25th September 2021

[Review sách] - Sói Già Phố Wall - Jordan Belford - Cuốn tự truyện của ông trùm chứng khoán Jordan Belfort

Ngày: 25/09/2021 Xem: 411
Nội dung bài viết

Sói già phố Wall là cuốn tự truyện của ông trùm chứng khoán Jordan Belfort giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự nghiệt ngã, những sự thật phũ phàng ẩn chứa bên trong phố Wall. Cuốn sách mang đến những bài học bài học quý giá truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để luôn vươn lên dù cuộc đời có khó khăn, mệt mỏi và tăm tối, đồng thời giúp chúng ta nghiền ngẫm về những chân lý dẫn đến thành công.

Cuốn sách Sói Già Phố Wall bao gồm 2 phần, nội dung kể về câu chuyện của  Jordan Belfort, một kẻ môi giới trứng khoán được mệnh danh là Sói đột lôt cừu trong giới kinh doanh trên phố Wall. Bằng những mánh khóe của mình, Jordan Belfort làm giàu cực nhanh từ hai bàn tay trắng, ông kiếm tiền bằng cách giao dịch cổ phiếu giá rẻ và lừa đảo các nhà đầu tư thông qua việc bán chứng khoán. "Sói già phố Wall" có trong tay gần như tất cả mọi thứ: tiền bạc, xe hơi, nhà cửa, phụ nữ, mánh khóe,... và từng có một thời làm chao đảo thị trường, vượt mặt tất cả tay trùm cổ phiếu lúc bấy giờ, trở thành một kẻ giàu có và quyền lực hơn bao giờ hết. Những phi vụ tài chính của Sói Già trót lọt trong cả chục năm trời. Cuối cùng, sau hơn năm năm kể từ lúc bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái truy tố, Jordan mới thật sự phải vào tù - chịu án hai mươi hai tháng tại một trại giam cấp liên bang.

Bao trùm cả cuốn sách hiện thực trần trụi tại phố Wall được hiện lên rất rõ ràng từ tiền bạc, những con số chứng khoán, những cuộc vui sa đọa, các buổi tiệc tùng, những trò giải trí bệnh hoạn, rượu và chất kích thích. Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận Jordan Belfort là một người đàn ông thành công và cực kì tài giỏi, những bài học về kinh doanh của Jordan Belfort đã truyền cảm hứng cho những người đam mê kinh doanh trên toàn thế giới.

“Những gì tôi thật lòng mong muốn là cuộc đời tôi sẽ trở thành câu chuyện cảnh báo cho cả những người giàu có và nghèo hèn, cho bất kỳ ai đang sống trong cảnh cơm bưng nước rót; hoặc người nào đang tính chuyện chớp lấy vận may và bạc đãi món quà ấy của Chúa, cho cả những ai quyết định đi vào ngõ tối của quyền lực và sống một cuộc sống trụy lạc sa đọa. Và cho bất kỳ ai nghĩ rằng chẳng có gì đáng nói khi bị xem là Sói già Phố Wall.” - Jordan Belfort

Trong cuốn sách, Jordan Belfort cũng thực sự hối lỗi về những mánh khóe mà mình sử dụng trong kinh doanh, từ đó thẳng thắn lên án và vạch trần lối sống xa hoa vô độ, dâm dục của một bộ phận lớn tư bản Mỹ. Qua cuốn sách, Jordan đưa ra những lời cảnh báo của về ngành tài chính, chứng khoán phố Wall, sự tham lam của các nhà đầu cơ, đây là một thị trường đầy nguy hiểm, đầy cám dỗ, khốc liệt và đầy nghiệt ngã.

Đến với Sói già phố Wall, độc giả sẽ khám phá được sự thật phũ phàng của con phố tài chính. Cuốn sách truyền nhiều thông điệp bài học giá trị của con người và sự tác động của đồng tiền tới tính cách của con người, đồng thời với tư duy độc đáo, khác biệt những nguyên tắc và bài học kinh doanh của Jordan Belfort đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người đam mê kinh doanh trên toàn thế giới.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: SÓI GIÀ PHỐ WALL

Tác giả: Jordan Belford

Kích thước: 16 x 24 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 692

Nhà Xuất Bản Lao Động

Công ty phát hành Bách Việt