25th January 2022

[Review sách] - Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki - Yagisawa Satoshi - Cuốn sách có thể chữa lành những vết thương trong sâu thẳm tâm hồn

Ngày: 25/01/2022 Xem: 786
Nội dung bài viết

“Dù ở đâu hay với ai, chỉ cần thành thật với trái tim thì đó sẽ là nơi dành cho mình.”

“Ừ, là chỗ này. Hiệu sách Morisaki nhỏ bé tồi tàn của chúng ta. Ôm hoài bão lớn bay ra thế giới, cuối cùng lại trở về chính nơi mình đã biết rõ từ khi còn bé, nghe buồn cười nhỉ? Thế mà sau thời gian dài, cậu lại quay về đây. Khi ấy cậu cuối cùng cũng đã hiểu ra rằng không đơn giản là chuyện ở đâu. Mà là chuyện của con tim.”

Cuốn sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki” của Yagisawa Satoshi như một bản nhạc trầm bổng, truyền tải biết bao cảm xúc những thông điệp và những cảm xúc khó phai. Cuốn sách có một cốt truyện rất đơn giản, không quá gay cấn nhưng nhẹ nhàng với nhiều cảm xúc đủ để người đọc cảm nhận và nghiền ngẫm.

"Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki" là câu chuyện về một cô gái trẻ với trái tim tan vỡ -Takako bị thất tình, thất nghiệp, nhàm chán, buông bỏ mọi thứ và đến ở hiệu sách cũ Morisaki một cách miễn cưỡng. Nhưng chính ở đây đã giúp cô chữa lành những vết thương trong sâu thẳm tâm hồn.

Bị người yêu lừa dối, Takako bỏ việc và rơi vào chuỗi ngày ngủ triền miên để trốn tránh nỗi buồn. Bỗng một ngày, cuộc điện thoại từ người cậu ruột Satoru mười năm chưa gặp mặt Takako đã kéo cô sang một bước ngoặt mới trong cuộc đời. Để làm vừa lòng mẹ Takako đồng ý đến trông hiệu sách nửa buổi giúp cậu. Nhưng thật ngoài tưởng tượng, chờ đợi cô hiệu sách Morisaki vừa ẩm ướt, vừa mốc meo với khoảng sáu nghìn cuốn sách cũ chen chúc nhau. Mặc cho cô có chán ghét cuộc sống ở hiệu sách Satoru vẫn vô cùng dịu dàng quan tâm và chia sẻ với Satoru về những quyển sách, giới thiệu cô với những vị khách quen ở quán cà phê Subouru thân thuộc, đêm mưa cả hai cậu cháu hùng hổ bắt taxi đến nhà người yêu cũ đã phản bộI chỉ để cô nói cho thỏa lòng, Satoru từng bước một giúp Takako cân bằng lại cuộc sống vốn có và mạnh mẽ đối diện với cảm xúc đau khổ mà cô luôn lẩn tránh.

Cuốn sách giúp chúng ta mạnh mẽ đối diện với những nỗi buồn và sự tuyệt vọng. Tất cả chúng ta đều là những người tuyệt vời và xứng đáng để sống một cuộc đời tươi đẹp. Dù thế giới có quay lưng lại với chúng ta thì bản thân mình phải tự mình vực dậy, tiến lên phía trước và tận hưởng cuộc sống đẹp đẽ này.

Ai rồi cũng sẽ đối diện với những nỗi buồn và sự tuyệt vọng nhưng ai rồi cũng sẽ khác chỉ cần trong những khoảnh khắc tệ nhất, có một người sẵn sàng cho ta dựa vào mà đứng lên như Takako dựa vào vai người cậu trên chuyến taxi từ nhà người yêu cũ trở về. Nhưng chúng ta không thể chìm đắm trong sự an toan đó và nghỉ ngơi mãi, dù yêu nơi này nhưng Takako vẫn chọn cách rời xa để có một sự bắt đầu mới. “Dù ở đâu hay với ai, chỉ cần thành thật với trái tim thì đó sẽ là nơi dành cho mình.”

Chúng ta nhìn thấy đâu đó trong những trang sách là chính mình đang bất lực và đau đớn khi phải đối mặt với sự lừa dối trong tình yêu.  “Nhưng đừng sợ chuyện yêu đương nhé. Khi còn yêu hãy yêu người đó hết mình. Dẫu cháu có vì tình yêu mà đau khổ cũng đừng chọn cô độc mà không yêu bất cứ ai…Tình yêu là thứ tuyệt vời…Những kí ức khi cháu yêu một người tuyệt đối không được xóa khỏi trái tim. Chúng sẽ từ từ sưởi ấm cho cháu.”

Cuốn sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki” mang hơi thở nhẹ nhàng, trong trẻo, không quá gay cấn, những giấc mơ trong cuốn sách rất thực tế, gần gũi mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc và thông điệp đơn giản nhưng sâu sắc trong cuộc sống. Dù có ra sao, cũng hãy trân trọng và yêu thương những người thân bên cạnh mình, những người mình yêu thương và cũng đừng để những người không đáng khiến mình bị tổn thương. Hơn nữa “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki” giúp chúng ta hiểu được rằng: sách có thể chữa lành những vết thương trong tâm hồn, chứa đựng trong mình cả thời gian và lịch sử, nhờ sách mà thấu hiểu, mà yêu thương hơn, đồng cảm hơn, giúp tâm hồn được an nhiên và hạnh phúc.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki

Tác giả: Yagisawa Satoshi

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 118

Nhà Xuất Bản Hà Nội

Công ty phát hành Nhã Nam

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU