Những trích dẫn hay trong sách truyền cảm hứng và động lực giúp bạn vững tin vào bản thân mình, chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống

Ngày: 06/07/2022 Xem: 1583
Nội dung bài viết

Cuộc sống mỗi chúng ta là một bức tranh màu sắc và chúng ta phải tự tô vẽ cuộc đời của chính mình. Bức tranh đó có đẹp hay không còn tùy vào sự lựa chọn của mỗi người, phải tự chọn con đường mình đi, đừng hoang phí cuộc đời của mình, chấp nhận sống một cuộc đời nhàm chán, trước khi muốn hưởng thụ một cuộc sống an nhàn và bình yên, chúng ta phải trải qua những sóng gió để có thể trưởng thành hơn và nắm giữ cuộc đời của mình đúng nghĩa hơn. Cuộc sống này vốn dĩ đã có rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng từng giây từng phút trôi qua đều là trải nghiệm không thể bỏ qua giúp chúng ta tô thêm nhiều màu sắc khác nhau cho cuộc sống của mình… Cuộc đời không chỉ có trắng và đen, chỉ cần thay đổi góc nhìn chúng ta sẽ thấy nhiều khía cạnh rất khác trong cuộc sống của mình.

“Muốn có một cuộc đời rực rỡ không có gì hối tiếc, chúng ta buộc phải tự tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của mình trong thời gian hữu hạn.” - Khi bạn đang mơ thì người khác đang nổ lực. Hãy là họa sỹ, là chủ nhân của bức tranh cuộc đời mình!!!

Dưới đây là những trích dẫn trong sách về cuộc sống hay và ý nghĩa truyền cảm hứng và động lực giúp bạn vững tin vào bản thân mình, chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống. Sống một cuộc đời rộng mở bằng chính niềm vui, khát vọng và nỗ lực của riêng mình!

1. Cho dù cuộc sống có hàng nghìn lý do khiến bạn khóc, bạn cũng phải tìm cho mình một lý do để cười, bởi lẽ đó chính là cuộc đời, những gì chúng ta có thể làm chỉ là khiến bản thân mạnh mẽ hơn thôi. (999 lá thư gửi cho chính mình)

2. Điều thú vị nhất của cuộc đời chính là nó không có kịch bản, không diễn tập, cũng không thể làm lại. Giá trị lớn nhất của cuộc đời chính là việc chúng ta sống thật với cái tôi của bản thân và sẵn sàng gánh vác mọi trách nhiệm. (999 lá thư gửi cho chính mình)

3. Nếu bạn hài lòng với một cuộc sống bình thường, vậy bạn chỉ có thể đối mặt với những điều bình thường, chẳng có gì gọi là “trải nghiệm”, lại chẳng có cái gọi là “trưởng thành”. Vậy nên đừng cam chịu cúi đầu mà khóc nữa, hãy ngẩng đầu dũng cảm bước đi. (Đừng cúi đầu mà khóc, Hãy ngẩng đầu mà đi)

4. Có thể chúng ta không được định sẫn để trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm. (Đừng cúi đầu mà khóc, Hãy ngẩng đầu mà đi)

5. Bản chất cuộc sống là thế, hy vọng và thất vọng cùng tồn tại, tốt đẹp và xấu xa mãi song hành. Có bao nhiêu cái tốt thì cũng có bấy nhiêu cái xấu, cho đi không đồng nghĩa với nhận lại, bản thân cuộc sống vốn đã không công bằng rồi. Cái chúng ta có thể làm là nhìn thấy hy vọng từ trong thất vọng. Lạc quan thật sự không phải là chưa từng nhìn thấy sự đen tối của cuộc sống, mà là chính vì đã nhìn thấy rồi nên mới biết được sự đáng quý của cuộc sống. (Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi)

5. “Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình.” (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)

6. Cách bạn suy nghĩ tạo nên lời nói,

Lời bạn nói tạo nên cách bạn hành động.

