20th January 2022

Những suy nghĩ gây hại đến sự nghiệp của bạn

Ngày: 20/01/2022 Xem: 54
Nội dung bài viết

Loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết giúp bạn giảm căng thẳng, tăng hiệu suất làm việc. Hằng ngày chúng ta quay vòng với hàng tá những suy nghĩ, nếu để những suy nghĩ nào cũng tác động đến bạn thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mất kiểm soát.

Bạn có từng rơi vào hoàn cảnh, rất để tâm đến những lời nói của người khác về bạn rồi bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí kiếm một góc nào đó để khóc, để phẩn uất một mình. Điều này thật không tốt tí nào cả, lúc nào cũng có suy nghĩ rằng mọi lời người khác nói về mình là đúng, mình là người như vậy sao?. Suy nghĩ như vậy, sẽ khiến bạn trở nên tự ti, khép mình lại, từ đó trở nên thụ động và dễ bị tác động bởi nhiều thứ xung quanh mình.

Suy nghĩ quá nhiều về quá khứ, mọi thứ đã qua hãy để nó là bài học rút ra, ghi nhớ những thất bại quá nhiều sẽ làm bạn chùn bước. Cứ mãi sống trong quá khứ thất bại, bạn sẽ không thể nhìn thấy được tương lai phía trước. Những thất bại là trải nghiệm, là bàn đạp để bạn tiến lên, nếu nghĩ mình luôn là kẻ thất bại thì sẽ không còn động lực, mất niềm tin vào cuộc sống.

Ngừng nỗ lực vì nghĩ rằng mọi thứ đã được an bài bởi tạo hóa, suy nghĩ quá nhiều về sự may rủi, nghĩ rằng thành công hay thất bại của bạn phụ thuộc vào một thế lực siêu nhiên nào đó “độ” cho bạn rồi. Hãy ngừng suy nghĩ viễn vong như vậy ngay đi nhé, vì nếu bạn không cố gắng và nỗ lực thì sẽ không có may mắn nào “độ” nổi bạn cả.

Cố gắng suy nghĩ ra một lý do để bao biện cho hành vi, thái độ và cảm xúc của bản thân mình. Việc làm này khiến cho bạn lúc nào cũng trong trạng thái suy nghĩ sẵn một lý do nào đó để giải thích cho lỗi sai của mình. Những người như vậy, thường sẽ chẳng bao giờ thành công được trong công việc, lẫn cuộc sống. Đừng đỗ thừa cho hoàn cảnh hay bất cứ lý do gì cho hành động, cảm xúc sai lệch của mình, vì khi bạn càng cố giải thích và bao biện sẽ khiến người khác mất lòng tin về mình hơn.

Chạy theo chủ nghĩa cầu toàn là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn nhận những thất bại không ngờ đến, dù rằng bạn là một người giỏi, khi bạn bắt buộc mình phải hoàn hảo, thì bạn đã tự đặt áp lực lên chính mình. Mọi thứ sẽ khó nếu như suy nghĩ của mình quá nặng nề. Từ bỏ những suy nghĩ cầu toàn quá mức, sẽ giúp bạn gạt bỏ những gánh nặng bản thân không đáng có. Từ đó sẽ thông tuệ và đạt được những hiệu quả công việc tốt hơn.

Suy nghĩ là việc tốt, nhưng suy nghĩ quá nhiều và tiêu cực sẽ có những tác hại không tốt đến sự nghiệp của bạn, cẩn thận và sợ hãi quá mức khiến bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, trầm cảm và bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. “Càng suy nghĩ nhiều càng khổ”, hãy thả lỏng suy nghĩ của mình, tập suy nghĩ tích cực, mạnh mẽ đối mặt với mọi vấn đề theo hướng nhẹ nhàng hơn. Gạt bỏ được những suy nghĩ không tốt, bạn sẽ đón nhận được những điều tuyệt vời hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU