúng ta càng nhận thức và làm chủ bản thân của mình, biết ước mơ nào là thứ chúng ta cần phải theo đuổi, giấc mơ thuở bé có thể sẽ không còn nhớ gì nữa và đấy chính là lý do chúng ta có xu hướng muốn rời khỏi vòng tay bảo vệ của gia đình để tự lập, làm chủ ước mơ thực sự của mình.

 “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” của tác giả Lư Tư Hạo là cuốn sách truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, tuổi trẻ của chúng ta cần phải có ước mơ chinh phục, dám nghĩ, dám làm mạnh mẽ vượt qua giới hạn bản thân, thực hiện những giấc mơ của mình, vì tuổi trẻ chỉ đến với chúng ta một lần, phải sống sao cho đáng sống, đừng để phải hối tiếc vì những năm tháng chúng ta đã sống phí.

“Có những hành động không khác gì ”đâm đầu vào chỗ chết”, vậy hãy kiên trì đi, bởi dù có chết cũng vẫn cam lòng.”

4. Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì

Chẳng phải ai sinh ra cũng đã giỏi giang hay thành công, và cũng có chẳng người nào mãi mãi ngốc nghếch hay thất bại cả, tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi người. Ai cũng có những ước mơ, hoài bão của riêng mình, ai cũng muốn được thành công và tỏa sáng, thế nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được điều đó. Tất cả chúng ta đều có xuất phát điểm như nhau, nhưng kiên trì chính là yếu tố quan trọng làm nên sự khác biệt giữa người thất bại và những người thành công. Nếu trời sinh ra chúng ta vụng về, không thông minh bằng người khác thì phải dùng kiên trì để bù đắp. Mỗi ngày trôi qua là một ngày chúng ta dành thời gian để trở nên tốt hơn và hoàn thiện hơn hơn, sau cùng chúng ta sẽ nếm được quả ngọt của cuộc đời bù lại cho hàng trăm, hàng ngàn hay hàng triệu những nỗ lực liên tục mà mình đã cố gắng.

Cuốn sách Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì của tác giả Lư Tư Hạo sẽ giúp chúng ta thức tỉnh, thay đổi bản thân để chiến thắng chính bản thân mình để trở nên tốt hơn mỗi ngày và đạt được thành công mà mình hằng mong muốn. Với giọng văn gần gũi, nhẹ nhàng, chia sẻ chân thành, cuốn sách bao gồm 38 chương mang đến nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp và những thách thức mà chúng ta phải đối diện trong cuộc đời.

“Hãy cứ nỗ lực như thế nhé.

Ngày tháng về sau, mong sao bạn và tôi ngày càng có thể sống là chính mình.”

Bình luận

Gửi bình luận