Những hành động lặp đi lặp lại sẽ tạo nên thói quen

Và thói quen đó sẽ trở thành cuộc sống của bạn. (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)

7. Đến với cuộc đời này, con người luôn có rất nhiều điều không như ý, cũng có rất nhiều sự bất công, nhưng đừng sợ! Đừng sợ những điều ảm đạm. Đừng sợ tài năng không gặp thời. Cũng đừng sợ tổn thương, uất ức. Chỉ cần bạn để tâm trí mình tĩnh lặng, từ đó nâng tầm bản thân, cơ hội sẽ sớm bay đến bên bạn. (Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ)

8. Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống. (Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ)

9. Hãy tự đưa ra lựa chọn của mình, cuộc sống chính là thế, đi một bước sai một bước, nhưng đi thêm bước nữa sẽ lại đúng thôi, chỉ cần bạn vui là được. (Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn)

10. Tất cả hạnh phúc đều được ghép lại từ những mảnh niềm vui, cuộc sống lý tưởng là tất cả những lựa chọn trong đời, dù là bận rộn, là tràn ngập ý nghĩa, là sự thong dong, thậm chí cả những điều không may, bất hạnh và chẳng giải thích được, nó vừa là những thứ bạn trải nghiệm, vừa là những ký ức quý giá. (Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn)

11. Trong cuộc sống luôn có người cho bạn ánh nắng, cũng có người lấy đi ánh nắng của bạn. Muốn vinh quang thì phải cô độc, muốn đột biến cần có thời gian, muốn giải thoát cần phải vùng vẫy, qua cơn bĩ cực mới đến được hồi thái lai. (Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn)

12. Bạn chỉ có một cuộc sống để mà sống thôi. Nếu bạn đi xuống mồ của mình với danh mục “những lý do tại sao tôi đã không làm” dài đến cả một phố, tất cả đều có nghĩa rằng bạn đã không làm. (Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi)

13. Sống với hiện tại là mở rộng, chứ không phải là đóng lại, tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn. Mỗi chúng ta có sự lựa chọn là liệu chúng ta thật sự sống, hấp thụ và cho phép chúng ta được vuốt ve âu yếm. (Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi)

14. Rất lâu sau này tôi mới hiểu, trưởng thành chính là việc có thể dần dần chấp nhận dáng vẻ vốn có của mình, có thể chung sống tốt hơn với một cái tôi cô đơn, một cái tôi mất phương hướng và cả một cái tôi thất bại, chấp nhận, sau đó đối mặt với nó. Bất luận sau này gặp gỡ ai, cuộc sống luôn bắt đầu từ việc gặp gỡ chính bản thân mình. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

15. Thật ra, những con người mà bạn thấy có vẻ không mất công tốn sức kia đều đã phải cố gắng rất nhiều. Trong lúc bạn bị ánh hào quang của họ cuốn hút, bạn đã không nhìn thấy họ phải trả giá những gì. Trong cuộc sống hằng ngày cũng vậy, những con thần thánh ấy cũng có những lúc đọc sách không hiểu, viết luận văn đến phát điên, chỉ là họ chọn không thể hiện ra ngoài hay than vãn với người khác. Những con người tỏa ánh hào quang kia thực tế chỉ khác bạn ở một điểm, đó là họ đã học được cách không kêu ca, mà ngược lại, dành thời gian để làm những việc đáng làm. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

16. Những cơ hội lớn hơn và động lực mạnh mẽ hơn chính là phần thưởng cho những gì chúng ta đã đạt được. Nếu bạn muốn trèo cao hơn, bạn phải nắm lấy những cành cây chứ không phải những bông hoa. Thành công biến thành thất bại khi chúng ta ngừng hành động sau khi đạt đuợc những gì mình muốn! (Sinh ra là một bản thể đừng chết như một bản sao)

17. Hàng triệu người vẫn sống những cuộc đời vô nghĩa trong nhà tù mà họ tự tạo ra – đơn giản bởi vì họ không quyết định được nên làm gì với cuộc đời của chính mình. (Sinh ra là một bản thể đừng chết như một bản sao)

18. Một trong những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có khuynh hướng lảng tránh cuộc sống. Thay vì ngắm nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời xa. (Quẳng gánh lo đi & vui sống)

19. Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có. (Quẳng gánh lo đi & vui sống)

20. Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, đôi khi chỉ cần ta thay đổi cách nhìn, sự việc sẽ được khoác lên một sắc thái hoàn toàn khác. Nếu ta thấy bế tắc trước một sự việc nào đó thì thay vì khăng khăng giữ lấy cách nhìn nhận một chiều, hãy thử thay đổi cách nhìn sự việc theo một hướng khác. Rất có thể sẽ có nhiều bất ngờ mới lạ hé mở trước mắt ta. (Quên hôm qua, sống cho ngày mai)

