20th January 2022

[Review sách] - Rèn Nghị Lực Để Lập Thân - Nguyễn Hiến Lê - Bí quyết thành công từ con số 0

Ngày: 20/01/2022 Xem: 859
Nội dung bài viết

Không có con đường nào tới thành công mà trải đầy hoa hồng. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, những gian nan và thử thách nếu hèn nhát và yếu đuối chắc chắn ta sẽ thất bại và gục ngã. Chính vì vậy, mỗi chúng ta phải có ý chí và nghị lực đủ vững vàng để vượt qua mọi khó khăn thử thách mới có thể đạt đến vinh quang của sự thành công. "Rèn luyện nghị lực để lập thân - Bí quyết thành công từ con số 0" của tác giả Nguyễn Hiến Lê giúp chúng ta thêm ý chí phấn đấu, vượt qua khó khăn.

Một lần gặp khó khăn lại là một lần để chúng ta trui rèn bản thân, một lần gặp thử thách lại là một lần để ta có thêm nghị lực vượt qua và lập nên sự nghiệp cho riêng mình. Thất bại và khó khăn giúp chúng ta trưởng thành hơn, mỗi bước đi dù là thành công hay thất bại cũng là một bài học giúp chúng ta tích lũy kinh nghiệm và mạnh mẽ hơn để tiến về phía trước. Có ý chí và nghị lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách mới có thể chinh phục đích đến cuối cùng của thành công

Cuốn sách bao gồm 2 phần:

  • Phần 1: Sự thành công và nghị lực
  • Phần 2: Rèn nghị lực

Nghị lực là có chí hướng và đủ năng lực thắng mọi trở ngại để đạt chí hướng ấy. Nghị lực gồm ba năng lực: Suy nghĩ, Quyết định, Hành động. Biết suy nghĩ tính toán, đưa ra những quyết định nhanh kịp thời để không bỏ lỡ mất cơ hội và hành động bền bỉ, tự chủ.

Để đạt được mục tiêu và thành công của chính mình, chúng ta phải có nghị lực và ý chí để thực hiện chứ không thể trông chờ vào may mắn, hay phụ thuộc vào hoàn cảnh. Khi gặp khó khăn, đừng bao giờ nghĩ mình sinh ra không được may mắn hơn người khác, hay nghĩ là do số phận của mình không may mắn, suy nghĩ tiêu cực này sẽ làm chúng ta chùn bước, rồi từ bỏ, cản bước thành công. Người có nghị lực và ý chí luôn có thể chuyển rủi thành may, chuyển họa thành phúc. Vượt qua bản thân, dũng cảm đương đầu với mọi thử thách thì thành công sẽ mở ra ngay trước mắt chúng ta. Ý chí, nghị lực sống đều ẩn chứa trong mỗi tâm hồn chúng ta một sức mạnh kì diệu. Không một người nào sinh ra thiếu nghị lực, chỉ có những người có bệnh về nghị lực thôi. Tác giả đã phân tích và chỉ ra các bệnh về nghị lực cụ thể và giúp chúng ta nhìn lại chính bản thân mình, thay đổi tư duy và thay đổi những thói quen xấu hình thành nên bệnh về nghị lực làm cản bước tới thành công. Nếu muốn thành công thì mỗi người phải thay đổi và vượt qua chính bản thân mình, thúc đẩy được sức mạnh nghị lực tiềm ẩn trong con người mình này một cách tối đa, từ đó có thể duy trì nhận thức tích cực, giữ vững nghị lực trong cuộc sống.

Muốn có được ý chí, nghị lực sống phải cần một thời gian dài để luyện tập. Trong cuốn sách tác giả đã phân tích và đan xen nhưng tấm gương giàu nghị lực thành công trong cuộc sống, đồng thời mang đến nhiều phương pháp để chúng ta có thể rèn nghị lực. Tác giả nhấn mạnh rằng muốn thành công phải có mục đích – biết mình muốn gì và lên kế hoạch để thực hiện. Hãy đưa ra mục tiêu cuối cùng mà mình muốn chinh phục, sau đó chia thành những mục tiêu nhỏ để thực hiện từng bước và tiến dần đến đích cuối cùng thì ta sẽ chinh phục được thành công của đời mình. Hãy tiêu diệt thói mơ mộng nó làm hại nghị lực của ta. “Muốn thành công thì đừng bao giờ thất vọng; nhưng nếu có lúc thất vọng thì cũng cứ làm việc trọng thất vọng đi”.

"Rèn luyện nghị lực để lập thân” giúp chúng ta khám phá ra một bí mật của sự thành công đó chính là nghị lực. Nghị lực là một chìa khóa quan trọng của thành công, hãy rèn luyện để có ý chí và nghị lực sống, can đảm và chinh phục khát vọng hoài bão của chính bản thân mình, đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi chúng ta vượt qua những khó khăn và thử thách để đạt được những mục tiêu to lớn của cuộc sống của mình.

 

 THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Rèn Nghị Lực Để Lập Thân

Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Kích thước: 13 x 20,5cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 148

Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Công ty phát hành BIZBOOKS

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU