31st July 2021

Những cuốn sách hay về lý trí giúp bạn đưa ra những quyết định thành công

Ngày: 31/07/2021 Xem: 143
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống, lý trí giúp chúng ta phân biệt đúng sai, nhận định, đánh giá sự vật, sự việc hay hành vi của con người để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Người lý trí sẽ dễ bao dung với người khác hơn, biết kiềm chế, kiểm soát hành vi của mình và có thể đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà suy nghĩ, từ đó xây dựng nên các mối quan hệ vững chắc, đặc biệt, khi có lý trí chúng ta mới không dễ bị mất phương hướng trên những ngã rẽ của cuộc đời. Người biết dung hòa giữa cảm xúc và lý trí sẽ dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây là những cuốn sách về lý trí hay mà bạn không nên bỏ qua!

1. Phi Lý Trí - Dan Ariely

Phi Lý Trí của Dan Ariely giúp chúng ta khám phá những động lực ẩn sau các quyết định của chúng ta, những hành vi phi lý trí của con người. Đây là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn.

Cuốn sách được trình bày rất rõ ràng và khoa học, tác giả khéo léo đưa vào những ví dụ thực tế tiễn giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân và những giải pháp thực tiễn để chống lại sự phi lý của bản thân và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, thành công hơn.

2. Đừng Để Cảm Xúc Đánh Lừa Lý Trí - Thái Vy

“Tất cả lý trí của đàn ông không đáng giá bằng một cảm xúc của phụ nữ.” – Voltaire

Với ngôn ngữ đơn giản, nhưng rất sâu sắc và thực tế, cuốn sách “Đừng Để Cảm Xúc Đánh Lừa Lý Trí” xoay quanh những câu chuyện nhỏ về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân nhưng lại được tiếp cận bằng một góc nhìn mới lạ, giúp chúng ta có thể hiểu hơn về bản thân mình, từ đó biết cách điều khiển được cảm xúc theo lý trí, lý trí cân bằng lại cảm xúc, buông bỏ những đau khổ, tổn thương, đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực và lạc quan hơn.

Cuốn Sách “Đừng Để Cảm Xúc Đánh Lừa Lý Trí” chính là cẩm nang giúp bạn thoát ra khỏi sự gò bó của cảm xúc, sự sai lầm của lý trí, cân bằng được cảm xúc và lý trí chính là bạn đã tạo nên một sức mạnh lớn nhất để đưa bạn đến những quyết định thành công. Cuộc sống và tình yêu là những cung bậc tuyệt vời, hãy sống và yêu thương, trân trọng và tin tưởng để cuộc đời mỗi người chuỗi ngày đáng sống.