21. Cuộc sống sẽ phong phú hơn nếu ta mở rộng biên độ của trí tưởng tượng. Hãy hình dung những khả năng khác nhau trong cách hành xử hiện thời, và để làm được điều đó, cần đặt niềm tin vào những điều mà mắt trần không thể thấy. Khi đi câu, hãy quăng cần ra xa, biết đâu ở ngoài ấy một đàn cá lớn đang tung tăng bơi lội. Tương tự, hãy để tâm trí bay bổng cùng những điều tưởng tượng, hãy hướng nó ra xa và tin tưởng vào những dự cảm của bản thân. Không phải lúc nào ta cũng nhận ra được khả năng tiềm ẩn, nhưng chắc chắn chúng đang hiện hữu và chờ đợi ta. (Quên hôm qua, sống cho ngày mai)

22. Cuộc sống không phải lúc nào cũng tươi đẹp và diễn ra như ta mong muốn. Trong quá trình trưởng thành và học cách hoàn thiện bản thân, hãy chấp nhận tất cả những điều ta từng nếm trải – những điều tuyệt vời lẫn xấu xa, bởi dù thế nào đi nữa ta cũng không thể thay đổi chúng. Khi sẵn sàng đối diện với phần bất ổn trong con người mình và vượt qua những cảm xúc xáo trộn, ta sẽ nhận ra niềm vui và sức mạnh. Hành trình vượt qua cái tôi sẽ khiến ta thêm mạnh mẽ, khoan dung và biết trọng cuộc sống hơn. Nếu ta đã tích lũy hàng ngàn lời giáo lý mà chưa từng một lần trải nghiệm, hãy cho mình cơ hội để thử thách những điều đó từng ngày. (Quên hôm qua, sống cho ngày mai)

23. Trong mỗi người chúng ta có chứa đựng hai phần đối lập - bóng tối và ánh sáng. Để hạnh phúc luôn mỉm cười, ta cần phát huy mặt tốt và không phủ nhận mặt xấu trong con người mình. Khi không dám đối diện với nỗi sợ hãi và cơn ác mộng dày vò tâm trí, ta sẽ gián tiếp khước từ những cảm xúc tốt đẹp đang hiện hữu trong trái tim mình. Và cứ thế bóng tối dần xâm chiếm và bao phủ lên những điều tuyệt vời ta đang có. Ngược lại nếu ta can đảm đương đầu và chiếu rọi ánh  sáng vào những vùng tối tăm, bóng tối sẽ lùi lại và tan biến.

Thật vậy, sự trưởng thành của mỗi người phụ thuộc vào sự dũng cảm đối mặt với thử thách - những thử thách không chỉ ở thế giới bên ngoài mà còn ở thế giới nội tâm. Bóng tối sẽ không thể tồn tại nếu ta phơi bày nó trước ánh sáng của sự thiện tâm, lòng nhân hậu và sự khoan dung, bởi chẳng có bóng tối nào trên thế gian này có sức mạnh và quyền năng to lớn bằng tình yêu. (Quên hôm qua, sống cho ngày mai)

24. Miễn là chúng ta tìm thì sẽ có con đường để đi.

Miễn là chúng ta đi con đường ấy thì chúng ta sẽ đến đích.

Miễn là chúng ta xắn tay dọn cỏ thì cỏ sẽ sạch. (Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau)

25. Thật dễ dàng làm sao khi chúng ta để cho quá khứ nhấn chìm mình. Chúng ta chỉ việc thả rơi bản thân vào đó và để cho những cảm xúc tiêu cực cuốn mình đi, chẳng cần phải làm gì nhiều.

Thay đổi cách sống của bản thân trong hiện tại mới chính là việc đòi hỏi ở chúng ta nhiều nỗ lực, đòi hỏi đến sức mạnh tinh thần và ý chí vượt lên chính mình của riêng ta. (Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau)

Hi vọng những trích dẫn trên sẽ giúp bạn vững tin hơn vào chính bản thân mình, làm chủ lại cuộc đời mình, đón nhận những khó khăn, thử thách, đau khổ trong cuộc đời một cách tích cực nhất và biết cách vượt qua để trưởng thành hơn, đồng thời tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, sống một cuộc đời an nhiên và hạnh phúc nhất.

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT