[Review sách] - Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người - Kim Yoo Eun - Hãy chịu trách nhiệm với mọi hành động của bản thân mình

Ngày: 18/12/2022
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống, có lẽ chúng ta ai cũng mong muốn trở nên hoàn hảo trong mắt người khác. Sống như vậy có phải quá mệt mỏi hay không? Tại sao chúng ta cứ mãi nhìn người khác để đánh giá chính bản thân mình?

Chúng ta sợ người bên cạnh mình buồn, sợ người khác không thích mình, sợ làm họ tổn thương, sợ người khác đánh giá mình không tốt… Thế nhưng, đã là con người thì không có ai là hoàn hảo, ai cũng có những thiếu sót. “Kim vô túc xích, nhân vô thập toàn”. Vì thế, xin đừng so sánh bản thân mình với bất kỳ ai, cũng đừng bắt bản thân phải làm hài lòng tất cả mọi người, cũng không phải vì người khác không thích mình mà buồn rầu hay tức giận, bởi quan trọng là bạn phải thấu hiểu, yêu thương, chấp nhận và trân trọng chính bản thân mình, điều đó sẽ giúp bạn tự tin và hạnh phúc với cuộc sống của mình.

MUA NGAY TẠI: 

      TIKI            SHOPEE        FAHASA  

Cuốn sách “Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người” của tác giả Kim Yoo Eun khiến mình cảm nhận được ý nghĩa thực sự của các mối quan hệ. Lâu lắm rồi mới có một cuốn sách khiến mình được mở lòng, không còn phải ép mình vào tiêu chuẩn do người khác đặt ra, đôi lúc có chút giả tạo chỉ để làm người khác vui lòng. Những câu chuyện thực tế như đọc chính câu chuyện của bản thân mình. Tác giả đề cập đến những vấn đề khác nhau trong mối quan hệ giữa người với người mà bạn gặp phải trong cuộc sống hằng ngày từ tình yêu, tình bạn,… Bạn biết đấy, mối quan hệ nào cũng là con đường hai chiều, nơi có cho và nhận, muốn một một quan hệ trở nên tốt đẹp và bền vững khi cả hai phía đều biết cách trao đi-nhận lại và cùng nhau nỗ lực, chứ không phải chỉ một bên cố gắng là được.

Chúng ta đều biết rằng mỗi người trên cuộc đời này đều có tính cách, lối sống, không có ai là hoàn hảo. Thế nên, sẽ có người thích bạn, thì cũng sẽ có người không thích, có người khen thì cũng sẽ có người chê,… bạn không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Do đó, đừng buồn và dằn vặt bản thân, người khác khó chịu không phải lỗi của bạn, việc của bạn là cứ tự tin là chính mình, chỉ cần không trái với lòng, không gây hại đến người khác thì cứ ngẩng cao đầu mà sống.

“Bạn không cần tỏ ra tử tế và gần gũi với tất cả mọi người.

Giữ cự ly không quá gần, cũng chẳng quá xa,

Và cứ thế sống cuộc đời của chính bạn là được.

Hãy duy trì một khoảng cách vừa đủ.”

Cuộc sống của chúng ta rất quý giá, không nên lãng phí thời gian quý báu của mình cho những người không xứng đáng. Bởi chúng ta không chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của người khác. Sống trên đời mà luôn phải luôn tìm cách đi lấy lòng người hay mãi chạy theo những khao khát và mong muốn của từng người xung quanh thì thử hỏi bạn đang sống cho ai? Hãy chịu trách nhiệm với mọi hành động của bản thân, chủ động với cuộc sống và đừng là cây tầm gửi vào bất kỳ ai. Cuộc sống như một cuốn phim dài tập, bạn phải là vai chính viết nên cuộc đời của chính bản thân mình hạnh phúc và viên mãn nhất.

Bạn chẳng thể nào đáp ứng hết tất cả yêu cầu mà thế giới này đặt ra. Đừng sống hộ cuộc đời của người khác mà hãy là chính bạn, chính con người bạn. Cuộc sống này là của bạn, bạn phải tự mình quyết định và làm chủ vận mệnh của mình. Đừng ép bản thân mình mình phải cư xử theo một chuẩn mực nào đó để được yêu thương. Những người quan tâm, yêu thương bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn trở thành một người khác. Dẫu bạn có thiếu sót thì họ vẫn tin tưởng và không bao giờ bỏ rơi bạn. Còn những người không hiểu bạn, thì hãy để họ sống trong thế giới của họ đi, bạn không cần phải bận tâm đến họ, chỉ cần bạn hài lòng với bản thân là đủ.

“Chúng ta đã và đang làm rất tốt,

nên đừng chùn bước trước những khó khăn tạm thời trước mắt.

Chúng ta chỉ việc tin tưởng vào hướng đi mình đã chọn và bước tiếp.

Phải có những trận cuồng phong thì ngọn sóng mới dâng trào mạnh mẽ.”

MUA NGAY TẠI: 

      TIKI            SHOPEE        FAHASA  

Bình luận

Gửi bình luận