20th June 2021

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY CỦA TÁC GIẢ TRẺ VIỆT NAM NÊN ĐỌC

Ngày: 20/06/2021 Xem: 329
Nội dung bài viết

Thị trường sách hiện nay rất đa dạng các thể loại sách, sách của các tác giả nước ngoài, và rất rất nhiều sách của các tác giả Việt Nam. Sách của các tác giả trẻ Việt Nam hiện là một trong những dòng sách đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, bởi nó mang xu hướng trẻ trung, thực tế và gắn liền với tuổi trẻ, ngày càng nhiều bạn trẻ thành công viết sách để chia sẽ những câu chuyện của chính họ, hay chia sẽ những bí quyết thành công. Đồng thời cách viết cũng rất mới mẻ tạo cho người đọc sự tò mò, muốn khám phá cách viết hiện đại của những bạn tác giả trẻ. Dưới đây là những cuốn sách hay của tác giả trẻ mà bạn không nên bỏ lỡ!

1. Thương Nhau Để Đó - Iris Cao, Hamlet Trương

Iris Cao, Hamlet Trương đôi bạn thân đa tài, họ không chỉ là những người sáng tác nên những bài hát làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, mà họ còn là những nhà văn trẻ xuất sác – cuốn sách Thương nhau để đó là một trong số những cuốn sách hay của đôi bạn thân Iris Cao, Hamlet Trương.

“Thương Nhau Để Đó” là những câu chuyện được viết bằng những câu chữ rất mộc mạc, gần gũi, trong mỗi câu chuyện luôn chứa đựng tình cảm trong đó, bạn sẽ thêm yêu cuộc sống này hơn, yêu những cái dung dị, gần gũi xung quanh ta hơn. “Tôi nghĩ đó không đơn thuần là sự mộc mạc. Họ viết như đang trò chuyện, lối trò chuyện giản đơn, bình dị, thi thoảng lại kèm vào đó những cảm thán bi quan và cả những mơ mộng yêu đương thật hồn nhiên. Có cả những chiêm nghiệm, triết lý rất đại diện của người trẻ tuổi. Nó làm rung nhẹ trong tôi những năm tháng còn trẻ của chính mình. Mơ màng nhìn về cuộc sống…" - Tùng Leo - Người dẫn chương trình truyền hình, Biên tập viên truyền hình (Đài Yan - TV).

“Hoa nở hết, hoa bắt đầu tàn. Tình trọn vẹn tình bắt đầu tan”. “Khi một bông hoa nở hết, nó bắt đầu tàn. Khi một vầng trăng tròn trịa, nó bắt đầu khuyết. Khi ta biết hết mọi thứ tốt – xấu của nhau, ta sẽ dần mất đi cảm giác tuyệt vời của sự khám phá đối phương.” Một sự chiêm nghiệm mới mẻ về tình yêu, về cuộc sống, như một điều tất nhiên và bình thường mà mỗi chúng ta ít lần cũng đã trải qua. Rất nhiều những câu chuyện triết lý, nhân văn được tác giả dẫn dắt, kể lại và cuối mỗi câu chuyện là một bài học về cách sống, cách làm người, đối nhân xử thế, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

2. Hoa Linh Lan - Gào

Hoa Linh Lan của tác giả Gào là cuốn sách mang tính tự sự, là những dòng tâm sự, dòng ký ức về sự trưởng thành, dù khó khăn hay bi thương cũng không thôi ngừng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Nhắm mắt lại và hồi tưởng về những điều của quá khứ, bạn sẽ thấy mình như quay về nơi ấy, nhưng lần này với con người đủ trưởng thành và chín chắn hơn nhiều.

“Linh lan -  cái tên của loài hoa mà anh không hề ưa thích. Một loài hoa sinh ra từ nỗi đau của những kẻ thất bại, bị ruồng bỏ. Loài hoa ấy ủ rũ chạy dài trên thung lũng như giọt nước mắt đọng trên trái tim hoang vu”. Dù là xuất phát từ nơi tận cùng đau khổ nhất, tuy nhiên đừng bi quan, đừng bỏ cuộc, vì dù trưởng thành trên nơi có nhiều nước mắt nhưng loài hoa linh lan ấy vẫn tỏa sắc rất đẹp sao.

Cuốn sách “Dành tặng cho những trái tim hoang vu, còn đang e ấp, dành tặng cho năm tháng đã qua đôi khi rất đắng, rất ngọt ngào”.

“Cuộc sống có nhiều thứ rất “Lạ”. Lạ đến nổi nhiều người không thể hiểu nổi tại sao nó lại “Lạ” đến như vậy”. Mỗi con người khi sinh ra, như là sắp đặt của tạo hóa, có người như được ban cho mọi thứ tốt nhất hoàn hảo, có người có quá nhiều thiếu sót phải nổ lực lắm, phải cố gắng gấp bộ để bù đắp sự thiếu sót đó. Bạn nghĩ nó không công bằng nhưng cuộc sống là như vậy rồi, nếu chúng ta thua nhau ở xuất phát điểm thì hãy hơn nhau ở điểm đích cuối cùng.

3. Hôm Nay Tôi Thất Tình - Hạ Vũ

“Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen lớn thật lớn, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trí tuệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Nghĩ đến việc người ta rời đi, nghĩ đến việc mình bị bỏ lại một mình, thật sự rất muốn khóc. Ngồi một hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng”.

Nỗi buồn, trạng thái khi thất tình chỉ có những người đã trải qua mới thấu hiểu, và thấm thía được hết những cảm xúc, đau nhói trong tim, giành trọn tình yêu cho một người, chia sẻ hằng ngày như một thói quen, bỗng một ngày thói quen ấy không còn nữa, không có người để hỏi han, quan tâm hằng ngày nữa, lúc này tự nhiên cảm giác như mất một cái gì đó đè nặng lên ta, một cảm giác trống trải.

“Đầu tiên là phải đối diện màn đêm tĩnh lặng. Thời gian và không gian thường khiến nỗi nhớ thương cuộn về nhiều nhất. Cứ nằm đó, khuya rất khuya so với ngày còn người. Làm đủ việc, xem đủ thứ vớ vẩn, đến khi trễ lắm rồi, mệt lắm rồi mới chịu nhắm mắt ngủ yên. Bản thân biết, từ nay, sẽ còn rất nhiều đêm như vậy nữa”.

“Hôm nay tôi thất tình” một câu chuyện buồn cho người trẻ, chuyện gì qua hãy để nó trôi qua, vì dẫu rằng bạn có buồn đến tới chết, thì người cũ cũng không bao giờ quay trở lại nữa, hãy vui vẻ làm những điều mình thích, tự do, thoải mái để chuẩn bị đón nhận những điều tốt hơn sắp đến, trời xanh ắt sẽ an bài cho bạn những điều tốt đẹp hơn.