20th January 2022

Ở quê nên kinh doanh gì? 5 ý tưởng kinh doanh thú vị bạn không nên bỏ qua

Ngày: 20/01/2022 Xem: 381
Nội dung bài viết

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ có ý tưởng về quê khởi nghiệp với khao khát làm giàu trên chính quê hương mình. Vậy làm giàu tại quê hương có khó hay không?, Nên kinh doanh gì để thành công mang lại thu nhập cao?...

Muốn kinh doanh thành công trước tiên bạn phải tìm được một ý tưởng kinh doanh tốt, lựa chọn các mặt hàng kinh doanh phù hợp. Dưới đây, là những ý tưởng kinh doanh thú vị bạn không nên bỏ qua, đem lại lợi nhuận cao cho những người bắt đầu kinh doanh. Cùng theo dõi nhé.

1. Kinh doanh rau sạch

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên nóng hơn bao giờ hết, nhất là khi thực phẩm bẩn len lỏi ở khắp mọi nơi khiến nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn tin tưởng nhiều hơn vào các cửa hàng thực phẩm sạch. Mặc dù, các mặt hàng sản phẩm rau sạch có mức giá cao hơn ở các chợ truyền thống nhưng lượng tiêu thụ luôn ở mức cao. Nhờ đó, trào lưu kinh doanh rau sạch ở quê trở nên sôi động, và đây cũng là một ý tưởng kinh doanh thú vị cho những bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh ở quê.

Rau quê là nguồn hàng lớn tại các vườn rau tại các nông trại hoặc các vườn rau sạch hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng hệ thống sản xuất rau sạch nếu có diện tích đất rộng rãi nhằm cung cấp cho hoạt động kinh doanh rau sạch, không còn phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp. Từ đó, có thể kinh doanh thêm các mặt hàng liên quan khác như: bán hạt giống rau, hay các cây rau con để đáp ứng nhu cầu tự trồng rau sạch của nhiều khách hàng nhằm tăng thêm thu nhập.

Các hình thức kinh doanh rau sạch ở quê mang lại hiệu quả cao hiện nay: Bán trực tiếp, bán online hoặc kết hợp mở cửa hàng với việc kinh doanh online. Kinh doanh rau sạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên để giữ chân khách hàng chất lượng sạch an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đặt mục tiêu lên hàng đầu, đồng thời xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn và mở rộng được thương hiệu riêng của mình.

2. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Nếu muốn khởi nghiệp tại quê, thì kinh doanh cửa hàng tạp hóa là ý tưởng không hề tồi có rất nhiều tiềm năng để phát triển nếu đi đúng hướng có thể áp dụng cả kinh doanh truyền thống lẫn online.

Để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh tạp hóa thành công, bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tiếp thị một cách cụ thể, rõ ràng. Tuỳ thuộc vào số vốn và vị trí kinh doanh bạn có thể đầu tư để đưa ra quyết định nên mở cửa hàng tạp hoá lớn hay nhỏ, tuy nhiên để có thể kinh doanh thành công, thu lợi nhuận cao, điều đầu tiên là cần tìm mặt bằng tại những nơi có đông người dân sinh sống.

Khi bạn mở một cửa hàng tạp hóa, bạn cần lập ra danh sách các danh mục hàng hóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tất nhiên, không thể bán hết tất cả các nhóm hàng hóa, tuy nhiên cần đa dạng mẫu mã, chủng loại, thương hiệu cho khách hàng dễ lựa chọn. Để kinh doanh lâu dài, tạo uy tín với khách hàng bạn cần phải nhập những sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.

Thời đại 4.0, mọi người đều có xu hướng mua hàng online, chính vì vậy, nếu biết tận dụng mô hình này trên mạng xã hội như Facebook, Zalo cùng kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,... sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng, thu được lợi nhuận cao hơn.

3. Kinh doanh đặc sản quê

Mỗi vùng miền, địa phương đều có những đặc sản riêng biệt và đặc trưng. Không chỉ du khách muốn mua đặc sản quê nhà để ăn hay làm quà tặng, mà rất nhiều người xa quê, người sành ăn cũng muốn có nhu cầu thưởng thức những đặc sản vùng miền. Do đó, kinh doanh các mặt hàng đặc sản vùng miền đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

Đặc sản thì có rất nhiều loại của nhiều vùng miền khác nhau, chính vì vậy, bạn cần chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp và nghiên cứu thị trường cụ thể để dễ dàng thành công hơn. Để dễ dàng hơn trong bước đầu khởi nghiệp bạn nên chọn những đặc sản tại chính quê hương mình, bởi thuận tiện hơn khi tìm được nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời, nếu kinh doanh đặc sản trên chính quê hương mình sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn cho khách hàng hơn.

Kinh doanh đặc sản quê không cần quá nhiều vốn, nhưng ý tưởng này vẫn có thể tạo nguồn thu nhập khủng nếu như được áp dụng các chiến lược kinh doanh phù hợp. Để tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu, các bạn có thể lựa chọn bán online trên các nền tảng MXH như Tiktok, Zalo, Facebook, kết hợp bán hàng đa kênh trên các nền tảng của các Now, Shopee, Foody, Grab Food,… Bên cạnh đó, thiết kế một website chuyên nghiệp, hình ảnh đẹp mắt sẽ giúp tiếp thị sản phẩm hiệu quả, tạo sự uy tín và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

4. Chăn nuôi gia súc, gia cầm

Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người khởi nghiệp ở vùng quê. Khi mới khởi nghiệp có thể bắt đầu từ nhỏ lẻ hộ gia đình, phát triển dần cũng như làm chủ kỹ thuật, thị trường đầu ra thì mới đầu tư mở rộng quy mô lớn hơn thành trang trại.

Ý tưởng kinh doanh này rất tốt và đem lại lợi nhuận cao bởi vì thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt,… là những loại thực phẩm được mọi người ưa chuộng nên có lượng tiêu thụ rất mạnh. Chính vì vậy, đây là gợi ý hấp dẫn cho băn khoăn kinh doanh gì hiện nay giúp các bạn có thể mạnh dạn đầu tư trên chính quê hương của mình.

Trước khi quyết định khởi nghiệp, bắt tay vào bất kỳ dự án kinh doanh nào các bạn cũng cần phải tìm hiểu và nghiên cứu cụ thể lĩnh vực mà mình đã lựa chọn, lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp, đồng thời xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh hiệu quả và đem lại thành công.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh hay bạn có thể tham khảo. Hi vọng có thể giúp bạn tìm cho mình được ý tưởng kinh doanh phù hợp và đem lại thành công. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU