26th October 2021

Những cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp thành công

Ngày: 26/10/2021 Xem: 276
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng bị chi phối quá nhiều bởi lời nói, nhưng chúng ta quên rằng ngôn ngữ cơ thể chứa đựng những sức mạnh tiềm ẩn, đôi khi còn mạnh hơn cả lời nói. Có nhiều điều chúng ta không thể nói bằng lời mà phải dùng hành động để biểu đạt điều muốn nói, mỗi hành động, cử chỉ đều có những ý nghĩa riêng và nhiều lúc cũng chính ngôn ngữ cơ thể sẽ tố cáo những suy nghĩ mà chúng ta cố gắng che giấu. Khi chúng ta có thể sử dụng, điều khiển tốt ngôn ngữ cơ thể, chúng ta sẽ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ngôn ngữ cơ thể, vì hiểu được ngôn ngữ cơ thể của đối phương là cả một nghệ thuật. Dưới đây là những cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể giúp chúng ta chúng ta giải mã bí mật của ngôn ngữ để đạt được thành công trong giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

1. Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể - Allan Và Barbara Pease

“Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” của Allan và Barbara Pease sẽ giúp giải mã vô số những bí mật về ngôn ngữ hình thể, mang đến nhiều kiến thức sâu sắc và thú vị giúp bạn tự tin giao tiếp trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống.

Qua cuốn sách tác giả đã phân tích cụ thể thái độ, cử chỉ trong những hoàn cảnh riêng giúp người đọc có thể hiểu rõ ý nghĩa thực sự của những biểu hiện chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Cuốn sách có 19 chương giúp chúng ta hiểu thêm về những dấu hiệu và thái độ hàng ngày của mình đều có những ý nghĩa nhất định Tác giả trình bày và phân tích rất chi tiết hầu hết các khía cạnh của ngôn ngữ cơ thể cung cấp lượng lớn kiến thức về ngôn ngữ cơ thể như các dấu hiệu và điệu bộ của các bộ phận trên cơ thể như mắt, miệng, cánh tay, chân cho đến cách tán tỉnh và quyến rũ…giúp người đọc dễ hiểu và vận dụng và cuộc sống của chính mình.

2. Thông Điệp Từ Những Biểu Cảm Và Ngôn Ngữ Cơ Thể - Kỷ Vũ

Cơ thể là một cuốn từ điển sống, giúp mỗi người hiểu hơn về người khác thông qua ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm. Hiểu hơn về mình và người khác sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp và ứng xử hằng ngày. Cuốn sách Thông Điệp Từ Những Biểu Cảm Và Ngôn Ngữ Cơ Thể của tác giả Kỷ Vũ sẽ giúp chúng ta hiểu hơn những thông điệp và ý nghĩa từ những biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể.

Phía sau những động tác cơ thể và biểu cảm bình thường của mỗi chúng ta đều chứa đựng rất nhiều bí mật và một lượng lớn thông tin. Tác giả đã ứng dụng tâm lí học để phân tích vi biểu cảm và thuật đọc tâm từ ngôn ngữ cơ thể. Cuốn sách được chia thành bốn phần bao gồm 12 chương, tác giả phân tích và mang đến nhiều kiến thức khoa học tâm lý nhưng lối viết rất đơn giản, gần gũi với mọi người nhằm giúp cho người đọc dễ hiểu, dễ hình dung và truyền tải được nhiều thông điệp mà tác giả đề cập đến, qua đó giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm mới về biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể giúp chúng ta cải thiện bản thân, có cách ứng xử phù hợp cũng như làm chủ cuộc sống của bản thân một cách hiệu quả nhất.

3. Cẩm Nang Ngôn Ngữ Cơ Thể - Maryann Karinch, Gregory Hartley

Cẩm Nang Ngôn Ngữ Cơ Thể của tác giả Maryann Karinch, Gregory Hartley giúp chúng ta đọc được suy nghĩ và ý định qua ngôn ngữ cơ thể của người khác. Cuốn sách bao gồm 9 chương, bằng cách đi từ tổng quát đến chi tiết, các tác giả sẽ giúp chúng ta đi sâu vào thế giới nhiệm màu của các động tác, cử chỉ nhỏ.

Mọi động tác, cử chỉ, hành động trên cơ thể… đều có “tiếng nói” riêng. Ngôn ngữ cơ thể là những phương tiện truyền tải thông tin giữa người và người, hiểu và đọc hiểu ngôn ngữ cơ thể chúng ta sẽ giải mã được những tín hiệu từ người khác, đồng thời giúp chúng ta phát đi đúng những thông điệp mà mình muốn truyền tải. Cuốn sách thật sự là một cuốn cẩm nang hữu ích giúp chúng ta hiểu được tâm trạng và thái độ của một người ngay cả khi họ không nói một lời nào, để tự tin và dễ thành công hơn trong giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.