20th June 2021

NHỮNG ĐỨA TRẺ ĐUỔI THEO TINH TÚ - SHINKAI MAKOTO - CUỐN SÁCH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG THEO ĐUỔI GIẤC MƠ

Ngày: 20/06/2021 Xem: 251
Nội dung bài viết

Tác phẩm “Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú” được chuyển thể từ bộ phim cùng tên nổi tiếng của ShinKai Makoto, tác phẩm “những đứa trẻ đuổi theo tinh tú” được chắp bút bởi Akisaka Asahi, mặc dù được chuyển thể lại nhưng Akisaka Asahi vẫn giữ được cái hồn của nguyên tác. Điểm chung trong các tác phẩm của ShinKai MaKoto là truyền cảm hứng, và tái hiện được cuộc sống của người Nhật hiện tại.

Đọc tựa đề chúng ta nhầm tưởng rằng đây là cuốn sách chắc chỉ giành cho đối tượng là những đứa trẻ, những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên, mơ mộng mới đuổi theo những tinh tú, những ngôi sao trên trời kia chứ, nhưng kỳ thực chúng ta sẽ bị lừa bởi tựa đề nếu không đọc tác phẩm này, cuốn sách giành cho tất cả mọi đối tượng chúng ta.

Giống như tựa đề của tác phẩm, có chút hư hư thật thật, thì nội dung cuốn sách cũng sẽ đưa ta đi từ hư vô, đến thực tại, tại sao lại phải đuổi theo tinh tú?, ai đời lại đuổi theo tinh tú?, điều này có ai mà làm ngoại trừ những đứa trẻ cơ chứ?... rất nhiều thắc mắc được đặt ra sẽ được tác giả giải đáp hết cho các bạn.

Các bạn sẽ đi từ cảm xúc như đọc một câu chuyện cổ tích, đến liên tưởng đến cuộc sống hiện tại, như thể nó đang diễn ra quanh chúng ta. Tác phẩm kể về câu chuyện của cô bé có cái tên Asuna 11 tuổi, sống tại một thị trấn dường như bị lãng quên, cô bé là một người nhút nhát, nhưng lại rất tốt bụng, cô không có bạn, người bạn sau mỗi giờ học của cô bé là một chiếc radio và mỏm đá quen thuộc nơi bìa rừng mà cô thường lên đó để bắt sóng. Chẳng có gì lạ, cho đến một ngày cô gặp được cậu bé tên Shun, như là duyên một tình bạn bắt đầu, nhưng không may thay Cậu bạn ngay từ lần đầu gặp, đã chết dưới nanh vuốt của một con quái vật, tình bạn giữa hai cô cậu kết thúc thật ngắn ngủi. Nhưng câu chuyện tìm kiếm người bạn thân đã chết vẫn chưa kết thúc, khi Asuna được thầy giáo của mình là Ông Morisaki kể về vùng đất Agartha,vùng đất có thể hồi sinh được người đã mất, và định mệnh cô bé Asuna được gặp người em của Shun là Shin, Shin rất thần tượng Anh của mình, Shun như một thiên tài trong lòng của Shin, đang đi tìm tinh thể của người Anh đã mất, như có gì thôi thúc cô bé đã theo người em trai này tìm đến vùng đất hồi sinh Agartha để cứu Shun. Trên hành trình đấy cô bé lại gặp thầy của mình là Ông Morisaki cũng mong muốn hồi sinh người vợ đã mất của mình. Và hành trình của ba thầy trò trên con đường đến với vùng đất ấy bắt đầu, với nhiều ý nghĩa, và với một ước nguyện lớn lao là hồi sinh, là cứu được người thân yêu của mình.

Thật ra, vùng đất Agartha là một vùng đất của của những truyền thuyết, chưa có ai có thể khẳng định được nơi đây có thể hồi sinh được người đã mất, nhưng 3 con người này họ quyết tâm tìm đến, như là đuổi theo một vị “tinh tú” trên trời, đến đây thì thực sự hiểu tinh tú ấy chính là ước mơ, là niềm khao khát, là động lực, là ánh sáng chiếu rọi cho ba con người ấy khỏi sự cô đơn, khơi cho họ được niềm tin đi tìm một thứ gọi là hạnh phúc, là yêu thương, là tình bạn. Dù là thật hay là không thì với họ vẫn có niềm tin rằng sẽ làm được.

Tác phẩm rất hay và chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, cùng với lối viết và dẫn dắt câu chuyện rất hiện đại của tác giả, các bạn sẽ cảm nhận được sự cổ tích hiện đại nằm trong tác phẩm, và cũng sẽ cảm nhận được cuộc sống của nước Nhật dưới cây viết tài hoa của tác giả.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú

Nguyên tác : Shinkai Makoto

Tác giả : Akisaka Asahi

Người dịch : Lan Phương

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Kích thước : 12 x 18 cm

Loại bìa : Bìa mềm