20th June 2021

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG GIAO TIẾP CỦA BẢN THÂN

Ngày: 20/06/2021 Xem: 108
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống hằng ngày, giao tiếp là một phương tiện để kết nối mọi người với nhau, là một kỹ năng mềm cơ bản và cần thiết đối với mọi đối tượng và là cầu nối để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có thể nói chuyện khéo léo và và tự nhiên, những cuốn sách dưới đây sẽ mang đến nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích giúp bạn thay đổi tư duy, đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp và giao tiếp được với bất kì ai ở mọi tình huống, giúp cuộc sống dễ dàng thành công và tốt đẹp hơn.

1. Đắc Nhân Tâm - Dale Canegie

“Đắc nhân tâm” của Dale Canegie là cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của biết bao người, đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Cuốn sách chia ra làm 4 phần, mỗi phần đều có những nguyên tắc tạo thành 30 nguyên tắc vàng của Dale Carnegie. Những nguyên tắc này là những bài học, triết lý nhân sinh sâu sắc và kinh nghiệm ý nghĩa tạo nên nhiều giá trị của cuộc sống, giao tiếp đúng đắn mang lại giá trị tinh thần cho người biết sử dụng đúng cách.

Đắc nhân tâm” là đỉnh cao của nghệ thuật thu phục lòng người, dạy chúng ta cách đối nhân xử thế và sống tử tế với mọi người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình  mở rộng cánh cửa thành công trong cuộc sống của mỗi người. “Đắc nhân tâm” còn là kim chỉ nam giúp định hướng bản thân trên con đường thành công trong sự nghiệp, cũng như cuộc sống hàng ngày.

2. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ - Trác Nhã

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” của tác giả Trác Nhã mang đến những kỹ năng và phương pháp giao tiếp thực tế được đúc kết từ nghiên cứu của tác giả về các kỹ năng và quy tắc giao tiếp, sẽ giúp độc giả cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình.

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” như một cẩm nang giao tiếp được chia thành 3 Phần với 20 Chương, đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể phát sinh trong một cuộc giao tiếp, những kĩ năng cần phải nắm vững khi giao tiếp, kỹ năng giao tiếp với mỗi đối tượng và hoàn cảnh khác nhau và cách nói năng khéo léo trong tình huống khó xử. Cuốn sách là một làn gió mới, giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp, không e ngại trước đám đông. Khéo ăn khéo nói không phải do tài năng bẩm sinh mà chịu khó khổ luyện có được. Với mỗi tình huống nhỏ trong cuốn sách mang đến cái nhìn chân thực, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó. Cuốn sách sẽ mang đến những kĩ năng, đưa ra những phương pháp và gợi ý cụ thể giúp mọi người có thể tự tin và giao tiếp khéo léo trong cuộc sống. Khéo ăn khéo nói sẽ lấy được lòng thiên hạ.

3. Giao Tiếp Bất Kỳ Ai - Jo Condrill & Bennie Bough

Trong cuộc sống hằng ngày, giao tiếp là một phương tiện để kết nối mọi người với nhau, là một kỹ năng mềm cơ bản và cần thiết đối với mọi đối tượng và là cầu nối để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết giao tiếp và ứng xử tốt trong mọi tình huống và khi mắc lỗi khi giao tiếp có thể dẫn đến những thiệt hại cho chính bản thân mình. Và Giao Tiếp Bất Kỳ Ai của Jo Condrill & Bennie Bough sẽ mang đến nhiều bí quyết giúp bạn cải thiện và nâng cao các kỹ năng giao tiếp.

Cuốn sách Giao Tiếp Bất Kì Ai được tác giả viết ngắn gọn, súc tích mang đến nhiều bài học kĩ năng giap tiếp và chúng ta có thể áp dụng những kỹ năng này vào cuộc sống của chúng ta. Jo Condrill & Bennie Bough là những bậc thầy trong giao tiếp. Cuốn sách chỉ hơn 100 trang nhưng những kiến thức được đề cập trong này đều được đúc kết bằng những kinh nghiệm nhiều năm của tác giả, bao gồm 101 kĩ năng nâng cao khả năng giao tiếp, trình bày cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngoài ra còn đề cập đến về việc cười trong giao tiếp.

Đây là một cuốn sách cần thiết và bổ ích đối với mọi người, nhất là những bạn sợ giao tiếp và ngại nói chuyện và tự ti về chính mình. Hãy thay đổi tư duy, luyện tập và trau dồi các kĩ năng giao tiếp để trở thành thói quen sẽ giúp sẽ giúp chúng ta dễ dàng  thành công hơn.

4. Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công - Leil Lowndes

Kỹ năng giao tiếp tốt là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống. Giao tiếp giúp mở rộng các mối quan hệ và kết nối tình cảm giữa mọi người với nhau, trong kinh doanh giao tiếp giống như nấc thang giúp các nhà kinh doanh đến gần hơn với cánh cửa thành công. Nhưng không phải ai cũng có thể nói chuyện khéo léo và và tự nhiên, cuốn sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công của  Leil Lowndes với 92 thủ thuật sẽ giúp bạn trở thành bậc thầy trong giao tiếp. Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến những chủ đề cần tránh khi giao tiếp giúp chúng ta thay đổi được cách tư duy và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp để thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công của Leil Lowndes xoay quanh những phương pháp hiệu quả nhất để tự tin và làm chủ trong giao tiếp. Cuốn sách hướng tới mọi đối tượng độc giả từ học sinh, sinh viên đến những nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà quản lý hoặc bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ một cách hiệu quả hơn.

5. Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp - Nannette Rundle

Cuốn sách "Nghệ thuật giải quyết vấn đề trong giao tiếp" của Nannette Rundle Caroll sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp ứng xử của mình trong cuộc sống, công việc và xã hội một cách hiệu quả cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Cuốn sách có ba phần:

Phần I : Những bí kíp tạo dựng và duy trì mối quan hệ truyền cảm hứng

Phần II: Sử dụng kỹ năng quy trình để ngăn chặn và giải quyết các vấn đề giao tiếp

Phần III : Điều khiển các cuộc Hội thoại hợp tác

Ở mỗi phần đều có những mục nhỏ giúp người đọc hiểu rõ hơn các vấn đề giao tiếp, đồng thời đưa ra nhiều dẫn chứng và ví dụ thực tế và cung cấp nhiều kĩ năng, giải pháp giao tiếp trong công việc giữa đối tác với nhân viên và các quy trình nhằm mục tiêu giải quyết các xung đột về giao tiếp giữa người với người. Đây là một cuốn cẩm nang hữu ích mang đến những phương pháp giao tiếp trong quản lý hữu ích nhằm duy trì và xây dựng các mối quan hệ, làm chủ các cuộc đối thoại giúp mọi người tự tin hơn khi giải quyết các tình huống éo le trong giao tiếp, thành công hơn trong công việc và cuộc sống.