20th January 2022

Những cuốn sách hay về kỹ năng thuyết trình giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống

Ngày: 20/01/2022 Xem: 1228
Nội dung bài viết

Trong hầu hết các công việc và ngành nghề cũng như học tập thì giao tiếp trước đám đông là một điều không thể thiếu. Chính vì vậy, thuyết trình là một kỹ năng không thể thiếu, ảnh hưởng rất lớn đến sự đánh giá của mọi người dành cho bạn, cũng như giúp bạn tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Chắc hẳn, ai đứng trước đám đông đều sẽ cảm thấy rất hồi hộp, có chút sợ hãi, mất tự tin, sợ bị nói sai, sợ nói không hay… gây ảnh hưởng đến bài thuyết trình. Để thuyết phục người nghe và tự tin hơn khi nói chuyện trước đám đông bạn nên tự rèn luyện, cải thiện và nâng cao kỹ năng của mình khiến buổi thuyết trình trở nên lôi cuốn và hiệu quả hơn.

Dưới đây, là những cuốn sách hay về kỹ năng thuyết trình mang đến những kiến thức hữu ích để trang bị cho mình càng nhiều kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực thuyết trình giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

1. Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả - Alison Lester

Đa số chúng ta thường sẽ rất hồi hộp và có chút sợ hãi khi đứng trước đám đông dẫn đến mất bình tĩnh, miệng lắp bắp không nói nên lời và hai tay cứ loay hoay với mấy tờ giấy...khiến bài thuyết trình bị thất bại gây ảnh hưởng đến công việc. Cuốn sách Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả của tác giả Alison Lester là cuốn sách cần thiết cho tất cả mọi người mang đến nhiều kỹ năng thuyết trình hiệu quả giúp chúng ta có thể tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

Qua cuốn sách, tác giả cung cấp các kỹ năng để thuyết trình hiệu quả và hấp dẫn khắc phục căng thẳng, xây dựng cấu trúc và nội dung một bài thuyết trình, các công cụ hỗ trợ truyền tải thông điệp, ngôn ngữ cơ thể, cách xử lý các tình huống phát sinh…Cuốn sách như một cuốn cẩm nang hữu ích hướng dẫn từng bước để tạo dựng bài thuyết trình hiệu quả giúp chúng ta tự tin và thành công hơn trong cuộc sống, cũng như tạo dựng được thương hiệu cá nhân tích cực trong mắt mọi người xung quanh.

2. Nghệ Thuật Thuyết Trình Giỏi - Philip Collins

Cuốn sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Giỏi của Philip Collins giúp chúng ta nắm bắt những nguyên tắc căn bản và bí quyết hữu ích của nghệ thuật thuyết trình.

Cuốn sách bao gồm 6 chương cung cấp những bí quyết, lời khuyên thiết thực với sự hướng dẫn từng bước cụ thể, giúp chúng ta cải thiện sự tự tin, chuẩn bị tốt hơn và làm chủ được nghệ thuật thuyết trình. Cuốn sách hướng dẫn cụ thể các chi tiết để chuẩn bị tốt cho bài thuyết trình từ chủ đề, ngôn ngữ trình bày, lập luận, làm cho bài thuyết trình mang tính cách riêng của mình, dự đoán sự mong đợi của khán giả đến phong cách nói…để truyền đạt thông tin đầy sức thuyết phục và ấn tượng nhất trước đám đông.

3. Kỹ Năng Thuyết Trình Chuyên Nghiệp - TS. Laura Sicola

“Trong cuốn sách Kỹ Năng Thuyết Trình Chuyên Nghiệp của TS. Laura Sicola sẽ giúp bạn:

  • Xác định điểm mù trong giao tiếp (khoảng cách giữa điều bạn muốn được mọi người cảm nhận khi bạn nói và cách bạn thực sự thể hiện), điều này cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình như thế nào?
  • Khám phá những phương pháp sử dụng giọng nói nhằm thu hút người nghe.
  • Học cách điều chỉnh phong cách nói để bạn thể hiện được dáng vẻ lãnh đạo chân thực nhất khi tiếp cận với mọi đối tượng.
  • Vượt qua rào cản tinh thần để nói một cách tự tin và hấp dẫn trên sân khấu, trên máy ảnh hoặc thậm chí trên điện thoại.
  • Thực hành cách kể chuyện lôi cuốn, đưa dữ liệu cuộc sống của bạn vào các bài thuyết trình.
  • Tìm hiểu phương pháp kết hợp tất cả các phần này lại với nhau giúp phản chiếu hình ảnh lãnh đạo tốt nhất, tối đa hóa ảnh hưởng và tác động tích cực của bạn.”

 

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU